KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ HỌC MBA?

Khi nào là thời điểm thích hợp để học MBA?

Mặc dù về mặt lý thuyết, không có thời điểm đúng hay sai để học MBA. Nhưng sau những biến động lớn trên thế giới trong vài năm trở lại đây. Có một số cân nhắc cần lưu ý.

Sự suy thoái kinh tế và thị trường việc làm không thể đoán trước trong vài năm trở lại đây. Nó đã khiến các cá nhân coi trường kinh doanh như một cơ hội. Để tái tạo lại bản thân trong bối cảnh gián đoạn. Về mặt lịch sử, các cuộc suy thoái chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu giáo dục vì các cơ hội việc làm và thăng tiến bị khan hiếm.

Theo một bài báo gần đây của Forbes. Các trường kinh doanh dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu mạnh mẽ trong các kỳ tuyển sinh 2022 – 2023

Vì vậy, cho dù bạn chỉ mới bắt đầu trên con đường sự nghiệp lâu dài và viên mãn của mình. Hay bạn đã có một thập kỷ kinh nghiệm trong hồ sơ của mình.

Hãy cùng Andrews – The Power MBA xem xét kỹ hơn về một vài dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn phải đi học MBA.

Khi nào là thời điểm thích hợp để học MBA?

Khi bạn cảm thấy sẵn sàng để học tập

Bạn đã có một kế hoạch cụ thể. Là để cân bằng giữa việc học tập với các trách nhiệm gia đình, sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của mình. Nhưng việc cân nhắc xem liệu rằng bạn có sẵn sàng. Để cam kết hoàn thành một chương trình học tập đầy thách thức như MBA hay không cũng. Đó cũng là một điều quan trọng không kém.

Bạn nên xem xét kỹ các yêu cầu đầu vào. Những người bạn cùng lớp và cả ‘tính cách’ nghề nghiệp của bạn. Mặc dù bạn có thể có vài năm kinh nghiệm làm việc. Nhưng bạn nên cân nhắc những gì bạn thực sự thích (hoặc không). Và những gì bạn giỏi (hoặc không) trong công việc chuyên môn của mình.

Hãy lựa chọn theo sở thích và đam mê của bạn.

Bạn có hứng thú với những con số? Bạn có thích làm việc với những người khác không? Kỹ năng thuyết trình của bạn như thế nào?… Xác định trước những điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng quản trị kinh doanh của mình trong suốt quá trình học MBA.

Việc đúc rút ra những kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Và liên kết nó với việc học là rất quan trọng nếu bạn muốn tối đa hóa hiệu quả học tập của mình. Và mang lại những quan điểm có giá trị cho các cuộc thảo luận nhóm.

Khi bạn đã đạt đến mức ổn định trong sự nghiệp của mình

Bị chững lại trong sự nghiệp là điều phổ biến. Vào thời điểm này, bạn có thể cảm thấy khả năng đi lên của mình bị hạn chế rất nhiều. Sau khi đã đạt được một số mục tiêu nhất định, đột nhiên bạn cảm thấy như mình bị mắc kẹt và không còn chỗ để phát triển.

Nếu đạt được vị trí quản lý sớm hơn là mục tiêu của bạn. Thì bằng MBA có thể là một bước đi đúng đắn. Vì số liệu gần đây của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy 18% các công việc quản lý trong năm 2022 đều yêu cầu bằng thạc sĩ.

Bạn muốn thay đổi con đường sự nghiệp

Đánh giá tham vọng nghề nghiệp của bạn là điều quan trọng tại thời điểm này. Các mục tiêu nghề nghiệp của bạn có còn giống như khi bạn mới bắt đầu không?

Hãy chắc chắn về mục tiêu nghề nghiệp của mình để có thể lựa chọn một chương trình MBA phù hợp với bản thân. Bởi các chương trình giảng dạy MBA ngày nay đã rất khác so với cách đây vài thập kỷ. Cụ thể là chúng được chuyên môn hóa hơn.

Tại nhiều trường kinh doanh trên khắp thế giới lúc này, học viên có thể lựa học tập chuyên sâu vào một trong nhiều chuyên ngành khác nhau. Chẳng hạn như: MBA về Kinh doanh quốc tế, MBA về Ngân hàng & Tài chính toàn cầu, MBA về Truyền thông & Quan hệ công chúng…

Bạn muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình

Một nghiên cứu của CarringtonCrisp, được hỗ trợ bởi EFMD, tiết lộ rằng. Khởi nghiệp đã trở thành một trong năm động lực hàng đầu để các ứng viên mong muốn lấy bằng MBA; với việc Tinh thần khởi nghiệp, Công nghệ thông tin, Kinh doanh quốc tế và Tài chính là những lựa chọn hàng đầu về chuyên ngành MBA.

Việc thực sự bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn sẽ có nhiều thách thức hơn so với việc chỉ chuyển đổi con đường sự nghiệp. Nhưng điều này không có nghĩa là không thể thực hiện được.

Thời điểm bạn muốn gia tăng mức lương của mình

MBA có xu hướng cung cấp ROI (lợi tức đầu tư) đáng kể. Theo Cục Thống kê Lao động, những người có bằng thạc sĩ kiếm được nhiều hơn khoảng 12.000 USD so với các đồng nghiệp chỉ có bằng cử nhân của họ. Và, trong khi sự chênh lệch mức lương thay đổi theo nghề nghiệp. Người ta thấy rằng những người làm trong lĩnh vực kinh doanh có một mức chênh lệch cao nhất.

Thời điểm bạn đang ở một vị trí vững chắc về tài chính

Mối quan tâm về tài chính là một trong những điều cần lưu ý hàng đầu. Khi nhiều người quyết định có nên học MBA hay không. Bạn có đủ khả năng để tạm xa công việc của mình để theo đuổi chương trình MBA không? Hay bạn có tự tin rằng minh có thể cân bằng giữa công việc và học tập cùng với những cam kết và trách nhiệm khác?

Kết luận

Hiểu được nỗi lo lắng này của các học viên.  Andrews – The Power MBA đã phát triển một chương trình học mang tính linh hoạt cao. Và tối ưu thời gian nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đa dạng học viên. Cho phép học viên đẩy nhanh sự phát triển nghề nghiệp của mình trong bối cảnh không chắc chắn hiện nay.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.