Tấm bằng MBA – thạc sĩ Quản trị kinh doanh được biết đến là một trong những giải pháp hàng đầu cho sự phát triển thăng tiến của nhiều người. Đâu là lý do?

1. Mức lương hấp dẫn

Học MBA là một khoản đầu tư sinh lời theo đúng nghĩa đen. Kết quả khảo sát của trang TopMBA cho thấy rằng mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA vẫn cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học và là cao nhất so với các ứng viên sở hữu nhưng tấm bằng thạc sĩ chuyên môn khác. Cũng theo khảo sát của QS Top MBA, các nhân viên có bằng MBA thuộc các tập đoàn đa quốc gia đang làm việc tại Việt Nam được hưởng mức lương trung bình là $48.000/năm cao hơn so với tại Ấn Độ ($46.000/năm) hay Thái Lan ( $42.500/năm). Điều này cho thấy, các ứng viên sở hữu tấm bằng MBA làm việc tại Việt Nam sở hữu mức lương không hề thua kém bất cứ một quốc gia nào .

Tuy nhiên, công bằng mà nói, ngoài việc sở hữu tấm bằng MBA , những tố chất tài năng của mỗi học viên cũng như các kinh nghiệm chuyên môn được tích lũy trong quá trình làm việc cũng góp phần không nhỏ cho nền tảng mức thu nhập cao ngất ngưởng của các thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

2. Điểm sáng trong mắt nhà tuyển dụng

Tấm bằng MBA trong sơ yếu lý lịch là một điểm sáng. Các nhà tuyển dụng đều dành cho những ứng viên sở hữu tấm bằng này sự ưu tiên nhất định. Theo nghiên cứu khảo sát của tổ chức nổi tiếng GMAC, cơ hội nghề nghiệp thay đổi đáng kể với những ai tốt nghiệp chương trình MBA. Có đến 80% công ty được khảo sát cho biết sẽ “săn” những nhân lực mới sở hữu bằng MBA, đặc biệt là MBA quốc tế.

Sở dĩ như vậy là bởi qua những vòng tuyển chọn đầu vào khắt khe và chương trình học thật sự chất lượng , các nhân sự tốt nghiệp MBA thường có nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên môn cùng những hiểu biết thực tiễn trong kinh doanh và khả năng ngoại ngữ đáng nể. Họ là những ‘chiến binh’ tham vọng và là nhân tố cần thiết ở mọi doanh nghiệp/tổ chức.

Anh Trần Đình Vũ – CEO công ty Quản lý đầu tư BVT Capital – Cựu học viên MBA Andrews khóa 03 chia sẻ:
” Ngay sau khi tốt nghiệp chương trình MBA của đại học Andrews, tôi nhận được lời mời làm CEO từ 3 tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài khi hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực tại Việt Nam và Canada: Một là CEO dự án xuất nhập khẩu giữa Việt Nam Canada, hai là CEO một Công ty quản lý quỹ đầu tư có vốn nước ngoài, ba là CEO quản lý đầu tư cho cộng đồng doanh nhân Việt nam sang Canada đầu tư. Ngoài ra hiện tại tôi vẫn điều hành doanh nghiệp của tôi về tư vấn chiến lược, định giá , đầu tư tăng trưởng, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp.
Để đạt được thành tựu này, một phần lớn là nhờ vào kiến thức từ chương trình quản trị MBA mà tôi đã học. Tôi thật sự cảm thấy tự hào với chính mình.”

3. Cơ hội thăng tiến và chuyển đổi sang làm chủ kinh doanh

Với những nhân sự đã có kinh nghiệm làm việc vài năm ở môi trường doanh nghiệp và sở hữu kỹ năng chuyên môn cao, tấm bằng MBA sẽ là cú hích thúc đẩy cho sự thăng tiến lên các vị trí quản lý hay cấp cao hơn.

Chương trình MBA trang bị cho mỗi học viên những hiểu biết đầy đủ về tổng thể của một doanh nghiệp cũng như các kỹ năng quản lý chung mà mọi công ty/tổ chức đều cần đến như marketing truyền thông, quản trị nhân sự, quản trị doanh nghiệp, quản lý thời gian, tài chính..

Đặc biệt với những người ‘ngoài ngành’ tốt nghiệp cử nhân các lĩnh vực không phải chuyên ngành kinh tế và làm việc chuyên môn trong các ngành nghề như kiến trúc, IT, xây dựng… tấm bằng MBA sẽ cung cấp đầy đủ cho họ các kiến thức nền tảng về kinh doanh và quản trị doanh nghiệp để có thể đảm đương tốt vai trò quản lý/điều hành hay tự đứng ra làm chủ việc kinh doanh.

