Lễ khai giảng khóa 05 Hà Nội (2020-2022) chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Andrews , Hoa Kỳ cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)

Sáng ngày 05/07/2020 tại cơ sở thành phố Hà Nội, Đại học Andrews Hoa Kỳ đã phối hợp cùng trường Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh dành riêng cho các cán bộ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

 

Buổi khai giảng vinh dự đón tiếp Tiến sĩ Nguyễn Việt Anh – Giám đốc Chương trình MBA Andrews tại Việt Nam; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng trường Kinh tế Quốc dân – Trưởng ban chỉ đạo chương trình MBA Andrews; PGS. TS. Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng NEU; GS.TS Lê Thị Lan Hương – Viện trưởng Viện Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại diện Petrolimex có Ủy viên HĐQT – Trưởng ban Nhân sự lương thưởng HĐQT Lê Văn Hướng và Trưởng ban Tổ chức Nhân sự Nguyễn Trí Thiện cùng 34 cán bộ đến từ Công ty Mẹ – Tập đoàn và các công ty xăng dầu: Khu vực I, Khu vực III, B12, Bắc Thái, Phú Thọ, Hà Sơn Bình và Thái Bình.

Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), tiền thân là Tổng Công ty Xăng dầu mỡ được thành lập theo Nghị định số 09/BTN ngày 12/01/1956 của Bộ Thư­ơng nghiệp và được thành lập lại theo Quyết định số 224/TTg ngày 17/04/1995 của Thủ t­ướng Chính phủ.
Là doanh nghiệp nhà nước trọng yếu, được xếp hạng đặc biệt, có quy mô toàn quốc, bảo đảm 60% thị phần xăng dầu cả nước, Petrolimex luôn phát huy vai trò chủ lực, chủ đạo bình ổn và phát triển thị trường xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước và bảo đảm an ninh quốc phòng.

Những học viên đến từ Petrolimex là những cán bộ có trình độ chuyên môn xuất sắc cùng kinh nghiệm làm việc lâu năm được Tập đoàn tuyển chọn kỹ càng. Đây là đội ngũ nhân lực được hi vọng sẽ tiếp thu nguồn tri thức của chương trình MBA để có thể áp dụng vào quy trình vận hành của tổ chức và phát triển doanh nghiệp.

Mở đầu Lễ Khai Giảng, Tiến sĩ Nguyễn Việt Anh lên công bố quyết định khai giảng khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA Andrews Hoa Kỳ và chào đón tân học viên đến từ Tập đoàn Xăng dầu việt Nam (Petrolimex).

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS. TS. Trần Thị Vân Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao giá trị chuyên môn mà MBA đem lại cho học viên và các tổ chức, doanh nghiệp.
Dưới sự liên kết của hai trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ và Việt Nam, chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh đã có được uy tín cũng như vị thế nhất định trong giới học thuật. Bên cạnh Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), chương trình MBA Andrews còn có nhiều đối tác chiến lược là các công ty, tập đoàn lớn như Tập đoàn Phenikaa.

Cũng tại buổi lễ, GS. TS. Trần Thị Vân Hoa cam kết nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các học viên chuyên tâm vào học tập, nghiên cứu. GS. TS. cũng mong rằng các học viên sẽ phấn đấu hết mình, tích lũy cho bản thân những kiến thức bổ ích để kết hợp linh hoạt vào thực tiễn công việc. Sự thành công của các học viên chính là lời khẳng định rõ ràng chất về chất lượng của chương trình MBA Andrews và góp phần tạo nên nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế cho Petrolimex.

Tiếp theo là đại diện Petrolimex, Ủy viên HĐQT – Trưởng ban Nhân sự lương thưởng Lê Văn Hướng chia sẻ về chiến lược phát triển tại Petrolimex luôn đặt con người vào vị trí trung tâm.
Bởi con người chính là nhân tố cốt lõi phát triển một doanh nghiệp. Doanh nghiệp có chiến lược đúng đắn, quy trình vận hành tốt là chưa đủ. Bắt buộc phải có nhân sự để điều hành, quản trị thì tổ chức mới có thể hoạt động linh hoạt đem lại hiệu quả cao nhất.

Chính vì vậy công tác đào tạo cán bộ luôn là vấn đề tiên quyết và được chú trọng hàng đầu. Đặc biệt, hiện nay Việt Nam đang là lựa chọn của rất nhiều đối tác quốc tế và những năm gần đây chúng ta tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu rất mạnh mẽ. Điều này đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao. Mỗi cá nhân đều phải trang bị những kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản trị, xử lý công việc và trình độ ngoại ngữ tốt để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. MBA Andrews có thể mang lại đầy đủ những yếu tố trên nên Petrolimex đã có sự kết hợp và tổ chức lớp Thạc sĩ quản trị kinh doanh cho cán bộ Tập đoàn.

Thay mặt toàn thể cán bộ Petrolimex được cử đi học MBA, Phó trưởng Ban Chiến lược và Đầu tư HĐQT Petrolimex Đỗ Giang trân trọng gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Petrolimex, đại diện Đại học Andrews tại Việt Nam và Trường đại học Kinh tế Quốc dân đã trao cho các học viên cơ hội tham dự một chương trình có giá trị và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Ông Đỗ Giang cũng cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu hết mình trên chặng đường chinh phục MBA sắp tới. Dù chắc chắn có nhiều khó khăn, thử thách nhưng những học viên luôn thể hiện ý chí quyết tâm và tinh thần đầy hứng khởi. Đồng thời họ khẳng định sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc và học tập. Cuối buổi lễ ông Đỗ Giang đã gửi bó hoa tươi thắm tới đại diện chương trình MBA Andrews và đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn.

Và chương trình MBA Andrews Hoa Kỳ sẽ đồng hành cùng các học viên trong thời gian tới. Các học viên sẽ được học tập 9 môn cơ sở và 11 môn chuyên ngành cùng với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành kỳ cựu đến từ các đơn vị và trường Đại học hàng đầu quốc tế và Việt Nam, có chuyên môn cao, giàu kiến thức thực tiễn và là các Tiến sĩ, Giáo sư có kinh nghiệm cố vấn tại các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế. Đặc biệt, nội dung học được nâng cấp dựa trên chương trình đào tạo nguyên gốc tại Mỹ phù hợp với nền kinh tế Việt Nam. Đảm bảo tính thực tiễn và hiệu quả khi áp dụng và tình huống kinh doanh của học viên tại đơn vị.


Buổi lễ khai giảng đã diễn ra thành công và tốt đẹp và chúc cho tất cả học viên đến từ Petrolimex của MBA Andrews Hoa Kỳ sẽ có khoảng thời gian học tập, rèn luyện tuyệt vời cùng chương trình.