Học MBA liên kết quốc tế ngay tại Việt Nam đang được coi là sự lựa chọn tối ưu của nhiều nhà quản lý, doanh nhân bận rộn thay vì du học trực tiếp.

Tham dự tại buổi lễ tốt nghiệp của MBA Andrews, chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh liên kết giữa Đại học Andrews- Hoa Kỳ và Đại học Quốc gia TP.HCM vừa qua, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung – Giám đốc Chi nhánh Techcombank khu vực Bình Trị Đông cho biết: “ Mình đã có dự định đi du học thạc sĩ ở Mỹ. Tuy nhiên, tại thời điểm đó mình chưa sắp xếp được công việc. Mình đã tham khảo thêm các chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế lúc đó và mình biết được tại Việt Nam có chương trình MBA của đại học Andrews. Andrews University là một trường đại học uy tín tại Mỹ; chương trình đào tạo MBA tại Việt Nam cũng rất là linh hoạt cho những người đang công tác tại vị trí quản lý. Và quan trọng hơn, những học viên tại MBA Andrews cũng rất là chọn lọc. Ví dụ như phải có số năm kinh nghiệm nhất định ở vị trí quản lý trở lên; hay những điều kiện nhất định về tiếng Anh, về GMAT… Cuối cùng, mình lựa chọn Andrews.”

Anh Dương Minh Hùng – Chủ tịch HĐQT Hùng Trang Corp cũng chia sẻ: “Tôi biết đến chương trình MBA Andrews qua một số bạn bè trong giới doanh nghiệp. Đây là một chương trình quốc tế rất hữu ích trong việc vận hành bộ máy doanh nghiệp, với những tình huống cụ thể có thể áp dụng ngay trong quá trình học. Những ai đang muốn lập kế hoạch dài hạn cho doanh nghiệp thì nên lựa chọn MBA Andrews là hành trang cho chặng đường quản lý trong tương lai.”

MBA liên kết quốc tế – Giải pháp tối ưu?

Với những người có đủ điều kiện tài chính và thời gian học tập, du học tại nước ngoài luôn là lựa chọn tốt để có thể tiếp cận với những kiến thức, chương trình học hiện đại cũng như trải nghiệm văn hóa quốc tế. Tuy nhiên, để lấy được một tấm bằng MBA tại nước ngoài, học phí không dưới 30.000- 40.000 USD. Cụ thể như học phí  MBA của Đại học Andrews – Hoa Kỳ là khoảng xấp xỉ 34.000 USD. Nếu tính thêm cả tiền sinh hoạt, tổng chi phí cho một tấm bằng MBA tại Mỹ sẽ  không dưới 1 – 2 tỷ VNĐ.

Nhiều người mới đi làm hay có thu nhập thấp hơn thường chọn những chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh do các trường Đại học Việt Nam cấp bằng. Ưu điểm rõ ràng của các chương trình này là học phí khá rẻ. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo cùng uy tín bằng cấp lại khó có thể cạnh tranh lại được với các chương trình MBA của các đại học quốc tế .

Hiện nay, theo học MBA liên kết quốc tế được xem là sự lựa chọn tối ưu thỏa mãn mọi yêu cầu cần thiết của những nhà quản lý trẻ và các doanh nhân bận rộn. Với hình thức này, học viên vẫn có thể được học tập tại một chương trình đào tạo quản trị kinh doanh hiện đại đúng chuẩn quốc tế, nhận bằng MBA giá trị toàn cầu, mà lại không phải xa nhà, không phải trì hoãn công việc… Và điều đặc biệt là mức chi phí chỉ bằng khoảng 20-30% du học nước ngoài.

Một lớp học của MBA Andrews có số học viên trung bình khoảng từ 15-20 người với hơn 80% học viên ‘già dặn’ đã và đang đảm nhiệm vị tri quản lý, lãnh đạo tại các doanh nghiệp, ngân hàng… Chỉ có một số nhỏ là những học viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm . Tuy nhiên, đã tham gia học tập thì ai cũng xông xáo, thảo luận, tranh biện hết sức thoải mái để hướng tới mục tiêu tiếp thu kiến thức, phát triển bản thân. Một học viên trẻ của MBA Andrews chia sẻ trong buổi tốt nghiệp: “ Ngoài những tri thức tiếp thu được từ giáo trình học, giảng viên; một phần không nhỏ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu tôi học được tại đây tới từ những anh chị cùng lớp. Tôi thấy mình rất may mắn khi được học tập tại lớp học này.”