Anh Vũ Mạnh Chương – Quản lý phòng Tài chính & Xuất nhập khẩu công ty TNHH JAKOB Sài Gòn – Cựu học viên MBA Andrews khóa 03 chia sẻ:

” Sau khi học xong khóa học MBA thì tôi có mở kinh doanh thêm quán Cafe. Tôi xuất thân dân kinh tế nhưng chuyên ngành của tôi là Tài chính – Kế toán, vì vậy tôi không có chuyên môn về mấy vấn đề kinh doanh này. Một số bạn có cơ hội tiếp xúc thì họ sẽ bắt rất nhịp nhanh, tôi thì không có cơ hội như thế nên bao nhiêu năm nay tôi vẫn đi làm thuê trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán.

Đến khi tham gia khóa học MBA Andrews thì tôi thấy thật sự ấn tượng với môn “Đạo đức và trách nhiệm xã hội” . Khi thầy đưa ra những ‘case study’ lập nghiệp của Công ty McDonald’s và Kentucky thì tôi rất thích các câu chuyện này và cảm thấy mình muốn khởi nghiệp kinh doanh.
Ngay sau đó, tôi quyết định tìm kiếm cơ hội và mở một quán cà phê để thử nghiệm tự kinh doanh xem mnh có duyên với nó hay không. Quán cà phê hiện đang vân hành rất tốt.”

4. Lợi ích từ mạng lưới cộng đồng

Một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người lựa chọn học MBA chính là những mối quan hệ được mở rộng  với cộng đồng tiềm năng này. Phần nhiều các học viên quay trở lại giảng đường MBA khi đang đảm nhiệm các vị trị quản lý , giám đốc từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau cùng những kinh nghiệm và chuyên môn riêng. Qua phương pháp học “case study” độc đáo cộng với các kinh nghiệm công việc của riêng mỗi người, các học viên có thể tham gia tranh luận, trao đổi cùng nhau và thu được những kiến thức, kinh nghiệm thực tế hữu ích.

Quan trọng hơn, qua những giờ học căng thẳng trên lớp, các buổi làm bài tập nhóm, những buổi hoạt động ngoại khóa… các học viên sẽ có nhiều cơ hội gắn kết với nhau và tạo ra những mối quan hệ giá trị. Không chỉ là những người bạn thân thiết trong con đường chinh phục tri thức trên giảng đường MBA, mỗi học viên còn là những đối tác tiềm năng, khách hàng chiến lược trong quá trình phát triển sự nghiệp của nhau.

Những mối quan hệ giá trị này sẽ không bị mất đi mà luôn được phát triển, mở rộng ở cả trong và sau quá trình học bởi những hoạt động thường xuyên của Hội Cựu học viên MBA Andrews – cộng đồng của những con người tài năng chung mục đích phát triển sự nghiệp và xã hội.

5. Phát triển kỹ năng làm việc cùng khả năng ngoại ngữ

MBA là khóa học duy nhất có sự cân bằng hoàn hảo trong việc trau dồi cả kỹ năng mềm lẫn kỹ năng cứng cho học viên. Trong mỗi giờ học của chương trình MBA, song song với việc phát triển kiên thức chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, các học viên liên tục tranh luận, phản biện về bài học. Quá trình này giúp học viên mở rộng, đào sâu về những kiến thức đang học và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư duy, lập luận của bản thân. Xen kẽ các buổi học hoặc khi kết thúc môn học là những bài tập thuyết trình nhóm giúp học viên phát triển khả năng thuyết trình, làm việc nhóm và tổng hợp, phân tích vấn đề.

Thêm vào đó, ở những khóa học MBA quốc tế như chương trình MBA Andrews, các môn học chuyên ngành được thiết kế với 100% tiếng Anh với sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên quốc tế tới từ Đại học Andrews. Những điều này tạo ra môi trường và động lực lớn để mỗi học viên phát triển khả năng ngoại ngữ của mình.

 

MBA Andrews – Bệ phóng cho sự thành công của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình MBA quốc tế uy tín tại Việt Nam thì khóa học MBA của đại học Andrews chính là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Đến từ một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, đạt kiểm định nghiệm ngặt của IACBE và Bộ Giáo dục Mỹ, MBA Andrews đem đến một chương trình học đặc biệt được thiết kế phù hợp với môi trường kinh doanh thực tiễn tại Việt Nam.

Triển khai tại Việt Nam từ năm 2015 với hai đối tác liên kết uy tín trong nước : Đại học Quốc gia TP.HCM tại thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội. Đến nay , MBA Andrews đã, đang đào tạo 12 khóa học viên và đạt được cho mình những thành công nhất định. Phần lớn những học viên của MBA Andrews hiện đang đảm nhiệm các vị trị, nhà cố vấn, quản lý, lãnh đạo của những doanh nghiệp/ tổ chức có quy mô ở trong nước và cả quốc tế.


HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.