Sự phổ biến của Internet ngày nay đã làm cho tuyển dung trực tuyến trở thành công cụ đặc biệt hiệu quả cho nhà tuyển dung và lao động.

Theo số liệu đầu năm 2018, Việt Nam có khoảng 2/3 dân số sử dụng Internet và gần 90% người dùng có tài khoản trên các trang mạng xã hội. Những con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng. Sau đây, hãy cùng phân tích báo cáo mới nhất về thị trường tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam của VietnamWorks để có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này cũng như đưa ra các quyết định, chiến lược sáng suốt trong việc thu hút và tuyển dụng nhân tài.

Nhu cầu và Nguồn cung tuyển dụng trực tuyến năm 2018

  • Nhu cầu tuyển dụng trực tuyến tăng trưởng tới 11%

Tổng quan chỉ số nhu cầu tuyển dụng trực tuyến toàn quốc ( Nguồn ảnh: Vietnamworks)

Sang năm 2018, nhu cầu tuyển dụng trực tuyến vẫn tiếp tục đà tăng trưởng liên tục ( tăng 11% so với năm 2017). Số liệu báo cáo cũng cho thấy, nhu cầu tuyển dụng người đã có kinh nghiệm vẫn chiếm đa số trong thị trường với 72% trong năm 2018. Lần lượt tiếp sau đó là nhu cầu tuyển dụng vị trí trưởng phòng (17%), mới ra trường (8%) và Giám đốc (3%).

Top 5 ngành nghề “hot” nhất trong năm 2018 là: Bán hàng, Tài chính/Đầu tư, Hành chính/Thư ký , IT – Phần mềm, Marketing. Tuy nhiên,  Pháp lý và Kế toán mới là những ngành có nhu cầu tuyển dụng trực tuyến tăng trưởng mạnh nhất. Có một số thay đổi đáng kể so với năm 2017 là ngành nghề bán hàng từ vị trí thứ 10 thì nay đã vươn lên từ lên top 1 về nhu cầu tuyển dụng ; còn ngành nghề tài chính/đầu tư trong năm 2017 không xuất hiện ở top 10 về nhu cầu tuyển dụng nhưng năm nay lại vươn vị trí thứ 2.

Là đầu tàu kinh tế của cả nước, thành phố Hồ Chí Minh vẫn đứng top đầu trong cả hai bảng xếp hạng “địa điểm có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất” và “địa điểm có nhu cầu tăng trưởng mạnh nhất“. Tiếp theo là sự tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng trực tuyến mạnh mẽ từ các tỉnh thành có khu công nghiệp lớn như: Bình Dương (12%) , Hải Phòng ( 12%) , Hải Dương ( 9%) , Hưng Yên ( 8% )… Một điều đáng chú ý , thành phố Hà Nội tuy đứng thứ 2 trong về nhu cầu tuyển dụng năm 2018 nhưng lại chỉ đứng top 8 về nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng với mức tăng chỉ vỏn vẹn 3%.

  • Tốc độ tăng cung chỉ bằng nửa tăng cầu trực tuyến

Tổng quan nguồn cung lao động ứng tuyến trực tuyện toàn quốc năm 2018 ( Nguồn: Vietnamworks )

Tốc độ tăng trưởng của nguồn cung vẫn chỉ bằng gần một nửa nguồn cầu ( 5% nguồn cung và 11% nguồn cầu ) dù nguồn cung lao động trực tuyến trong năm nay vẫn tiếp tục tăng cao hơn so với năm trước. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến thị trường lao động trực tuyến đang trải qua một trong những thời điểm cạnh tranh nhất trong 5 năm qua.

Top 5 ngành nghề có nguồn cung lớn nhất trong năm 2018 vẫn là các lĩnh vực truyền thống như: Hành chính/ Thư ký ; Tài chính/Đầu tư, Kế toán và Bán hàng. Nhưng xu hướng tăng trưởng của nguồn cung lại có vẻ như đang báo hiệu sự thay đổi khi đứng đầu là ngành: Internet/Online Media.

Mặc dù nguồn cung đang có dấu hiệu thiếu hụt, nhưng đồng thời vẫn xuất hiện khả năng sẽ dư thừa nguồn nhân lực trong tương lai gần trong một số lĩnh vực. Theo số liệu thống kê, một số ngành này không nằm trong danh sách top 10 các ngành tăng trưởng về nhu cầu tuyển dụng, nhưng lại trong danh sách top 10 ngành nghề có nguồn lao động tăng trưởng mạnh nhất. Có thể kể đến như: Bán sỉ/bản lẻ; hoạch định/dự án; Thu mua/Vật tư/Cung vận; Đối ngoại… có khả năng cao sẽ dư thừa nguồn nhân lực trong tương lai gần. Bởi lẽ các ngành này không nằm trong danh sách top 10  tăng trưởng về nhu cầu tuyển dụng trực tuyến , nhưng lại trong danh sách top 10 ngành có nguồn lao động ứng tuyển trực tuyến tăng trưởng cao nhất.

