Sau khi đã lựa chọn MBA là cột mốc chinh phục tiếp theo cho sự nghiệp học tập, bước tiếp theo là bạn cần xác định đâu là chuyên ngành thích hợp với bản thân.

MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) là tấm bằng được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi tính thực tiễn cũng như sự uy tín. Đây là khóa học dành cho những ai muốn trau dồi các kiến thức quản trị kinh doanh và những kỹ năng mềm thông qua những bài học nâng cao luôn được cập nhật và các vấn đề kinh doanh từ thực tế.

Nhiều người lựa chọn khóa học này để làm bàn đạp cho sự nghiệp thăng tiến, gia tăng thu nhập, mở rộng các mối quan hệ xã hội và kết nối với những nhà tuyển dụng. Cũng có nhiều người lựa chọn MBA như một bước đệm trong quá trình chuyển đổi công việc ( khởi nghiệp, từ chuyên viên lên làm quản lý, chuyển nghề…). Theo số liệu được thống kê từ các cựu học viên của MBA Andrews tại Việt Nam, có gần phân nửa các học viên có sự chuyển đổi vị trí trong khoảng 2 năm sau khi kết thúc khóa học. Cụ thể có và 15% ở vị trí chuyên viên., 22% đảm nhiệm vị trí quản lý cấp trung, 12% thăng chức lên quản lý cấp cao.

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực có nhiều ngành chuyên sâu. Học viên theo học MBA nhìn chung có thể tìm hiểu và lựa chọn ngành học theo định hướng của mình như: Quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị logistics,…

Quản trị doanh nghiệp

Đây là ngành đào tạo các kiến thức chuyên sâu về quản lý của quản trị kinh doanh. Học viên tham gia sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tổ chức, quản lý điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý các loại hình hoạt động doanh nghiệp hiện nay. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ có đầy đủ những gì cần thiết để triển khai các kế hoạch kinh doanh, thành lập và điều hành doanh nghiệp, dự toán kinh phí, kiểm soát dòng tiền & tài chính doanh nghiệp; thẩm đinh các dự án đầu tư trong xu thế hội nhập kinh tế hiện nay.

Các môn học chủ chốt của khóa học này có thể kể tới như: Phân tích hoạt động kinh doanh, Quản trị dự án, Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị chất lượng, Quản trị bán hàng …

Quản trị Marketing

 

Chương trình giúp người học ngoài nắm được cách thức quản trị và vận hành nói chung, còn có hiểu biết sâu về lĩnh vực marketing, biết cách phân tích thị trường, hiểu được quy trình quản trị bán hàng, cũng như nắm bắt được tâm lý, hành vi người mua hàng .. Đây là chương trình phù hợp với những nhà quản trị Marketing, truyền thông nội bộ, nắm giữ các chức vụ quan trọng trong doanh nghiệp/tổ chức.

Cụ thể hơn, khóa học này cung cấp những kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, thông qua đó người học có khả năng nhìn nhận một cách bao quát những vấn đề về kinh tế, quản trị trong doanh nghiệp và có thể hiểu và xử lý các vấn đề phát sinh trong các hoạt động của doanh nghiệp; Cung cấp những kiến thức cốt lõi trong lĩnh vực tiếp thị, bán hàng, e-marketing, tiêu dùng, thương hiệu và truyền thông marketing tích hợp; Cung cấp các công cụ quản lý hữu hiệu, các kiến thức nâng cao kỹ năng chuyên môn để nắm bắt, phản hồi diễn biến thị trường; Trang bị những tư duy mới nhất về chiến lược quản trị marketing.

