Kỷ nguyên 4.0, công việc cho con người đang biến chuyển, thay đổi từng ngày. Vì vậy để có được một công việc tốt, bạn cần phải nắm vững những kỹ năng mà bạn có thể không được học ở đại học.

Công nghệ và robot dần thay thế nhiều công việc của con người, nếu chúng ta không có nhận thức đúng đắn và đánh giá chuẩn xác về điều này rất có thể trong tương lai phần lớn con người sẽ lệ thuộc vào trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, điều đó sẽ đòi hỏi con người nhiều kỹ năng chuyên môn cao để có thể kiểm soát mọi việc. Để chuẩn bị thật tốt cho tương lai, hãy vận dụng 10 kỹ năng làm việc quan trọng dưới đây:

Yếu tố tác động hình thành kỹ năng: Tổ chức kiến trúc thượng tầng và kết nối toàn cầu:

– Tuổi thọ: Con người sẽ sống lâu hơn. Cụ thể vào năm 2025, tỷ lệ người Mỹ sống trên 60 tuổi sẽ tăng 70%.

– Sự phát triển của những hệ thống và máy móc thông minh: Công nghệ trong tương lai sẽ có thể bổ trợ và phát triển năng lực của con người.

– Thế giới máy tính: Gia tăng các cảm biến và bộ vi xử lí của máy tính để mọi thứ trở thành một hệ thống được lập trình. Các dữ liệu sẽ cho con người thấy được những điều tưởng chừng không thể xảy ra

– Mội trường truyền thông mới mẻ: Các phương tiện truyền thông mới sẽ yêu cầu nhiều kỹ năng khác bên cạnh kĩ năng viết lách. Đặc biệt là phương tiện truyền thông hình ảnh sẽ trở nên phổ biến.

– Các yếu tố siêu cấu trúc: Ngày càng phát triển cho phép các tổ chức xã hội được mở rộng phạm vi hoạt động. Nó tạo nên xu hướng sản xuất và sáng tạo những giá trị đích thực trong xã hội.

– Kết nối toàn cầu: Sự đa dạng và khả năng thích ứng là trung tâm của mọi vấn đề. Mỹ và Châu Âu trong tương lai sẽ không còn độc quyền nắm giữ sức mạnh chính trị, thực hiện cải cách hay những sáng kiến khác.

Yếu tố tạo ra thay đổi trong tương lai

Kỹ nắng xã hội thông minh

Kỹ năng xử lý thông tin

Kỹ năng kiến thức liên ngành

Kỹ năng tư duy mới

Kỹ năng tư duy tính toán

Kỹ năng thấu hiểu

Kỹ năng công dân toàn cầu

Kỹ năng phương tiện truyền thông mới

Kỹ năng xây dựng nhận thức

Kỹ năng cộng tác ảo

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.