Sáng ngày 18/6/2019, GS.TS Andrea Luxton – Hiệu trưởng trường Đại học Andrews đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Về phía đoàn Đại học Kinh tế Quốc dân gồm có: GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy ; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân; TS Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và PGS.TS Bùi Đức Tuân – Phó Viện Trưởng Viện Quản trị Kinh doanh. Cùng tham gia chuyến thăm, về phía Đại học Andrews còn có TS. Alayne Thorpe – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học; TS. Ralph Trecartin – Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh.

Tại buổi làm việc, đại diện cho đoàn Đại học Andrews, giáo sư Andrea Luxton cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu từ phía lãnh đạo nhà trường cùng Viện Quản trị Kinh doanh. Tiếp đến hai bên đã cùng nhau thảo luận một số vấn đề nhằm tăng cường phát triển mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực và trao đổi về khả năng hợp tác như việc xây dựng chương trình cử nhân song bằng, 2 năm học tại Đại học Kinh tế Quốc dân và 2 năm học tại Đại học Andrews; đồng thời nhận bằng của cả hai trường sau khi tốt nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp chuyến thăm và làm việc GS.TS Andrea Luxton – Hiệu trưởng Đại học Andrews cùng đoàn đại biểu. PGS.TS Phạm Hồng Chương hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác đào tạo được triển khai nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường nói chung và với Viện Quản trị Kinh doanh nói riêng.

GS Andrea Luxton – Hiệu trưởng trường Đại học Andrews nhận quà lưu niệm từ PGS TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Là ngôi trường trọng điểm quốc gia, Đại học số 1 về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Ra đời vào năm 1992, Viện Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân là đơn vị giáo dục, đào tạo, nghiên cứu và tư vấn chuyên nghiệp về quản trị kinh doanh đạt tiêu chuẩn Trường kinh doanh hàng đầu Việt Nam có uy tín trong khu vực và quốc tế. Viện có nhiệm vụ cung cấp các chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh và Tiến sỹ Quản trị kinh doanh theo hướng thực hành, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn khu vực; thiết kế và thực hiện các chương trình đào tạo và bồi dưỡng ngắn hạn chất lượng cao về Quản lý và Điều hành doanh nghiệp cho các nhà quản lý các cấp trong doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực của các nhà quản lý trong môi trường cạnh tranh quốc tế; triển khai thực hiện các dự án nghiên cứu và tư vấn phát triển doanh nghiệp và Quản trị kinh doanh theo nhu cầu phát triển của các loại hình doanh nghiệp Việt Nam.

Đại học Andrews cùng viện Quản trị kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức triển khai chương trình MBA Quốc tế từ năm 2018. Với nội dung học từ giáo trình nguyên gốc Mỹ được nâng cấp phù hợp với nền kinh tế Việt Nam và được giảng dạy bởi các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đến từ hai nước; đến nay chương trình cũng đạt được những thành công đáng kể. Phần lớn các học viên của chương trình hiện đang đảm nhiệm vị trí quản lý, nhà tư vấn cấp cao, giám đốc điều hành tại các doanh nghiệp có tiếng trong và ngoài nước.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được coi là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Đại học Andrews tại Việt Nam. Sắp tới đây, sẽ có nhiều hội thảo khoa học cùng những chương trình liên kết đào tạo mới được phối hợp triển khai giữa hai bên.