Các môn học gắn với chuyên ngành Marketing: Quản trị Marketing chiến lược, Hoạch định Marketing, Xây dựng và Quản trị Thương hiệu, Quan hệ khách hàng và đầu tư chiến lược…

Quản trị Khởi nghiệp

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp nhìn chung được thiết kế để cung cấp cho học viên các kỹ năng kinh doanh và tư duy trong kinh doanh. Kiến thức và các kỹ năng này cho phép sinh viên bắt đầu và phát triển doanh nghiệp của riêng mình, giúp các công ty nhỏ hơn phát triển và mở rộng quy mô nhanh hơn, góp phần tái cấu trúc và đổi mới trong các doanh nghiệp hiện có.. Đây là nguồn kiến thức quan trọng cho những cá nhân cho những ai đam mê kinh doanh, khởi nghiệp.

Cụ thể hơn, học viên sẽ học được cách khám phá những cơ hội mới, đánh giá chúng trong mối tương quan chặt chẽ với môi trường, thị trường, khách hàng và thực hiện các giải pháp hoặc lĩnh vực kinh doanh mới. Một phần quan trọng của chương trình là tìm hiểu về hướng xử khó khăn và rủi ro, phát triển các kỹ năng cần thiết để nhanh chóng xác định các cơ hội, giải pháp thử nghiệm và điều chỉnh chúng theo nhu cầu của khách hàng. Kỹ năng thực thi và hợp tác cũng được đánh giá là trọng tâm.

Các môn học gắn với chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp: Phương pháp nghiên cứu khởi nghiệp và đổi mới, Hành vi tổ chức và lãnh đạo doanh nghiệp, Quản lý tài chính, Phát triển tư duy kinh doanh, Nền tảng của đổi mới và tinh thần kinh doanh doanh nghiệp…

Quản trị Logistics

Quản trị Logistics mang đến cho học viên các kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuỗi cung ứng như: hoạch định, thực hiện, kiểm soát việc vận chuyển dưới nhiều hình thức và dự trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan từ nơi xuất phát đến nơi tiêu thụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Nếu bạn là người có tầm nhìn xa, khả năng phán đoán tốt để thì Logistics chính là ngành MBA bạn nên cân nhắc theo đuổi. Điều này sẽ giúp bạn dự đoán được nhu cầu của thị trường, yêu cầu của khách hàng, góp phần đáng kể trong việc tăng tính hiệu quả của chuỗi cung ứng sản phẩm. Bên cạnh đó, bởi lĩnh vực Logistics luôn gắn liền với những giao dịch mua bán quốc tế nên kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành được rèn luyện trong quá trình học tập cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong sự nghiệp tương lai.

Các môn học chủ chốt của chuyên ngành Logistics là: Quy hoạch và quản lí chuỗi cung ứng, Chiến lược tìm kiếm nguồn hàng và mua hàng, Phân phối vật chất và vận tải, Quản trị hoạt động công ty, Mô phỏng quản lí chuỗi cung ứng…

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Bên cạnh kiến thức nền tảng quan trọng về kinh tế và quản trị doanh nghiệp, chương trình Quản trị kinh doanh tổng hợp giúp người học đào sâu thêm về các kiến thức chuyên môn của nhiều lĩnh vực cụ thể khác trong mọi hoạt động quản trị kinh doanh như: quản trị chiến lược, marketing, tài chính, nhân sự v.v…. Đây có thể nói là khóa học MBA chính gốc và toàn diện nhất.

Với mục tiêu duy mang lại kiến thức, rèn giũa kĩ năng cho những nhà quản lý tương lai, các môn học của khóa học Quản trị kinh doanh tổng hợp được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho người học nắm giữ khối lượng kiến thức khổng lồ bao quát mọi hoạt động trong kinh doanh trong doanh nghiệp/tổ chức.

Ví dụ như dưới đây là 11 môn chuyên ngành của MBA Andrews , một chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Mỹ tại Việt Nam: Lãnh đạo tổ chức và hành vi, Kế toán quản trị, Kinh tế quản lý, Đạo đức và trách nhiệm xã hội, Quản trị chiến lược Marketing, Kinh tế quốc tế, Quản trị tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Phân tích báo cáo tài chính, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị chiến lược&Luận văn tốt nghiệp.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.