Theo đuổi bằng MBA là một quyết định lớn và quan trọng. Vậy nên việc tranh luận về giá trị của nó và tự hỏi bản thân xem liệu nó có đáng để ta đầu tư hay không là điều hoàn toàn bình thường.

Có thể một đồng nghiệp đã truyền cảm hứng để bạn cân nhắc học MBA, hoặc có thể bạn mong muốn theo bước một doanh nhân đã từng tốt nghiệp MBA mà bạn ngưỡng mộ… Vấn đề là, bạn không đơn độc nếu bạn đang phân vân xem liệu MBA có phù hợp với mình hay không và những câu hỏi này có thể giúp bạn quyết định xem mình đã sẵn sàng hay chưa.

Bạn đang cảm thấy bế tắc trong sự nghiệp của mình?

Sự thách thức thúc đẩy nhiều người trong chúng ta. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn cảm thấy như mình đã đạt đến một giới hạn trong sự nghiệp của mình? Lựa chọn của bạn để đột phá giới hạn này là gì? Làm việc chăm chỉ hơn? Tham gia các dự án phụ? Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng những nhà quản lý cấp cao hơn sẽ thấy được nhiều giá trị của bạn hơn. Bằng MBA không chỉ có thể khiến bạn được chú ý với đúng giá trị của mình mà còn mang lại cho bạn sự tín nhiệm và mở ra nhiều cơ hội hơn để vượt qua giới hạn và chạm tới những mục tiêu mới.

Bạn có muốn phát triển thêm các kỹ năng lãnh đạo?

Đối với một số người, tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề và lãnh đạo chỉ là những từ thông dụng. Đối với những người khác, chúng là những công cụ quan trọng mà họ cần để giúp tạo ra các giải pháp sáng tạo, nhanh chóng phản ứng với các xu hướng và đưa ra quyết định chính xác. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo có những đặc điểm vừa kể trên thì MBA có thể là chương trình dành cho bạn.

Bạn cảm thấy rằng mình có thể đóng góp nhiều hơn không?

Nhiều người cảm thấy rằng con đường để thăng tiến là thay đổi công việc hoặc chuyển đến một công ty mới, nhưng nếu bạn muốn đóng góp cho công ty hiện tại của mình một cách sâu sắc và ý nghĩa hơn thì sao? Bằng MBA là một cách tuyệt vời để chứng minh cam kết của bạn đối với sự nghiệp hiện tại của bạn. Đây cũng là cơ hội để cấp trên thể hiện sự tin tưởng vào khả năng của nhân viên với sự hứa hẹn thăng tiến hoặc hỗ trợ tài chính để bạn có bằng tốt nghiệp.

Bạn có biết công việc mơ ước của mình là gì không?

Bạn là ai trong tương lai công việc của mình? Và trong tương lai đó, bạn có bằng MBA hoặc các bằng cấp cao khác không? Nếu bạn biết mình muốn đi đến đâu trên hành trình sự nghiệp, hãy cho những người xung quanh nhận thấy tham vọng của bạn. Bằng MBA có thể giúp bạn thăng tiến trong nhiều ngành và nghề nghiệp khác nhau — không chỉ tài chính. Nếu bạn muốn mình trong tương lai sẽ là một nhà lãnh đạo cao cấp tại các lĩnh vực như: tiếp thị, quản lý, vận hành… thì bây giờ có thể là lúc bạn phải hành động.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.