Trong số những học viên đang theo học Andrews The Power MBA, có một cái tên làm Focus khá ấn tượng – Nguyễn Ngọc Quang Bảo hay MC Quang Bảo. Anh được khán giả biết đến nhiều khi tham gia chương trình Cánh én vàng năm 2016. Trong số ra mắt lần này, Focus quyết định tìm đến chàng MC này để trò chuyện và nghe Quang Bảo chia sẻ về công việc, lý do quyết định theo học MBA của mình.

Quang Bảo đang là học viên khóa 12HCM của Andrews The Power MBA. Bên cạnh đó, anh còn làm MC cho rất nhiều chương trình – sự kiện tại thành phố mang tên Bác. Ngoài ra, Quang Bảo còn là Giám đốc phát triển nhân lực cho một đơn vị bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cái duyên với nghề dẫn lối

Trước khi đến với con đường làm người dẫn chương trình, Quang Bảo là vận động viên bơi lội quốc gia, với nhiều thành tích ấn tượng như: Huy chương Bạc giải bơi lội trẻ Đông Nam Á năm 2002, huy chương Vàng bơi lội giải trẻ toàn quốc nước Úc năm 2004 và năm 2005, huy chương Bạc giải Bơi lội trẻ Đông Nam Á năm 2008, huy chương đồng Sea Games môn lặn năm 2011, huy chương Đồng châu Á môn lặn năm 2012 và nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác. Sau khi tham dự Seagame trở về, Quang Bảo muốn tìm một công việc làm thêm để tăng thu nhập.

Và cũng từ đây, cái duyên nghề nói dẫn lối cho anh. Đơn vị đầu tiên anh làm việc với vai trò người dẫn chương trình là YEAH1 TV. Sau đó, trong một buổi casting cùng Á hậu Diễm Trang, Quang Bảo đã được nhận làm MC cho đài HTV4. Đến với truyền hình, Quang Bảo đã khám phá được nhiều điều thú vị, mỗi ngày Bảo được tiếp xúc với một con người mới, một lĩnh vực mới và Bảo đã học hỏi, nhìn thấy được sự đa chiều trong cuộc sống, từ đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Dù chỉ là tay ngang nhưng Quang Bảo đã nhanh chóng được khán giả đón nhận và yêu mến rất nhiều.

Không ngừng “vận động”

Khi được hỏi lý do theo học MBA, Quang Bảo chia sẻ: thực tế ngành mà Bảo học với công việc Bảo đang theo đuổi không có tương quan vì mình cũng không phải xuất phát điểm là người học về kinh tế hay thương mại sản xuất nhưng quyết định học MBA là điều đúng nhất mà Bảo làm trong thời gian qua. Khi dịch bệnh xảy ra, Bảo nghĩ mình cần chuẩn bị tốt hơn cho tương lai vì có thể đến một lúc nào đó công việc mình đang làm có thể không còn nữa hay bản thân mình không còn đủ sức để làm nữa, lúc đó mà mọi thứ dừng lại đột ngột thì bản thân sẽ bị hụt hẫng. Bên cạnh đó, với bản chất là một vận động viên nên Bảo luôn thích sự vận động không ngừng. Từ thể thao qua làm truyền hình, Bảo ví mình như được bơi từ hồ ra sông. Nhưng khi học MBA tại Andrews The Power MBA, Bảo nhận ra đây mới là thời điểm mình bắt đầu hành trình “bơi ra biển lớn”. Càng học, Bảo càng khám phá được nhiều thứ hơn nữa về những kiến thức liên quan tới kinh tế, sản xuất, thương mại, quản trị vận hành, quản trị con người.

Bảo tin là: “Cuộc đời ta có 2 cột rất quan trọng là cột tiền và cột não. Nếu như cột tiền quá cao mà cột não không đủ cao tương ứng với cột tiền thì tự động cột tiền sẽ bị thấp xuống. Nếu như cột não chúng ta tăng cao lên thì cho dù lúc này cột tiền của chúng ta bị thấp nhưng rồi cột tiền của chúng ta sẽ tăng lên theo. Bởi vì một người không có tư duy sẽ không thể nào kiếm được 10 tỷ hay 500 tỷ với 1 tỷ được.”

Trả lời câu hỏi “có hối hận khi học MBA không?”, anh khẳng định: “Không học mới là hối hận. Bảo không muốn mình của hôm nay lại giống như ngày hôm qua, mỗi ngày Bảo đều nỗ lực làm mới và phát triển bản thân mình. Ở Andrews The Power MBA, Bảo đang từng ngày được trang bị những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và những mối quan hệ mà Bảo tin rằng sẽ giúp Bảo bứt phá hơn nữa trong tương lai.”

(MC Quang Bảo trong Lễ kỷ niệm 5 năm Chương trình Andrews The Power MBA tại Việt Nam)

“Nhiều người hay nói rằng “Không học cao vẫn có thể thành công”, Bảo đồng ý với điều đó nhưng Bảo tin rằng học chính là con đường ngắn nhất để chúng ta đi đến thành công. Khi chúng ta học một cách chú tâm, chúng ta đào sâu nó một cách nghiêm túc, sẽ thấy có rất nhiều điều mà ta có thể áp dụng được vào cuộc sống và công việc của mình. Trong khoảng thời gian sắp tới, Quang Bảo dự định sẽ tập trung thời gian hoàn thành việc học và làm tốt vai trò đào tạo nguồn nhân lực. Vì với Bảo khi học rồi mình mới nhận ra đâu là thế mạnh của mình, đâu là lĩnh vực mình có thể cống hiến cho xã hội. Mọi thứ vật chất đều có thể xây dựng rất dễ, riêng chỉ có đào tạo con người là khó nhất. Vì con người luôn là một biến số khó lường. Khi chúng ta tạo cho họ tư duy đúng ngay từ ban đầu, họ sẽ ý thức được và tập trung vào phát triển bản thân; rồi từ đó, họ sẽ là nền tảng giúp cho doanh nghiệp mạnh hơn rất nhiều. Và Bảo tin, Andrews The Power MBA là một lựa chọn để chúng ta phát triển con người, phát triển tư duy nghề nghiệp của mình.”

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.