Hưng Yên hiện tại là địa điểm có sự cạnh tranh cao nhất về lao động trên thị trường với tỷ lệ 1/59 (cứ 1 người tìm việc phải cạnh tranh với 58 người khác. Thêm vào đó, Hưng Yên cũng liên tiếp nằm trong Top 10 địa điểm có nhu cầu tuyển dụng cao nhất (đứng thứ 8), Top 10 địa điểm có nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng mạnh nhất (tăng 8%, đứng thứ 5), đồng thời đây cũng là địa điểm đứng thứ 6 cả nước có nguồn cung lao động trực tuyến cao nhất.

Dự báo về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung nhân lực trực tuyến năm 2019-2020

Dự báo nguồn cung tuyển dụng trực tuyến  ( theo khảo sát từ Vietnamworks)

74% nhà tuyển dụng khi được khảo sát cho rằng nhu cầu về nhân lực của họ sẽ tăng trong năm 2019. Cụ thể, 33% cho rằng nhu cầu sẽ tăng 10% – 20% ; 26% cho rằng nhu cầu sẽ tăng đến 20% – 30%.

78% người tìm việc nói rằng họ có ý định thay đổi công việc trong năm 2019. Trong số những người tìm việc này, 58% có ý định thay đổi công việc vào đầu năm 2019. Có 3 lý do chính khiến người lao động muốn thay đổi công việc hiện tại đó là: Không có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, không hài lòng với mức lương và không được đào tạo, phát triển đúng cách.

Hành chính/Thư ký, Bán hàng và Tài chính/Đầu tư là những ngành nghề được dự báo sẽ dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng lẫn nguồn cung lao động vào năm 2019… Kế toán, IT – phần mềm và các ngành nghề Digital Marketing cũng được đánh giá cao về tiềm năng phát triển khi lần ở vị trí 4,5,6.

Về nhu cầu nhân sự cấp trung và cấp cao, lĩnh vực công nghiệp sản xuất vẫn tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt là: May mặc, dệt may, da giày, điện tử,…do tác động bởi nguồn vốn FDI tăng cao, đồng thời các doanh nghiệp phái Bắc đều có nhu cầu mở rộng quy mô. Đặc biệt, hình thức tuyển dụng số lượng theo dự án (RPO) hoặc hình thức “tuyển dụng trọn gói cho doanh nghiệp mới” (one stop – recruiting) cũng sẽ được các doanh nghiệp sản xuất và các doanh nghiệp nước ngoài mới vào Việt Nam có nhu cầu sử dụng tăng cao.

(Nguồn: Tham khảo số liệu báo cáo thường niên về nhu cầu và nguồn cung tuyển dụng trực tuyến của Vietnamworks)

BONUS

Các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang có những cơ hội phát triển nguồn nhân lực từ cuộc cách mạng công nghệ mới và những lợi ích to lớn của xu thế hội nhập toàn cầu. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những thách thức không nhỏ trong vấn đề nắm bắt xu hướng,  cạnh tranh trong thị trường tuyến dụng nhân sự, đưa ra chiến lược quản lý nhân lực… Điều này đòi hỏi các nhà quản trị cần phải không ngừng thực chiến, không ngừng tư duy sáng tạo và quan trọng nhất là không ngừng học tập và phát triển bản thân mình. Hiểu được nhu cầu phát triển bản thân của các nhà quản trị và mong muốn đào tạo nguồn nhân lực cấp cao cho thị trường kinh doanh Việt Nam, Đại học Andrews mang tới chương trình MBA Hoa Kỳ uy tín quốc tế.

Đến từ một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Chất lượng của chương trình đã được kiểm định vùng bởi Ủy ban kiểm định Đại học và sau Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE). Từ năm 2015, chương trình MBA của đại học Andrews bắt đầu được triển khai  tại TP.HCM và Hà Nội cùng hai đối tác uy tín: Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Kinh tế Quốc dân. Với nội dung chương trình nguyên gốc Mỹ được nâng cấp phù hợp với tình hình kinh tế Việt Nam và đội ngũ giảng viên hàng đầu từ trong và ngoài nước, đến nay MBA Andrews đã, đang đào tạo 12 khóa học viên và có những thành công đáng kể. Phần lớn các học viên, cựu học viên của MBA hiện đang đảm nhiệm những vị trí quản lý, nhà tư vấn cấp cao, giám đốc của các doanh nghiệp/ tổ chức ở cả trong nước và quốc tế.