Sáng ngày 31/8 vừa qua, tại khuôn viên Trường Phổ thông liên cấp chất lượng cao Edison đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận giữa công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo MIS (đơn vị nắm bản quyền về chương trình phổ thông chuẩn Mỹ K-12 của Đại học Andrews tại Việt Nam) và Trường Phổ thông liên cấp chất lượng cao Edison.


Tham dự buổi ký kết, về phía công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo MIS có TS. Nguyễn Việt Anh – Chủ tịch HĐQT cùng đoàn đại biểu; đại diện cho Trường Phổ thông liên cấp chất lượng cao Edison là PGS.TS Vũ Đức Lập – Chủ tịch HĐQT và các thầy cô bên phía nhà trường.

Đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Việt Anh bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp nhiệt tình từ Trường Phố thông liên cấp chất lượng cao Edison. Ông mong rằng hoạt động hợp tác này sẽ gây dựng cho các em học sinh Việt Nam một môi trường học tập theo định hướng chuẩn quốc tế. Tại đây, học sinh sẽ được đắm mình trong ngôn ngữ, học tập với chương trình học tập của các nền giáo dục hàng đầu và vươn mình trở thành những công dân toàn cầu.

Về phía trường Phổ thông liên cấp chất lượng cao Edison, PGS.TS Vũ Đức Lập cũng bày tỏ niềm vui mừng khi đón tiếp TS. Nguyễn Việt Anh cùng đoàn đại biểu MIS. Ông mong rằng lễ ký kết sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác từ hai bên. Và PGS.TS Vũ Đức Lập cũng hy vọng trong tương lai, cả hai bên sẽ cùng mở rộng và phát triển thuận lợi để chung tay góp phần ươm mầm thế hệ trẻ Việt Nam.

Với định hướng phát triển Giáo dục theo mô hình Quốc tế nhưng vẫn đảm bảo lưu giữ những truyền thống của dân tộc, trường Phổ thông Liên cấp chất lượng cao Edison là một sự khác biệt hoàn toàn khi triển khai kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình Ngôn ngữ quốc tế và chương trình học văn hoá chính thống của Việt Nam. Bằng việc đặt trọng tâm đào tạo ngôn ngữ văn hoá quốc tế thông qua các môn học chính như Tiếng Anh, Toán Tiếng Anh, Khoa học chung, trường cung cấp cho học sinh chương trình học tập của một trong các nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Thêm vào đó, việc học tập tại trường cũng mở ra cơ hội rất lớn cho các em học sinh có mong muốn tham gia các cuộc thi quốc tế hay có dự định du học nước ngoài.

Công ty cổ phần Giáo dục & Đào tạo MIS hiện đang là công ty duy nhất nắm bản quyền chương trình đào tạo K-12 ( từ mẫu giáo cho đến lớp 12 ) của đại học Andrews, Michigan. Chương trình phổ thông chuẩn Mỹ này có lịch sử từ năm 1909 và đã đào tạo hơn 1.000.000 học sinh sau hơn 100 năm. Hơn 80% học sinh của chương trình được nhận vào các trường đại học hàng đầu ở khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á, Châu Âu và Châu Phi.

Chương trình được kiểm định bởi The Midle States Association Commissions on Elementary ang Secondary Schools (MSA-CESS). và có bằng cấp theo chuẩn đầu ra Common Core State Standards (CCSS) với môn English Language Arts, Mathematics và Next Generation Science Standards với môn Science. Các giáo viên quốc tế của MIS được đào tạo và chứng nhận bởi Khoa Sư phạm Đại học Andrews Hoa Kỳ.

Là đơn vị trực tiếp đưa chương trình K-12 về Việt Nam, MIS mong muốn hướng tới đào tạo một thế hệ trẻ Việt Nam có năng lực thích ứng với sự thay đổi liên tục của thế giới; biết tự học, tự xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng cho bản thân, có ý thức học tập suốt đời và trở thành những công dân toàn cầu của thời đại mới.

Sau gần 1 giờ đồng hồ thảo luận, buổi ký kết thỏa giữa MIS, Đại học Andrews và Trường Phổ thông Liên cấp chất lượng cao đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự hợp tác là một bước đi mới mẻ trong quá trình mở rộng phát triển và khẳng định vị thế của Đại học Andrews, Hoa Kỳ tại lĩnh vực giáo dục quốc tế ở Việt Nam.