Theo Zing News, du học tại chỗ đang là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh với rất nhiều ưu điểm.

Với hình thức du học tại chỗ này, sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế, bằng cấp hoàn toàn từ nước ngoài, học tập ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý hơn so với du học trực tiếp. Thêm vào đó, du học tại chỗ phần nào cũng giúp các phụ huynh yên tâm hơn trong việc chăm sóc con em của mình.

Đại học Andrews, Hoa Kỳ –  Một trong những nơi đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu

Mỹ được biết đến là điểm đến tốt nhất đối với những người theo đuổi lĩnh vực quản trị kinh doanh và cũng là nơi khai sinh ra chương trình MBA – chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh nổi tiếng toàn cầu. Tại đây, các xu hướng quản trị mới và tối ưu đều được áp dụng trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất để dẫn đầu xu hướng và tạo ra những hiệu quả bất ngờ. Đó cũng là lý do ngành học này ở Mỹ được đầu tư nghiên cứu, cập nhật và giảng dạy ở trình độ cao.

Trong đó, Đại học Andrews được xem là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu thế giới về đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ. Đây cũng là một trong số ít trường đại học thỏa 2 điều kiện kiểm định: Kiểm định sau đại học và đại học vùng trung bắc Mỹ (The Higher Learning Commission of North Central Association), trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Mỹ (USDE); và kiểm định ngành quản trị kinh doanh của tổ chức International Accreditation Council for Business Education.

Bắt đầu triển khai hợp tác từ năm 2015 cùng viện Đào tạo Quốc tế IEI – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh với chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết quốc tế ( MBA Andrews ), đến nay Đại học Andrews đã đạt được những thành tựu không nhỏ tại Việt Nam. Phần lớn các học viên / cựu học viên của chương trình MBA Andrews hiện đang đảm nhận những vị trí quản lý , nhà tư vấn cấp cao, giám đốc điều hành của các doanh nghiệp / tổ chức ở trong và ngoài nước.

Đại học Andrews đào tạo cả bậc cử nhân và bậc thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Viêt Nam với đối tác Viện Đào tạo Quốc tế IEI – ĐHQG TPHCM

( Ảnh : Lớp học cử nhân Quản trị kinh doanh Đại học Andrews tại Việt Nam )

Trên cơ sở hợp tác lâu dài, Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) thuộc ĐHQG TP.HCM đã phối hợp với Đại học Andrews (Mỹ) tổ chức đào tạo liên kết quốc tế hệ cử nhân ngành quản trị kinh doanh.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm phát triển, IEI là một trong những cơ sở giáo dục uy tín hàng đầu cả nước về các chương trình đào tạo liên kết quốc tế. Các giảng viên đầu ngành của ĐHQG TP.HCM và Đại học Andrews nghiên cứu và xây dựng giáo án dành riêng cho sinh viên, đặc biệt trong bối cảnh ngành nghề liên tục đổi mới, ứng dụng mạnh công nghệ thông tin vào quản trị, nghệ thuật quản lý nhân sự, hành vi tổ chức và đẩy mạnh làm tiếp thị – truyền thông.

Các kiến thức được chọn lọc để phù hợp với thực tiễn ngành nghề tại Việt Nam và môi trường quốc tế. Điều này giúp sinh viên thêm chủ động, tự tin dù chọn làm việc ở bất kỳ đâu.

Trải nghiệm chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh Đại học Andrews, Hoa Kỳ

Chương trình học được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh gồm cả chuyên ngành và giao tiếp, giúp sinh viên dần làm quen với môi trường quốc tế. Các môn học đại cương thuần về lý thuyết được rút gọn. Thay vào đó, sinh viên tiếp cận với các môn chuyên ngành từ năm nhất, có nhiều chuyến kiến tập hoặc thực tập để trau dồi kinh nghiệm.

Lộ trình học kéo dài 4 năm để hoàn thành 125 tín chỉ chuyên ngành. Hai năm đầu, sinh viên học tại Việt Nam. Năm thứ 3 hoặc năm thứ 4, sinh viên có thể tiếp tục học trong nước hoặc chuyển tiếp sang Mỹ với tỷ lệ chấp thuận visa lên tới 96%. Dù học tại Việt Nam hay Mỹ, chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo tương đương từ nội dung đến phương pháp giảng dạy. Các giảng viên tại Đại học Andrews sẽ sang Việt Nam và trực tiếp đứng lớp.

Mô hình lớp học nhỏ giúp sinh viên và giảng viên có nhiều thời gian tương tác. Giảng viên không chỉ truyền đạt kiến thức chuyên môn, mà còn giúp sinh viên khám phá ưu điểm của bản thân, định hướng nghề nghiệp tương lai, hướng dẫn cách thức xin học bổng tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, thời lượng học của sinh viên được tăng gấp đôi bởi đội ngũ trợ giảng là các cựu sinh viên của IEI có thành tích học tập tốt, đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Giáo sư Andrea Luxton – Hiệu trưởng Đại học Andrews cùng đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Andrews tại Việt Nam

Đại học Andrews không tuyển sinh ồ ạt. Điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình 6.5 trở lên, chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0. Sinh viên có thể tham gia làm bài thi thử tiếng Anh tại Viện Đào tạo Quốc tế nếu chưa có bằng IELTS hoặc chứng chỉ Anh ngữ tương đương.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể ứng tuyển vào các lĩnh vực như kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế, truyền thông – tiếp thị, quản trị nhân sự, nghiên cứu và phát triển thị trường, phát triển và quản lý dự án, xây dựng và phát triển quan hệ xã hội đối ngoại…

Qua 4 năm học, sinh viên được trang bị sẵn kiến thức chuyên ngành vững chắc, ngoại ngữ, các kỹ năng mềm cần thiết như tự học, thuyết trình, làm việc nhóm. Tác phong làm việc năng động, chuyên nghiệp và linh hoạt thích ứng môi trường đa văn hóa, đa quốc gia cũng được rèn luyện trong 4 năm đại học.

Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp do Đại học Andrews cấp, có giá trị toàn cầu. Đây là bước đệm vững chắc để người trẻ Việt tự tin vươn mình ra thế giới, sống và làm việc như một công dân toàn cầu.