Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Mỹ hiện đang là mục tiêu theo tuổi của nhiều nhà quản trị trong thời đại hội nhập ngày nay

Mỹ luôn là quốc gia nằm trong danh sách những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới và là cái nôi của các chương trình MBA. Là một đất nước hướng tới tự do, bình đẳng nên giáo dục Mỹ cũng luôn đề cao tới vai trò, giá trị con người.

Điều này giúp cho học viên có tính trải nghiệm cao, phát triển tư duy và tự tin đưa ra những nhận định, quan điểm của mình. Tuy nhiên, việc học tập tại Mỹ lại đi kèm với nhiều trở ngại.

1. Học phí cao 

Chi phí học tập tại Mỹ cực kỳ đắt đỏ. Trung bình học MBA sẽ mất khoảng 2 năm và tùy vào trường học viên chọn lựa thì con số học phí lên tới hàng chục đến hàng trăm nghìn đô. Đây là trở ngại lớn cản bước nhiều người trên con đường theo đuổi MBA.

2. Sinh hoạt phí đắt đỏ

Không chỉ có học phí cao mà sinh hoạt phí ở Mỹ cũng rất lớn. Những người theo học tại xứ sở cờ hoa phải trang trải tiền nhà, tiền ăn uống cùng các chi phí khác… 

Đây một số ví dụ cơ bản để bạn có thể hình dung rõ hơn về cuộc sống ở Hoa Kỳ: 

Chi phí thuê nhà ở trung tâm thành phố (một tháng): 1500 USD

Chi phí thuê nhà ở ngoại ô (một tháng): 900 USD

Vé phương tiện công cộng (Local Transport): 2 USD

Tiền taxi (tariff bình thường): 3 USD

Giá xăng (1 lít): 0.98 USD

Chi phí (Điện, lò sưởi, Nước, Khí đốt) cho căn hộ 85m2: 160 USD

Mạng Internet (6 Mbps, Unlimited Data, Cable/ADSL): 41 USD

Tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện nay mà giá cả có thể thay đổi

Cuộc sống học tập ở đây đòi hỏi khả năng tài chính thật vững thì mới có thể duy trì ổn định.

3. Bỏ lỡ những cơ hội phát triển

Khi quay trở lại giảng đường MBA, hầu hết những học viên tham gia chương trình Thạc sĩ đều là những nhà quản trị cấp cao hoặc có vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, để sang Mỹ thì họ sẽ phải gác công việc qua một bên và bắt đầu hành trình mới của riêng mình. Nhưng tại sao bạn không học MBA Mỹ tại Việt Nam và vẫn duy trì công việc của mình ? 

Hiểu được những trăn trở của học viên, từ năm 2015 Andrews University đã liên kết cùng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội để xây dựng chương trình MBA chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam. Chính điều này đã mở ra rất nhiều cơ hội cho những ai đang có mong muốn chinh phục tấm bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Hoa Kỳ. 

Vậy học MBA của Đại học Andrews ở Việt Nam sẽ có những lợi thế gì ? 

1. Chương trình uy tín chuẩn Mỹ

Thành lập vào năm 1874, tại bang Michigan, Hoa Kỳ, Đại học Andrews là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ và được kiểm định vùng bởi Ủy ban kiểm định Đại học và sau Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE).

Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành kỳ cựu đến từ các đơn vị và trường đại học hàng đầu quốc tế và Việt Nam. Họ là Giáo sư, Tiến sĩ – những người có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn tại các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Sau 16-18 tháng đào tạo, học viên sẽ nhận bằng tốt nghiệp giá trị quốc tế do Đại học Andrews trực tiếp cấp và Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng.

2. Vừa học vừa làm

Đáp ứng cho đối tượng học viên chính là những người đang đi làm, MBA Andrews tinh gọn lịch học cho học viên vào cuối tuần. Đây là lợi thế rất lớn giúp cho người học có thể cân bằng giữa công việc, cuộc sống và học tập.

Các kiến thức của từng buổi học có thể được ứng dụng trực tiếp vào công việc thực  tế. Những thắc mắc trong công việc kinh doanh cũng  có thể được giải đáp trên lớp học với những người giảng viên tận tâm, giàu kiến thức chuyên môn

3. Tiết kiệm lên đến 71% chi phí so với chi phí gốc tại Mỹ

Một trong những lợi thế lớn nhất của học viên khi học tập tại Việt Nam đó là chỉ bằng 29% so với học phí gốc tại Mỹ. Chắc chắn đây là một con số sẽ giảm bớt đi rất nhiều gánh nặng kinh tế cho những ai có nhu cầu theo học MBA. 

Bên cạnh đó, học viên vẫn có thời gian ở bên gia đình, sinh hoạt phí sẽ không có thay đổi gì nhiều, 2 năm học sẽ vì vậy mà trở nên nhẹ nhàng hơn. 

4. Du học chuyển tiếp sang Mỹ 

Không chỉ học tập tại Việt Nam, MBA Andrews cũng tạo cơ hội cho những ai mong muốn chuyển tiếp sang Mỹ du học để trải nghiệm môi trường ở đây. Học viên có thể học một phần chương trình ở trong nước sau đó có thể sang Mỹ để hoàn thành việc học tại Andrews University, tùy vào nhu cầu cũng như mục đích của bản thân 

Học MBA tại Việt Nam là lựa chọn mang tính chiến lược cho nhà quản trị tuy nhiên cùng với đó sẽ là nhiều khó khăn, thách thức. Không có con đường nào đi tới thành công mà dễ dàng, muốn đứng ở vị trí không ai đứng được thì phải chịu được những áp lực không ai chịu được. 

Hãy lựa chọn và thay đổi để hoàn thiện bản thân. MBA Andrews tự tin có thể mang lại những giá trị đích thực khi đồng hành cùng các bạn. 

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.