Nhiều người cho rằng gia đình là mối bận rộn khiến ta có ít thời gian để phát triển, học tập. Nhưng những học viên MBA Andrews không nghĩ như vậy.

Trong cuộc khảo sát của Havard Business School, có hơn 50% nam giới cho biết họ hi vọng nhiều vào học tập và phát triển sự nghiệp, vì thế họ cần một người bạn đời thấu hiểu, chăm sóc gia đình cùng họ. Và có đến 66% nữ giới cho biết họ cảm thấy khó khăn khi vừa chăm lo cho gia đình, con cái vừa dành thời gian cho việc phát triển sự nghiệp mà thiếu sự san sẻ của người bạn đời.

1. “Sự ủng hộ của gia đình góp phần tạo nên thành công của tôi ngày hôm nay”

Với thạc sĩ Dương Minh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hùng Trang – Cựu học viên MBA Andrews, thành công trong sự nghiệp cũng như học tập mà anh đang có không chỉ đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà một phần nữa là nhờ sự cổ vũ, động viên từ phía gia đình anh.

Thạc sĩ Dương Minh Hùng chụp hình cùng gia đình trong buổi lễ tốt nghiệp MBA Andrews

“Thời gian đầu theo học là giai đoạn rất khó khăn nhất với một người bận rộn như mình và cả gia đình mình. Trong quá trình học MBA, cả tuần mình tập trung cho công việc và học tập nên thời gian dành cho gia đình cũng ít hơn. Có những chuyến cả gia đình Đà Lạt vào cuối tuần; nhưng mình nói tuần này mình có lịch học MBA rồi nên không thể đi được. May mắn là cả gia đình vẫn hiểu cho mình và khi đi chơi vợ con vẫn nhắn tin, gọi điện khi không có bố đi cùng. Quan trọng nhất là bà xã, nếu bà xã ủng hộ là mình đã được việc rồi.” – Thạc sĩ Dương Minh Hùng chia sẻ.

“Như anh Hùng vừa chia sẻ thì thời gian đầu ông xã đi học mình cũng thấy rất khó khăn. Bởi luôn phải điều hành công ty nên bình thường thời gian của anh cùng gia đình vốn đã không nhiều. Sau đó cuối tuần, anh vẫn tiếp tục đi học. Ngày nào tuần nào cũng đi hết, thật sư mình thấy anh ấy rất tập trung và hào hứng với khóa học này.

Rồi anh Hùng và mình đã có buổi chia sẻ về những đam mê cùng các chiến lược của anh. Sau đó thì mình đã hiểu và rất ủng hộ anh trong việc theo đuổi học tập. Mọi việc trong gia đình mình đều phụ anh được hết. Hôm nay là ngày nhận bằng của anh Hùng, mình thấy rất là vui. Vì đó cũng là một sự hy sinh nhỏ của mình với gia đình và quan trọng nhất là chồng mình được thoả mãn với niềm đam mê học hỏi, phát triển sự nghiệp.” – chị Trang, vợ thạc sĩ Dương Minh Hùng chia sẻ

Với sự ủng hộ của gia đình cùng sự nỗ lực của bản thân, thạc sĩ Dương Minh Hùng không chỉ hoàn thành tốt công việc học tập mà còn rất thành công trong vai trò của một nhà quản trị. Với khả năng lãnh đạo tài ba, anh Dương Minh Hùng từng bước xây dựng và phát triển Công ty cổ phần Hùng Trang (tiền thân là công ty TNHH Hùng Trang) ngày một lớn mạnh và khẳng định vị thế trên thị trường kinh doanh nội thất, xây dựng và bất động sản.

Các dự án tiêu biểu của Công ty cổ phần Hùng Trang bao gồm: Hầm đường bộ Đèo Cả, Khu chung cư cao cấp The Nassim, Trung tâm hành chính Đà Nẵng, Dự án căn hộ First Home, Căn hộ Hà Đô, Big C Bình Dương, AEON MALL Campuchia, Nhà máy Amway Việt Nam, Đại học RMIT,… Năm 2016, Công ty Hùng Trang vinh dự tham gia vào dự án xây dựng Hầm đường Đèo Cả được Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam phê duyệt năm 2012 theo hình thức BOT và BT với tổng vốn đầu tư 15.603 tỷ, Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả.

2. “Ông xã là nguồn động lực to lớn của mình trong suốt quá trình theo học MBA Andrews”

Trong thời hiện đại ngày nay, không chỉ phụ nữ là hậu phương cho đàn ông phát triển sự nghiệp; mà ngược lại, đàn ông cũng có thể là điểm tựa vững chắc cho người phụ nữ chinh phục thành công.

