Tự tin vào năng lực của bản thân, lạc quan, khiêm tốn và nỗ lực vì cộng đồng là 4 yếu tố quan trọng để có thể trở thành một nhà lãnh đạo trẻ thành công. Đó là những gì Nguyễn Thị Mỹ Dung – cựu học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA Andrews và đang là Giám đốc chi nhánh ngân hàng Techcombank – đúc rút từ rất nhiều những trải nghiệm của mình.

Không ngừng nỗ lực vươn lên chính mình

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Dung đã luôn thể hiện sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. So với các bạn đồng trang lứa, chỉ trong vòng 3 năm chị đã hoàn thành xuất sắc chương trình đại học.

Chị Dung chia sẻ về quá trình học tập và làm việc của bản thân

Có thể nói sự nghiệp của chị gắn liền với hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Ngay khi bắt đầu làm việc tại Techcombank chị đã được bổ nhiệm là chuyên viên cao cấp khối khách hàng ưu tiên ở tuổi đời còn rất trẻ. Sau khi tạm chia tay Techcombank chị tiếp tục giữ chức vụ chuyên viên cao cấp cho một doanh nghiệp nước ngoài. Và ngành ngân hàng lại một lần nữa bén duyên với sự nghiệp của chị, khi chị được mời về giữ chức Giám đốc chi nhánh ngân hàng Techcombank chi nhánh Bình Trị Đông như hiện tại. Dù ở tuổi đời còn khá trẻ nhưng chị Dung đã có 4 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý.

Chị Dung chia sẻ cảm nhận về ngân hàng Techcombank

“Mình rất tự hào về môi trường làm việc của mình, cũng như về Techcombank, mình muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ đang ấp ủ mong muốn phát triển trong ngành tài chính – ngân hàng, thì Techcombank sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Vì đây là một môi trường vừa tốt vừa an toàn cho mình’’ – chị chia sẻ.

Tấm bằng MBA – tiền đề vững chắc phát triển sự nghiệp của vị nữ giám đốc trẻ

Chị Dung là cựu học viên khóa 4 của chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh ĐH Andrews tại Việt Nam.

Chị chia sẻ: “Bản thân Dung rất khao khát được trở thành công dân quốc tế và nâng cao thêm kiến thức, Dung đã có ý định đi du học tại Mỹ nhưng công việc quản lý bận rộn khiến Dung không thể sắp xếp thời gian phù hợp. Thông qua tìm hiểu từ báo đài và bạn bè về một số chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Việt Nam, Dung đã được biết tới trường Đại học Andrews. Việc lựa chọn chương trình của Andrews tại Việt Nam giúp mình có thể học tập ngay tại Việt Nam mà vẫn có thể sở hữu tấm bằng quốc tế, hơn nữa thời gian đào tạo cũng rất linh hoạt cho những người đang công tác ở vị trí quản lý như mình. Mình luôn cảm thấy lựa chọn Andrews là một quyết định đúng đắn cho việc phát triển sự nghiệp”.

Chị Mỹ Dung trong buổi lễ tốt nghiệp học viên MBA Andrews Việt Nam

Xuyên suốt khóa học, chị đã tích lũy được rất nhiều kiến thức bổ ích, hợp thời đại có thể áp dụng ngay vào công việc của mình. Chị tâm sự: “Ngoài các kiến thức quản trị bổ ích, qua chương trình mình đã biết học được cách quản lý thời gian hiệu quả hơn. Mình có thể phân tích và nhìn nhận được thị trường vi mô vĩ mô tác động như thế nào đến công việc và cách quản lý của mình.  Hơn nữa chương trình học cũng hỗ trợ công tác quản lý nhân sự của mình rất nhiều, mình đã giúp cho đội ngũ nhân sự của mình nhiệt huyết hơn, đam mê hơn trong công việc”.

Tinh thần lạc quan là yếu tố quan trọng tạo nên con người chị

Chị Dung cho biết, dù trong môi trường làm việc áp lực như thế nào, chị vẫn là người rất lạc quan. Chị mượn một ngạn ngữ Trung Quốc làm triết lý sống lạc quan của bản thân: “Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng”. Ý nghĩa của câu nói này là mọi việc đến cuối cùng đều sẽ tốt đẹp.

Chị tâm sự: “Nếu ở giai đoạn khó khăn, mình chưa vượt qua được, hãy cứ nghĩ đến tương lai. Cứ tiếp tục nỗ lực thì giờ này phút này, tháng sau năm sau mọi thứ sẽ tốt hơn rất nhiều. Mình chỉ cần vượt qua được chính mình thôi. Triết lý sống đó giúp Dung vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống’’.

Chị Dung và các học viên K4 MBA Andrews Việt Nam

“Nếu chỉ nghĩ cho bản thân, mình sẽ không thể phát triển như hôm nay’’

“Theo Dung quan niệm, mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh riêng. Lúc đầu mình có thể lựa chọn con đường này, nhưng cuối cùng mình lại đi một con đường khác, thì đó không chỉ đơn thuần là sự lựa chọn mà còn mang yếu tố sứ mệnh nữa. Sứ mệnh của Dung là giúp đỡ mọi người xung quanh, những người cộng sự của mình. Khi làm bất kỳ việc gì Dung luôn tâm niệm “Mình sẽ đem lại gì cho tổ chức? Mình sẽ đem lại gì cho những người cộng tác với mình?” Đó là những gì tiên quyết mà Dung luôn nghĩ đến. Nếu chỉ nghĩ cho mình không thì có lẽ mình đã không thể phát triển như ngày hôm nay.”

Cảm ơn chị vì những chia sẻ tuyệt vời này. Chúc chị luôn mạnh khỏe và thành công trên mọi nẻo đường đời!

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.