Tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook có thể giúp bạn bán hàng, quảng bá tên tuổi doanh nghiệp của mình; đồng thời, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng của bạn hơn ngay cả khi phạm vi tiếp cận chung của Facebook đang có xu hướng giảm.

Đối với việc kinh doanh trên Facebook nói riêng và các mạng xã hội nói chung thì thời điểm vàng đăng bài sẽ quyết định tới 70% thành công của bài quảng cáo. Bài viết khi được đăng vào đúng giờ “vàng” của nó thì sẽ tiếp cận được lượng người dùng tối ưu, giữ được chân người dùng ở bài viết của bạn hay không thì nó phụ thuộc vào content, hình ảnh và video…

Do đó việc xác định được giờ vàng đăng bài đang trở nên hot và được người quan tâm, săn lùng, đã có nhiều bài viết đề cập nhưng nó chưa hẳn sẽ đúng.

Vậy “GIỜ VÀNG” để đăng bài của từng lĩnh vực trên Facebook được hiệu quả, thích hợp sao cho dễ dàng tăng cường lượng tương tác từ khách hàng của bạn cũng như nâng tầm thương hiệu, sản phẩm công ty, thúc đẩy doanh số bán hàng như thế nào? Hãy cùng MBA Andrews tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Facebook Global Engagement (Tương tác toàn cầu của Facebook)
Best times: Wednesday, 11 a.m. and 1–2 p.m.
Best day: Wednesday
Worst day: Sunday
Tính xác thực và mức độ thu hút của nội dung là chìa khóa để mà Facebook ngày càng phát triển thuật toán của mình để phục vụ người dùng và điều đó có nghĩa là biết khi nào cần tiếp cận đối tượng của bạn để họ quan tâm đến việc tương tác và chia sẻ nội dung của bạn.

Facebook Consumer Goods Engagement (Ngành hàng tiêu dùng)
Best times: Wednesday at 1 p.m. and Friday at 11 a.m.
Best days: Wednesday and Friday
Worst day: Sunday
Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu hàng tiêu dùng phát triển mạnh trực tuyến vào các ngày trong tuần, với các khoảng thời gian tương tác nhất quán từ Thứ Tư đến Thứ Sáu, 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. so với mức độ tương tác thấp hơn mỗi ngày trước 8 giờ sáng và sau 5 giờ chiều.

Một trong những chìa khóa dẫn đến thành công trên Facebook cho các công ty bán lẻ và B2C là hiểu khán giả thực sự muốn gì từ trải nghiệm của họ với thương hiệu. Sử dụng các công cụ như theo dõi và lắng nghe trên Facebook để hiểu loại nội dung nào, đang tạo được tiếng vang và thu hút vào những thời điểm cao điểm này.
Facebook Media Engagement (Ngành giải trí-sáng tạo)
Best times: Tuesday at 2 p.m., Wednesday at 1 p.m. and Friday at 11 a.m.
Best day: Wednesday
Worst day: Sunday
Những gì khán giả đang tìm kiếm và tương tác với các công ty giải trí, nội dung giải trí, sáng tạo có thể thay đổi khá nhiều theo khu vực, thị trường, nội dung và các yếu tố khác. Điều này được phản ánh trong dữ liệu, khi mức độ tương tác cao vào nhiều thời điểm trong tuần.
Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn nhắm mục tiêu mức độ tương tác ổn định, hãy cân nhắc đăng bài từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 10 giờ sáng – 3 giờ chiều. Tránh tình trạng tương tác thấp hơn xảy ra trước 5 giờ sáng và sau 5 giờ chiều hằng ngày. Sử dụng chiến lược theo dõi truyền thông xã hội để khám phá thông tin chi tiết hơn về những gì đang thu hút sự chú ý của khán giả trong những thời điểm đăng bài hàng đầu này.

Facebook Education Engagement (Ngành giáo dục)
Best times: Wednesday at 9 a.m. and Saturday at 5 p.m.
Best day: Wednesday
Worst day: Sunday
So với các phân khúc ngành khác, buổi sáng và buổi tối mang lại cơ hội tương tác tốt hơn cho nội dung trên Facebook của trường học, cũng như một số hoạt động tăng đột biến vào cuối tuần. Mức độ tương tác nhất quán được thấy từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng – trưa và Thứ Bảy, trưa – 9 giờ tối.

