Marketing 4.0 thường được nhắc rất nhiều hiện nay. Nhưng Marketing 4.0 là gì và ảnh hưởng thế nào đến môi trường kinh doanh? Hãy cùng Andrews giải đáp các thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé

Marketing 4.0 là gì

Do sự bùng nổ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 các công nghệ kỹ thuật được áp dùng vào nhiều ngành nghề. Chính vì thế hành vi mua sắm con người cũng dần thay đổi theo. Từ đó Marketing 4.0 được ra đời.

Marketing 4.0 là công cụ tiếp cận khách hàng thông qua trực tuyến và cả trực tiếp. Đây cũng là phương pháp PR thương hiệu rộng rãi đến người tiêu dùng nhất. Theo Philip Kotler “cha đẻ” của Marketing hiện đại, do sự tác động Marketing 4.0 để thúc đẩy Marketinng 4p (sản phẩm – Product, giá cả – Price, phân phối – Place và xúc tiến hỗn hợp – Promotion) sang marketing 4C (đồng sáng tạo – Co-creation, định giá linh hoạt – Currency, cộng đồng – Community và thảo luận – Conversation).

marketing 4.0

Xu hướng marketing hiện đại

Trong thời đại ngày nay khách hàng thường mua sắm trên các sàn thương mai điện tử hoặc các nền tảng mạng xã hội. Qua đó giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và đánh giá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Vì vậy các doanh nghiệp thường sử dụng các kênh online để tiếp các khách hàng mục tiêu. Không những vậy việc chăm sóc khách hàng cũng được các doanh nghiệp rất quan tâm.

xu hướng marketing 4.0

Livestream

Livestrem hay còn được gọi phát video trực tiếp. Ngày nay chúng ta dễ đàng thấy nhiều người thường lvestream để kêu gọi người tiêu dùng mua sắm. Các doanh nghiệp thường bỏ ra số tiền lớn để thuê các KOL bán hàng trên nền tảng này. Theo như nghiên cứu người dùng thường thích xem livestream hơn đọc các bài quảng cáo.

livestream

Tiêu thụ Mobile tăng trưởng

Phần lớn trên thị trường người tiêu dùng thường sử dụng các điện thoại thông minh. Họ dễ dàng tìm kiếm thông tin thông qua điện thoại của mình. Vì vậy các website của doanh nghiệp phải thiết kế thân thiện với từng loại điện thoại.

Content Marketing

Trong thời đại Marketing 4.0 con người thường lên mạng tìm kiếm thông tin. Chính vì thế content marketing rất quan trọng và phát triển. Khách hàng muốn tiếp cận và tìm kiếm thông tin sản phẩm chính là những nội dung bài viết mang đến. Các hình thức đăng bài trên blog, ebook, các trang mạng xã hội hay các hình ảnh, video sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Content Marketing 4.0

Digital Marketing xu hướng ngày này

Digital Marketing là việc sử dụng internet, phương tiện truyền thông, công cụ tìm kiếm để tiếp cận khàng hàng cả online và offline.

Các doanh nghiệp lớn thường chi số tiền không hề nhỏ để đầu tư vào các biển quảng cáo kỹ thuật số tại những nơi đông người qua lại. Đây là hình thức PR thương hiệu rất hiệu quả

Sự phát triển vượt bậc công nghệ thông tin đã đem đến lưu lượng người dùng trên các trang mạng xã hội (Facebook, Tiktok, Instagram,…) cũng như các nền tảng tìm kiếm thông tin (Google). Đây là nơi lý tưởng để các nhà quảng cáo có thể quảng bá sản phẩm hoặc. Ngày nay ngành nghề chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ hướng đến.

Digital Marketing 4.0

 Tổng kết

Để phát triển việc kinh doanh chúng ta cần phải trau dồI kiến thức về Marketinng 4.0 nhằm bắt kịp với xu hướng hiện đại ngày nay. Andrews rất mong qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ vể Marketing 4.0. Cám ơn các bạn đã xem qua bài viết.

Xem thêm bài viết tại đây:

Marketing Mix 7P: Khám phá công cụ quan trọng trong chiến lược tiếp thị

Tiếp Thị Sản Phẩm: Chiến lược và Cách áp dụng hiệu quả

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÂN SÁCH CHO TIẾP THỊ

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN HIỂU VỀ NGÂN SÁCH TIẾP THỊ

NGÂN SÁCH CHO TIẾP THỊ