MBA Mỹ là chương trình đào tại Thạc sĩ được nhiều người tìm kiếm bởi những lợi ích thiết thực mà nó đem lại. Thống kê cho thấy có hơn 2500 chương trình MBA được tổ chức trên toàn thế giới và giảng dạy hầu hết bằng tiếng Anh. MBA lần đầu tiên được giới thiệu tại các trường đại học tại Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ XX và phát triển nhanh chóng để bắt kịp xu hướng của thời đại. Hãy cùng MBA Andrews đi tìm lí do bạn nên theo học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trong năm 2022

MBA là gì?

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA – Master of Business Adminisstration) là chương trình cấp bằng Thạc sĩ phổ biến trên thế giới và nhất là ở Mỹ. Đây là tấm bằng danh giá chứng minh các kỹ năng quản trị và lãnh đạo cùng những hiểu biết chuyên sâu về kinh doanh của người sở hữu nó.

Hoàn thành chương trình MBA giúp gia tăng sự nhạy bén trong kinh doanh, mang lại những cơ hội mới về nghề nghiệp cũng như các mối quan hệ chuyên môn. Là một lựa chọn đáng để cân nhắc với những ai mong muốn thăng tiến nhanh trong sự nghiệp, thay đổi ngành nghề hoặc muốn khởi nghiệp thành doanh nhân.

Tấm bằng MBA mang lại cho bạn những gì?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào chương trình MBA mà bạn lựa chọn. Hiện nay các khóa MBA được cung cấp dưới đa dạng hình thức và quy mô cũng khác nhau: toàn thời gian, bán thời gian, linh hoạt trực tuyến,…

Một chương trình MBA thường được xây dụng trên cơ sở một số môn học cốt lõi như kế toán, kinh tế, thống kê, marketing,… Ngoài ra, các chương trình tự chọn cho phép người học theo đuổi sở thích của mình hoặc theo nghề nghiệp định hướng.

Ngoài các khóa học MBA trực tiếp, bạn có thể lựa chọn tham gia các chương trình đào tạo trực tuyến, hoặc kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến. Để đánh giá chương trình MBA nào phù hợp bạn nên cân nhắc các yếu tố: nơi học, tình trạng việc làm, kinh phí, mức độ uy tín của chương trình,…

Lí do bạn nên theo học MBA

Theo khảo sát hằng năm của Hiệp hội các nhà tư vấn tuyển sinh sau đại học quốc tế (Association of Internationsl Graduate Admissions Consultants), những lí do phổ biến của ứng viên khi theo đuổi chứng chỉ MBA gồm:

1.Mong muốn thăng tiến trong công việc

Theo thống kê của Financial Time cho thấy, học viên tốt nghiệp các chương trình MBA uy tín trên thế giới có thu nhập tăng ít nhất 90% sau khi hoàn thành khóa học.
Với những ai đang tìm kiếm cho mình cơ hội thăng tiến, vươn lên vị trí lãnh đạo cấp cao với mục đích tăng thu nhập thì tấm bằng MBA là một cột mốc quan trọng trong hành trình này.

2. Mở rộng mạng lưới các mối quan hệ

Tham gia một khóa học MBA sẽ mang lại cho bạn cơ hội kết bạn với những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc kết bạn với các học viên, giảng viên sẽ mở rộng mạng lưới các mối quan hệ chuyên nghiệp của bạn. Ngay sau khi tạo kết nối bạn có thể gây ấn tượng với công ty bằng các mối quan hệ mới, hoặc tạo một vai trò mới từ những mối quan hệ này. Trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay, việc kết nối với mọi người từ nhiều nền văn hóa khác nhau là điều không thể thiếu.

3.Có ý định rẽ sang một ngành mới

Học MBA là phương pháp tuyệt vời để trau dồi kỹ năng chuyên môn, cũng như tận dụng cơ hội để đi sâu vào một lĩnh vực mới. Đối với học viên đã tốt nghiệp, công việc tư vấn quản lý là một trong những bước đi nghề nghiệp phổ biến nhất.

Ngoài ra, có rất nhiều học viên sử dụng tấm bằng MBA làm cơ sở để chuyển sang các lĩnh vực khác: kinh doanh, dịch vụ, bán lẻ,… Bởi các chương trình MBA đào tạo về quản lý hoạt động, tài chính và tiếp thị cung cấp nền tảng vững chắc để người học trở thành chuyên gia trong những lĩnh vực nhất định.

4.Mở rộng cơ hội liên kết quốc tế

Có rất nhiều lợi ích khi tham gia một khóa học MBA. Đầu tiên phải nhắc đến cơ hội phát triển kỹ năng về ngoại ngữ. Hầu hết các chương trình MBA hiện nay giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Học viên sau khi tốt nghiệp ngoài những kiến thức chuyên môn còn sở hữu khả năng ngoại ngữ tương đối tốt. Điều này mở ra cơ hội cho bạn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài hoặc liên doanh để có mức thu nhập cao hơn.

Bên cạnh đó, việc học tập chuyên sâu bằng một ngôn ngữ (tiếng Anh) sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang cần thiết để tìm kiếm cơ hội làm việc tại một quốc gia khác. Hoặc dễ dàng hơn trong việc liên kết hợp tác quốc tế. Mạng lưới liên kết sau khi tốt nghiệp của các chương trình MBA hiện nay hoạt động mạnh và hiệu quả. Bằng vốn ngoại ngữ có được sau chương trình bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp hoặc kết nối với các quốc gia khác. Đem lại cơ hội hợp tác cho bản thân hay doanh nghiệp của bạn.

5. Lên kế hoạch khởi nghiệp

Theo học chương trình MBA cũng là cách để biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực. Hiện nay, nhiều cơ sở đào tạo MBA có tổ chức các chương trình tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh khởi nghiệp,… Đây là cơ hội để người học phát triển ý tưởng kinh doanh, nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp thông qua ý kiến đóng góp từ các giảng viên và doanh nhân đã có kinh nghiệm.

Bên cạnh việc phát triển kỹ năng chuyên môn và tiếp cận cơ hội, sự đa dạng về học viên là điều kiện tuyệt vời để tạo kết nối, đặc biệt nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một doanh nghiệp hoạt động trên phạm vi toàn cầu.

Học MBA ở đâu?

Sử hữu tấm bằng MBA là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn để hướng đến một công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, khoản đầu tư này sẽ được bù đắp nếu bằng MBA bạn sở hữu đến từ một chương trình đào tạo uy tín.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đại học Andrews Hoa Kỳ tại Việt Nam (Andrews The Power MBA) được kiểm định bởi HLCNCA trực thuộc Hội đồng kiểm định đào tạo bậc cao (CHEA) – Bộ Giáo dục Mỹ và Hiệp hội Quốc tế các Trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh IACBE Mỹ. Đồng thời được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Đại học Andrews Hoa Kỳ và Việt Nam, kiến thức giảng dạy bám sát thực tiễn mang lại cái nhìn bao quát nhất về xu hướng kinh doanh trong nước cũng như quốc tế.

Bên cạnh đó, thời gian học tập tinh gọn (chỉ từ 18 đến 20 tháng), lịch học linh hoạt giúp bạn sắp xếp hợp lý giữa công việc và học tập hiệu quả.

Hiện nay, MBA Andrews có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho ứng viên đăng kí theo học. Truy cập trang web https://andrews.edu.vn/ hoặc để lại thông tin tại https://andrews.edu.vn/tuyen-sinh/ để đăng kí trở thành học viên của MBA Andrews sớm nhất. Chúc bạn thành công!

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.