Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là một trong những chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh phổ biến nhất mà học viên theo đuổi để thúc đẩy sự nghiệp của họ. Trước khi được chính thức nhận vào chương trình MBA của họ từ một trường đại học của Hoa kỳ, họ sẽ phải hoàn thành những yêu cầu cơ bản trước khi có thể bắt đầu theo học.

Nếu bạn mong muốn trở thành một tân thạc sỹ MBA Hoa kỳ, chương trình MBA Foundation sẽ là bước đầu tiên. Bước đi này sẽ cung cấp cho các học viên những nguyên tắc đương đại trong môi trường quốc tế.

Chương trình Cơ sở MBA là gì?

Còn được gọi là chương trình Pre-MBA, chương trình MBA Foundation giúp sinh viên phát triển các phẩm chất chuyên môn và học thuật cần thiết để được nhận vào chương trình MBA. Chương trình Dự bị MBA bao gồm các học phần như sau:

 • Kinh tế học vi mô: Để hiểu được các khái niệm kinh doanh, học viên cần phải có nắm bắt kiến thức về cách vận hành của nền kinh tế và ứng dụng thực tế. Khám phá các lý thuyết đương đại nhằm để giải thích cách con người chọn những gì để tiêu thụ và sản xuất. Từ đó phân tích mở rộng cho các ndoanh nghiệp, phán đoán hành vi của các đối thủ cạnh tranh.
 • Kinh tế học vĩ mô: Phân tích môi trường vĩ mô của các doanh nghiệp thông qua các chỉ số của nền kinh tế.
 • Kế toán cơ bản 1: Tập trung vào việc hiểu rõ chu trình kế toán quốc tế, nắm bắt nội dung và việc lập các báo cáo tài chính.
 • Kế toán cơ bản 2: Nghiên cứu các khái niệm cơ bản về kế toán quản trị và xây dựng giá thành.
 • Luật Thương mại: Giới thiệu các nguyên tắc pháp lý như một công cụ cạnh tranh, tập trung vào các tổ chức kinh doanh, luật tài sản, quy định việc làm, quy định về các công cụ thanh toán và cấu thành hợp đồng.
 • Quản trị hoạt động: Phân tích/nhận dạng các vấn đề mà các nhà quản lý sản xuất / vận hành trong các ngành sản xuất và dịch vụ phải đối mặt. Các khái niệm và kỹ thuật bao gồm lập lịch hoạt động, kiểm soát chất lượng, bố trí nhà máy, vị trí cơ sở, cân bằng dây chuyền, sắp xếp, kiểm soát sản xuất và tồn kho, dự báo và lập trình tuyến tính.
 • Xác suất thông kê trong kinh doanh: kỹ năng định lượng cơ bản là công cụ cho các khóa học MBA chính khoá. Những kỹ năng này rất quan trọng để hiểu các khái niệm cơ bản của các khóa học như tài chính, hoạt động, quản lý dự án và kế toán. Ngoài các kỹ năng định lượng cơ bản, học viên cũng sẽ học chuyên sâu về cách sử dụng dữ liệu định lượng để hỗ trợ việc ra quyết định kinh doanh.
 • Tài chính doanh nghiệp: Nghiên cách tiếp cận của nhà quản trị để phân tích, lập kế hoạch và kiểm soát tài chính. Quản lý vốn lưu động, tài sản dài hạn và các nguồn tài chính dài hạn.

Chương trình MBA Foundation giúp ích gì cho học viên?

 • Chương trình này giúp sinh viên thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức giữa việc học đại học và các môn học MBA. Cụ thể hầu hết các chức năng của Giám đốc điều hành (COO) đều được đề cập qua các học phần chính.
 • Bạn có thể phát triển một loạt các kỹ năng thực tế như phân tích dữ liệu và thông tin, viết theo tiêu chuẩn học thuật và đại học, nghiên cứu kinh doanh, làm việc với các công cụ văn phòng và dữ liệu tài chính trực tuyến và cách lập bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập, v.v.
 • Chương tình giúp bạn học các kỹ năng quan trọng như tư duy phản biện, tư duy ứng dụng linh hoạt, vô cùng hữu ích trong môi trường chuyên nghiệp.
 • Nếu bạn đang có kế hoạch theo đuổi chương trình MBA ở nước ngoài, chương trình này sẽ giúp bạn đối phó với sự khác biệt về văn hóa và phát triển cách tiếp cận phù hợp để làm việc và học tập trong môi trường kinh doanh.
 • Chương trình MBA Foundation sẽ giúp bạn dễ dàng phát triển các kỹ năng giao , làm việc nhóm, phát triển khả năng lãnh đạo và theo kịp các khóa học học thuật của chương trình MBA.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.