TS. Hồ Xuân Năng và khát vọng phát triển bộ máy nhân sự qua chương trình Thạc sĩ quản trị Kinh doanh chuẩn Mỹ

Ngày 19/06/2020 tại cơ sở thành phố Hà Nội, Đại học Andrews Hoa Kỳ đã phối hợp cùng trường Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh dành riêng cho các nhà lãnh đạo, quản lý của Tập đoàn Phenikaa.

Buổi lễ có sự góp mặt của Tiến sĩ Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phenikaa cùng các Lãnh đạo Tập đoàn.

Hồ Xuân Năng sinh năm 1964 tại Nam Định, tốt nghiệp Đại học Bách khoa, bảo vệ luận án Tiến sĩ thành công và trở thành cán bộ nghiên cứu khoa học tại Viện Cơ điện nông nghiệp và chế biến nông sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nhưng sau đó, ông Năng đã bước chân sang ngành kinh doanh, trở thành Giám đốc sản xuất Nhà máy ô tô FORD Việt Nam. Năm 1999, ông Năng đến với Tổng công ty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam Vinaconex với vị trí là Thư ký Chủ tịch HĐQT.

Tại Vinaconex, ông Năng kinh qua nhiều vị trí từ Thư ký Chủ tịch HĐQT đến Giám đốc công ty Đá ốp lát cao cấp Vinaconex. Năm 2014, ông Hồ Xuân Năng bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Vicostone (VCS).

Từ vị thế làm thuê, làm công ăn lương, ông Hồ Xuân Năng trở thành ông chủ của một trong những doanh nghiệp có quy mô hàng đầu trên thị trường chứng khoán. Để giúp doanh nghiệp có sự chuyển mình mạnh mẽ bên cạnh tài năng của mình chắc chắn TS. Hồ Xuân Năng phải có trong tay một đội ngũ nhân sự xuất sắc. Hiểu được giá trị đến từ việc đào tạo chất lượng con người, tập đoàn Phenikaa đã trở thành đối tác đào tạo của MBA Andrews Hoa Kỳ.

Doanh nhân chia sẻ: “Khi được học trong một lớp như này với chương trình của Andrews, theo chuẩn của quốc tế như vậy thì tôi nghĩ rằng đây là một cái rất vinh dự và cũng là một điều kiện rất thuận lợi cho tất cả các học viên”.

Đúng vậy, khi học tập tại Việt Nam chi phí đã được tiết kiệm đáng kể, học viên vẫn có thể làm việc và có thời gian bên cạnh gia đình. Nội dung MBA Andrews mang lại được nâng cấp dựa trên chương trình đào tạo nguyên gốc tại Mỹ phù hợp với nền kinh tế Việt Nam. Điều này đảm bảo tính thực tiễn và hiệu quả khi áp dụng và tình huống kinh doanh của học viên tại đơn vị.

“Hi vọng với uy tín của trường Đại học kinh tế Quốc dân và trường Đại học Andrews thì chất lượng dạy và học sẽ đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế và khi lớp học kết thúc sẽ mang lại sản phẩm chất lượng cao và thực sự mong muốn các bạn học viên sẽ trở thành những cán bộ cốt cán, kế cận tốt cho tập đoàn trong tương lai” – TS. Hồ Xuân Năng bày tỏ.

Doanh nhân mong muốn các học viên cố gắng gắn việc học với tất cả những bài toán thực tế của tập đoàn rồi của bên ngoài để gắn chặt chẽ việc học với việc thực hành. Và khi hoàn thành khóa học thì họ sẽ là những nhà lãnh đạo, những nhà quản lý giỏi và vận hành công việc một cách hiệu quả nhất.

Đối với chủ tịch tập đoàn Phenikaa: “Con người là một trong ba yếu tố rất quan trọng của doanh nghiệp. Đó là con người, mô hình hoạt động và quản trị. Chúng ta đang làm cái quan trọng nhất là nền móng”.

Ở MBA Andrews đáp ứng đầy đủ nhưng tiêu chí của một chương trình thạc sĩ kinh doanh chất lượng. Được kiểm định bởi NCACS trực thuộc Hội đồng kiểm định đào tạo bậc cao (CHEA) – Bộ Giáo dục Mỹ và Hiệp hội Quốc tế các Trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh IACBE Mỹ.

Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành kỳ cựu đến từ các đơn vị và trường Đại học hàng đầu quốc tế và Việt Nam. Họ đều là các Tiến sĩ, Giáo sư có chuyên môn cao và kinh nghiệm cố vấn tại các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Nội dung giảng dạy được nâng cấp dựa trên chương trình đào tạo nguyên gốc tại Mỹ phù hợp với nền kinh tế Việt Nam. Điều này đảm bảo tính thực tiễn và hiệu quả khi áp dụng và tình huống kinh doanh của học viên tại đơn vị.

Chúng tôi mong rằng các học viên sẽ có khoảng thời gian học tập, trải nghiệm tuyệt vời khi đồng hành cùng MBA Andrews trên chặng đường chinh phục kiến thức sắp tới.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.