MBA Hoa Kỳ là bằng cấp danh giá nhiều người mơ ước có được. Chương trình MBA đào tạo chuyên sâu những kiến thức về quản trị kinh doanh giúp người học có được cái nhìn sâu rộng về kinh doanh và nâng cao kỹ năng quản trị. Vậy độ tuổi nào nên bắt đầu học MBA và cần bao lâu để có thể sở hữu tấm bằng này, hãy cùng MBA Andrews tìm câu trả lời.

Khi nào nên học MBA?

Bạn muốn gia tăng mức thu nhập cho bản thân, thăng tiến lên một vị trí cao hơn trong sự nghiệp mà kiến thức vốn có của bạn chưa đủ, tấm bằng MBA sẽ là cơ sở để bạn thay đổi.

Bạn muốn tạo dựng cho mình con đường sự nghiệp riêng, làm chủ doanh nghiệp nhưng bạn chưa tự tin vào kiến thức kinh doanh của mình. Lựa chọn MBA là tiền đề cho bạn thực hiện ước mơ này.

Khi đã tích lũy từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm làm việc, cũng như nhu cầu công việc yêu cầu bạn phải nâng cao kiến thức, khi đó MBA là giải pháp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Với những ai đang tìm kiếm cơ hội mới sau khi tốt nghiệp và mong muốn phát triển những kỹ năng cần thiết để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, sở hữu tấm bằng MBA thực sự sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh rất lớn. Những gì bạn học được trong chương trình sẽ tạo cơ sở để đảm nhận các vai trò quản lý, nâng cao hơn mức thu nhập của bạn.

Cần bao lâu để lấy bằng MBA?

Trung bình một chương trình đào tạo MBA toàn thời gian cần 18 đến 20 tháng để hoàn thành, bán thời gian là 26 tháng. Tuy nhiên thời gian hoàn thành của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào chương trình bạn lựa chọn và tiến độ hoàn thành môn học của bạn. Trường hợp bạn tốt nghiệp đúng hạn là rất tốt và số đông học viên sẽ tốt nghiệp đúng thời hạn đề ra.

Nhưng cũng không ngoại lệ nếu trong quá trình học phát sinh những vấn đề khiến bạn phải tạm dừng lại việc học. Sẽ có chương trình bảo lưu kết quả học tập cho bạn trong thời gian này. Và thời hạn bảo lưu của mỗi chương trình MBA là khác nhau. Bạn nên cân nhắc vấn đề này và cố gắng tập trung hơn để hoàn thành mục tiêu học tập ngay sau khi quay trở lại.

Phân loại các khóa học MBA

Có nhiều loại chương trình MBA cho bạn lựa chọn, bao gồm chương trình MBA toàn thời gian, MBA bán thời gian, MBA điều hành,… Mỗi loại sẽ phù hợp với từng đối tượng nhất định.

MBA toàn thời gian: chương trình toàn thời gian là lựa chọn học tập toàn diện với mục đích thay đổi hoàn toàn công việc hiện tại. Việc theo học một khóa học chuyên sâu bài bản là cơ sở cho việc chuyển đổi nghề nghiệp hay thay đổi đến một vai trò công việc mới.

MBA bán thời gian: khóa học bán thời gian phù hợp với những ai đã hài lòng với công việc của mình nhưng muốn thăng tiến lên những vị trí cao hơn, thu thập nhiều hơn kiến thức để phục vụ cho công việc. Khóa học bán thời gian này được nhiều công ty lựa chọn khi muốn nâng cao kiến thức cho nhân viên.

MBA điều hành: các chương trình MBA điều hành được thiết kế dành cho những vị trí lãnh đạo, các doanh nhân đã dày dặn kinh nghiệm nhưng vẫn muốn vươn lên cao hơn nữa trong sự nghiệp và nâng cao khả năng lãnh đạo của họ.

Bằng MBA dùng để làm gì?

Sở hữu chứng chỉ MBA là cơ sở để gia nhập các ngành công nghiệp cạnh tranh, tìm kiếm một công việc mới, đảm nhiệm vai trò lãnh đạo điều hành và chiến lược. Nội dung học tập có thể ứng dụng cho nhiều chức năng công việc khác nhau, trong đó phổ biến nhất là quản lý chung, quản trị tài chính, kế toán, tiếp thị, bán hàng,…

Thực tế cho thấy ứng viên sở hữu bằng MBA có cơ hội được tuyển dụng vào các vị trí quản lý cấp trung, cũng như việc thăng tiến lên vị trí cấp cao, quản lý điều hành và C-suite dễ dàng hơn. Ngoài ra, đây cũng là cơ sở tiền đề cho những ai theo đuổi ước mơ thành lập sự nghiệp riêng.

Hiện nay, học MBA là chủ đề thu hút sự chú ý của nhân sự tất cả các ngành nghề. Và để lựa chọn được chương trình MBA uy tín là băn khoăn của nhiều ứng viên. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đại học Andrews Hoa Kỳ tại Việt Nam được kiểm đinh bởi HLCNCA trực thuộc Hội đồng kiểm định đào tạo bậc cao (CHEA) – Bộ Giáo dục Mỹ và Hiệp hội Quốc tế các Trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh IACBE Mỹ. Đồng thời được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Đại học Andrews Hoa Kỳ và Việt Nam, kiến thức giảng dạy bám sát thực tiễn mang lại cái nhìn bao quát nhất về xu hướng kinh doanh trong nước cũng như quốc tế.

Bên cạnh đó, thời gian học tập tinh gọn (chỉ từ 18 đến 20 tháng), lịch học linh hoạt vào buổi tối hoặc cuối tuần sẽ giúp bạn sắp xếp giữa công việc và học tập sao cho hiệu quả.

Hiện nay, MBA Andrews có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho ứng viên đăng kí theo học. Truy cập trang web https://andrews.edu.vn/ hoặc để lại thông tin tại https://andrews.edu.vn/tuyen-sinh/ để đăng kí trở thành học viên của MBA Andrews sớm nhất. Chúc bạn thành công!

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.