Không chỉ là từng cá nhân tham gia học tập, giờ đây nhiều công ty/tổ chức còn quyết định cử cả một nhóm nhân sự, phòng ban của mình đi học MBA liên kết quốc tế. Đầu năm 2019, Petrolimex Sài Gòn – thuộc tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã cử 32 cán bộ chủ chốt của mình tham gia khóa học MBA của Đại học Andrews, Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ông Đào Văn Hùng, Phó giám đốc Petrolmex Sài Gòn chia sẻ: “Trong thời đại toàn cầu hóa và nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng cao; để giữ vững vị thế của một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thì ngoài việc đầu tư vào các dự án kinh doanh quan trọng, đầu tư về con người là một giải pháp then chốt.”

Dù làm việc trong các lĩnh vực khác nhau với những xuất phát điểm khác nhau nhưng điểm chung của các học viên là luôn tìm thấy niềm hứng thú học tập và giá trị của khóa học MBA. Chị Đào Thị Thúy Trinh – Treasury Supervisor của Interflour Vietnam chia sẻ: “Các môn học trong chương trình của MBA Andrews hầu như bao quát tất cả các lĩnh vực liên quan đến vận hành doanh nghiệp: từ quản trị nhân sự cho đến quản lý con người, hành vi tổ chức, marketing, quản lý chiến lược, báo cáo tài chính và quản lý rủi ro,… Mình học được tất cả mọi khía cạnh liên quan đến vận hành một doanh nghiệp. Trong đó có những môn học giúp ích rất nhiều trong công việc tài chính của mình.

Chị Đào Thị Thúy Trinh trong buổi lễ tốt nghiệp MBA Andrews

Ngoài những kiến thức về tài chính, mình cũng học được cách tư duy logic và sáng tạo trong công việc. Mình cảm thấy rất may mắn khi được lĩnh hội những kiến thức này từ các giảng viên hàng đầu tại MBA Andrews. Tất cả các thầy cô luôn đặt hết tâm sức vào công việc truyền đạt kiến thức lại cho học viên và luôn sẵn sàng mở lòng bất cứ khi nào các học viên gặp khó khăn. Bất cứ khi nào mình gặp khó khăn thầy cô đều dành thời gian để chỉ dẫn rất cặn kẽ những gì mình chưa nắm vững. Mình luôn cảm nhận được tình người, tình thầy trò ở môi trường này. Đó là điều mình luôn nhớ mãi, cho dù sau này mình có học hay làm việc ở đâu thì hành trang từ MBA Andrews cũng theo mình đến suốt cuộc đời”

MBA Andrews – Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh Hoa Kỳ uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Nhanh chóng bắt kịp với nhu cầu học MBA quốc tế càng nhiều tại Việt Nam trong thời đại hội nhập, rất nhiều chương trình đào tạo MBA liên kết giữa các trường đại học nước ngoài được triển khai và chủ yếu tập trung tại hai thành phố lớn: Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Và để nói đến một chương trình MBA liên kết quốc tế hàng đầu đến từ Mỹ, không thể không nhắc tới MBA Andrews.

Andrews University là một trong những trường đại học lâu đời nhất Hoa Kỳ với hơn 140 năm lịch sử, đạt kiểm định Vùng uy tín bởi Ủy ban kiểm định Đại học và sau Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE); đồng thời được Hiệp hội các Trường Đào tạo ngành Kinh doanh Mỹ International Accreditation Council for Business Education) công nhận. Trong số hàng chục ngàn trường Đại học của Hoa Kỳ, Đại học Andrews được thời báo U.S News danh tiếng xếp hạng 192 tại bảng xếp hạng “ Những trường đại học tốt nhất nước Mỹ”. Năm 2018, trường cũng xếp hạng 1 về tiêu chí đa dạng quốc tịch và là nơi đào tạo sinh viên, học viên tới từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Bằng cấp của MBA Andrews có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục & Đào tạo tại Việt Nam công nhận.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.