Thạc sĩ Đào Thị Thúy Trinh – Treasury Supervisor, tập đoàn Interflour Vietnam – Cựu học viên MBA Andrews chia sẻ trong buổi phỏng vấn sau lễ tốt nghiệp: “

 “Lúc có ý định học MBA thì mình có chia với anh Chương để hỏi xem ý kiến . Lúc đó anh cũng hơi lo lắng cho mình và lo lắng gia đình. Nhưng sau đó anh đã ủng hộ mình hết mình; vì đó là sự yêu thích cũng như mong muốn cố gắng phát triển của mình.  Và anh đã không những ủng hộ về mặt tinh thần mà còn ủng hộ mặt tài chính cũng như những lời động viên trong suốt quá trình học tập.

Trong suốt gần 2 năm theo học tại MBA Andrews, mình phải đánh đổi rất nhiều thời gian dành cho gia đình. Mình luôn cảm thấy rất may mắn vì ông xã luôn hiểu và chia sẻ công việc nhà với mình. Nhờ vậy mình có thêm thời gian để hoàn thành các bài tập cũng như bài luận văn một cách tốt nhất”.”

Thạc sĩ Đào Thị Thúy Trinh chụp hình cùng gia đình trong buổi lễ tốt nghiệp MBA Andrews

“Khi mình nghe vợ mình nói rằng muốn học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh vào cuối tuần, thú thật mình cũng hơi lo. Vì cả tuần hai vợ chồng đã đi làm rồi thì còn có hai ngày cuối tuần vẫn cần dành thời gian cho gia đình. Mình có trao đổi băn khoăn với vợ thì vợ bảo: “Em có thể lo được”.

Khi vợ nói vậy thì mình sẵn sàng ủng hộ thôi. Thay vì để vợ mình chăm lo phần nhiều việc nhà, bây giờ mình chia sẻ với vợ để tạo điều kiện cho vợ học tập Hôm nay mình rất là vui khi vợ mình đã hoàn thành quá trình học tập và đạt kết quả tốt trong kỳ bảo vệ vừa rồi.” – Anh Chương – Chồng thạc sĩ Đào Thị Thúy Trinh vui vẻ.

Hiện tại chị đang công tác và làm việc ở vị trí Treasury Supervisor, trực thuộc tập đoàn Interflour Vietnam, là một trong các tập đoàn sản xuất bột mỳ lớn nhất Việt Nam. Sau hơn 10 năm kinh nghiệm công tác tại Tp. Hồ Chí Minh, chị chia sẻ rằng đây là công việc mà chị đam mê và yêu thích nhất từ trước đến nay.

3. “Tôi muốn tạo điều kiện cho con mình phát triển hơn”

Các bậc cha mẹ sẽ luôn có động lực trở thành hình mẫu lý tưởng cho con cái. Qua cách mà cha mẹ cố gắng học tập, phát triển bản thân, cư xử đúng mực, chia sẻ những trải nghiệm… con cái sẽ nhận được những bài học quý báu về con đường tương lai cũng như cách thức để vươn lên trong cuộc sống.

Đối với một nhà quản trị, động lực khiến họ nỗ lực hơn nữa là để khiến người thân có thể tự hào. Và ngược lại, sự gắn kết trong gia đình một nhà quản trị làm nên lên sự uy tín, vững vàng của chính họ trong mắt người xung quanh.

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Trung – CEO công ty Vitamas – Cựu học viên MBA Andrews chia sẻ câu chuyện của mình: ” Tôi có dẫn theo con gái của mình trong hành trình tới Mỹ tham dự lễ tốt nghiệp MBA tại Đại học Andrews. Trước đó, trong buổi làm thủ tục visa, người phỏng vấn có hỏi tôi rằng: “Tại sao anh dẫn con gái mình đi?”

Tôi trả lời rằng: ” Tôi muốn dẫn con đi để cho con biết được rằng đất nước Mỹ tốt đẹp thế nào, để tham quan trường và trong tương lai con tôi sẽ sang Mỹ học để mở mang kiến thức và phát triển bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để cha con tôi có những kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau”

Người phỏng vấn hoàn toàn chấp nhận và hẹn tôi hai ngày sau có kết quả visa. Con gái tôi đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi Mỹ đầu tiên này. Mong rằng một ngày không xa, con có thể tự mình đặt chân lên nhưng vùng đất mới và chinh phục thành công.”

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Trung chia sẻ về MBA Andrews cùng kỷ niệm về chuyến đi Mỹ

Không chỉ là một người cha hoàn hảo, thạc sĩ Nguyễn Hồng Trung còn là một nhà quản trị bền bỉ, xuất sắc. Sau gần 20 năm cống hiến với lòng nhiệt huyết và tinh thần không ngại khổ, không ngại khó, anh Nguyễn Hồng Trung đã và đang từng bước dẫn dắt Vitamas vượt qua những thách thức để khẳng định vị thế của công ty trên lĩnh vực logistic và kinh doanh vận tải biển. Hiện nay, công ty Vitamas đạt tiêu chuẩn ISO cùng sự đánh giá cao của các đối tác trong nước lẫn quốc tế.