Chiều ngày 20/6, hơn 40 thạc sĩ cấp cao đã vinh dự nhận bằng tốt nghiệp MBA do Đại học Andrews và Viện Đào tạo Quốc tế thuộc ĐHQG TP.HCM tổ chức giảng dạy.

Lễ tốt nghiệp diễn ra trong không khí trang trọng nhưng và ấm áp với có mặt các giảng viên trong và ngoài nước, những người trực tiếp tham gia vào quá trình giảng dạy, các cán bộ của Viện Đào tạo quốc tế IEI. Buổi lễ được chủ trì bởi GS.TS  Andrea Luxton – Hiệu trưởng trường Đại học Andrews và PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, TS. Nguyễn Việt Anh, Giám đốc chương trình đào tạo MBA ĐH Andrews tại Việt Nam. GS. TS. Andrea Luxton chia sẻ đầy xúc động: “Trong cuộc đời gắn bó với giảng đường đại học, khoảnh khắc hạnh phúc và đẹp nhất của tôi chính là thời khắc mà các học viên vinh dự nhận bằng tốt nghiệp sau quá trình đào tạo tại Đại học Andrews”.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, GS Andrea Luxton gửi lời chúc mừng đến các tân thạc sĩ: “Tôi rất xúc động và tự hào khi có mặt ở đây để chứng kiến các học viên tốt nghiệp. Xin được chúc mừng tất cả các bạn. Hãy nhớ rằng, dù bạn học tập và tốt nghiệp tại Viêt Nam, bạn vẫn sẽ luôn luôn là một thành viên trong mái nhà học tập của Đại học Andrews, Michigan, Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành khóa học và nhận bằng tốt nghiệp, mọi thứ sẽ không dừng lại. Đây chỉ là một dấu mốc trong sự nghiệp học tập của bạn mà thôi. Và tấm bằng cũng chính là tiền đề để bạn tự tin chuẩn bị cho những chặng đường dài sắp tới của cuộc đời”.

“Dù học tập và tốt nghiệp tại Viêt Nam, nhưng bạn vẫn luôn luôn là một thành viên trong mái nhà học thuật của Andrews tại bang Michigan, Hoa Kỳ.  Bạn là một phần của Đại gia đình Andrews University ngay lúc này. Xin chào mừng! ” – Hiệu trưởng Andrea Luxton

“Tôi mong muốn rằng, khi quay trở lại Việt Nam, tôi sẽ được nghe các bạn kể về những thành công của mình. Rằng bạn là những người làm thế giới xung quanh thay đổi và hạnh phúc hơn thế nào. Rằng những kiến thức, kỹ năng mà bạn học được từ Đại học Andrews sẽ đóng góp vào tiến trình phát triển của Việt Nam và cá nhân bạn thế nào. Tôi thực sự rất hi vọng vào những điều này”, GS Andrea Luxton chia sẻ.

Phát biểu với các tân thạc sĩ trước khi bước vào cánh cổng hội nhập quốc tế, PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh về 3 sự thay đổi bao gồm môi trường tự nhiên, tư duy lãnh đạo và công nghệ. Đây là 3 yếu tố có sự phát triển và tốc độ thay đổi như một cơn bão cát trên sa mạc và mỗi cá nhân con người chỉ là một hạt cát nhỏ. Làm sao để các hạt cát này có thể kết nối với nhau, tạo thành một bức tường lớn và vững chắc trước mọi cơn bão tố chính là sứ mệnh đặt trên vai của thế hệ những người trẻ, những người đang ngày đêm học tập để thích nghi với sự phát triển, thay đổi để làm chủ cuộc sống mới. Đây cũng chính là điều mà các giảng viên của Đại học Andrews và Viện Đào tạo Quốc tế mong muốn chứng kiến được ở cộng đồng các học viên mà họ trực tiếp giảng dạy.

PGS.TS Vũ Hải Quân cũng đề cập về những điều kiện học tập thuận lợi mà các tân thạc sĩ cũng như các thế hệ tiếp nối đang có: “Điều may mắn nhất của các học viên là được tiếp cận với cách tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến từ trường Đại học Andrews của Hoa Kỳ; những nền tảng kiến thức có bề dày được bồi đắp qua thời gian của trường ĐHQG TP.HCM và đặc biệt là những tri thức mới, công nghệ hiện đại. Đây là cơ hội học tập vô cùng quý giá mà không phải ai cũng có được. Và cơ hội này chỉ đến với những người có đủ sự cố gắng và nỗ lực trong học tập”

” Các bạn được tiếp cận một nền giáo dục hết sức tiên tiến từ ĐH Andrews. Từ nền tảng của đại học QGTPHCM chúng ta có cơ hội tiếp cận những tri thức mới,công nghệ mới, cách tiếp cận mới từ đại học Andrews. Và tôi cho rằng đây là một cơ hội vô cùng quý giá không phải ai cũng có được. ” – PGS.TS Vũ Hải Quân

Đối với chương trình đào tạo liên kết quốc tế hệ thạc sĩ cấp cao ngành quản trị kinh doanh ( MBA Andrews ), GS Andrea Luxton cho biết Đại học Andrews sẽ cam kết đồng hành với học viên để giúp họ phát huy tối đa tiềm năng của mình. Sứ mệnh của MBA Andrews là trao cho học viên các kiến thức, kỹ năng để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống. Đại học Andrews mong muốn mỗi học viên tốt nghiệp không chỉ phát triển khả năng cá nhân mà còn là những người tạo ra sự thay đổi tích cực cho cộng đồng, đất nước và thậm chí là cả thế giới.

Đại diện cho các học viên tốt nghiệp, chị Nguyễn Kim Anh – Học viên MBA Andrews – Hiệu trưởng Viet Anh School gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại học Andrews vì đã đem đến một chương trình MBA giá trị quốc tế; cảm ơn các thầy cô đã khuyến khích và truyền cảm hứng bằng nhiều tâm huyết trong những bài giảng; Cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Việt Anh cùng đội ngũ vận hành MBA Andrews và Viện Đào tạo Quốc tế IEI đã hỗ trợ, tạo điều kiện trong suốt thời gian học tập. Chị cũng gửi lời chia sẻ: ” Đối với tất cả các người bạn đồng học thân yêu của tôi, đóng góp của chúng ta với thế giới sẽ không  đo bằng số tiền chúng ta kiếm được hoặc những giải thưởng chúng ta nhận được; mà bằng cách chúng ta chia sẻ những món quà đặc biệt của mình với thế giới. Với các kiến thức, kỹ năng mới học được từ chương trình MBA Andrews, tôi hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ chia sẻ những món quà  tới thế giới, làm cho nó trở thành một nơi tốt hơn cho tương lai.
Một lần nữa, xin chúc mừng và chúc tất cả chúng ta thành công với tương lai phía trước.”

Chị Nguyễn Kim Anh nhận bằng tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm cùng PGS TS Vũ Hải Quân

 

Xem thêm các hình ảnh của buổi lễ tốt nghiệp tại Facebook Group chính thức Alumni Andrews Tại Đây