Facebook Nonprofit Engagement (Tổ chức phi lợi nhuận)
Best times: Wednesday and Friday at 8–9 a.m.
Best day: Wednesday
Worst day: Saturday and Sunday
Facebook là một nền tảng lý tưởng để các tổ chức phi lợi nhuận nêu bật sứ mệnh của họ với các chiến dịch phi lợi nhuận, đồng thời khơi dậy các cuộc thảo luận và tương tác với cộng đồng và khán giả mà họ hướng đến. Hoạt động cho tổ chức phi lợi nhuận cao nhất trong tuần làm việc, với thời gian cao điểm vào sáng thứ Tư và thứ Sáu.

Facebook Tech Engagement (Ngành công nghệ)
Best time: Wednesday from 9 a.m.–noon
Best day: Wednesday
Worst day: Sunday
Các thống kê cho thấy rằng sự hiện diện trên Facebook là điều cần thiết đối với các công ty phần mềm và công nghệ, với 86% người tiêu dùng CNTT sử dụng nó để giúp đưa ra các quyết định. Cho dù công ty của bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng B2C hay B2B, phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng Thứ Tư là ngày tốt nhất để đăng bài để có được mức độ tương tác tối đa.
Ngoài ra còn có cơ hội tương tác trong suốt tuần làm việc diễn ra từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng – trưa. Mặc dù buổi sáng có phần tương tác tốt hơn đối với ngành này, nhưng mức độ tương tác giảm dần khi ngày làm việc kết thúc, với ít cơ hội tương tác nhất xảy ra sau 6 giờ chiều hằng ngày.

Facebook Healthcare Engagement (Ngành chăm sóc sức khỏe)
Best times: Wednesday from 10 a.m.–noon
Best day: Wednesday
Worst days: Saturday and Sunday

Facebook là một nơi lý tưởng cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhằm xây dựng sự hiện diện trên Facebook của họ. Ngoài nội dung tiếp thị và quảng cáo, đây là cơ hội tuyệt vời để làm nổi bật sự hiện diện của bạn, kết nối với bệnh nhân và xây dựng danh tiếng thông qua các bài đánh giá, bài viết chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc.
Không có gì đáng ngạc nhiên khi tuần làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Ngoài ra, mức độ tương tác giảm dần, với mức độ tương tác thấp nhất đối với việc chăm sóc sức khỏe được tìm thấy hàng ngày trước 6 giờ sáng và sau 7 giờ tối.

Facebook Finance Engagement (Ngành tài chính)
Best time: Wednesday at noon
Best day: Wednesday
Worst days: Saturday and Sunday
Các tổ chức tài chính trên Facebook cho thấy có cơ hội lớn để tiếp cận khách hàng trong tuần làm việc, đặc biệt là thời gian bắt đầu một ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng – trưa. Khi các ngân hàng và sàn giao dịch đóng cửa, sự quan tâm của khách hàng có thể bắt đầu giảm dần trong ngày, với khoảng thời gian tương tác thấp nhất diễn ra hàng ngày sau 6 giờ chiều.
Mặc dù tài chính là một ngành khá khô khan với khách hàng và ít có nội dung sáng tạo. Nhưng với việc nắm được thời gian tương tác của khách hàng và sáng tạo nội dung phù hợp vượt khỏi ranh giới của ngành và quan trọng nhất là có giá trị với người dùng thì ngành tài chính vẫn có cơ hội nhận được một lượng tương tác tốt.

Facebook Recreational Engagement
Best times: Tuesday at 2 p.m., Wednesday at 1 p.m. and Friday at 11 a.m.
Best day: Wednesday
Worst day: SundayNhững gì khán giả đang tìm kiếm khi nói đến các công ty giải trí và điểm đến trên Facebook có thể thay đổi khá nhiều theo khu vực, thị trường ngách và các yếu tố khác. Điều này được phản ánh trong dữ liệu của chúng tôi, cho thấy các cơ hội rải rác để đạt được mức độ tương tác hàng đầu vào nhiều thời điểm trong tuần.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn nhắm mục tiêu mức độ tương tác nhất quán ngoài những thời gian cao điểm này, hãy cân nhắc đăng bài từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 10 giờ sáng – 3 giờ chiều. Tránh tình trạng tương tác thấp hơn xảy ra trước 5 giờ sáng và sau 5 giờ chiều. Hằng ngày. Sử dụng chiến lược theo dõi truyền thông xã hội để khám phá thông tin chi tiết hơn về những gì đang thu hút sự chú ý của khán giả trong những thời điểm đăng bài hàng đầu này.

Nguồn tham khảo: sproutsocial