“Khi mình cho đi một điều gì đó, thứ mình nhận lại còn nhiều hơn gấp bội. Trinh luôn cho rằng, mình thành công là khi mình có thể giúp đỡ và khích lệ người khác cùng thành công”. Đó là những gì chị Đào Thị Thúy Trinh – cựu học viên MBA Andrews và hiện đang là Treasury Supervisor, tập đoàn Interflour Vietnam – chia sẻ từ quan điểm sống cá nhân của chị.

Thành tích học tập ấn tượng

Từ bệ phóng học bổng du học toàn phần của trường đại học hàng đầu Thái Lan về đào tạo tài chính, chị Trinh bắt đầu hành trình trong ngành kinh tế – tài chính với nỗ lực học tập không ngừng nghỉ.

Dù hoàn thành xuất sắc chương trình du học, nhưng thay vì quyết định ở lại nước ngoài lập nghiệp, chị lựa chọn quay về Việt Nam làm việc và cống hiến cho quê hương đất nước.

Niềm yêu thích công việc là động lực cống hiến mỗi ngày của chị

Hiện tại chị đang công tác và làm việc ở vị trí Treasury Supervisor, trực thuộc tập đoàn Interflour Vietnam, là một trong các tập đoàn sản xuất bột mỳ lớn nhất Việt Nam. Sau hơn 10 năm kinh nghiệm công tác tại Tp. Hồ Chí Minh, đây luôn là công việc chị đam mê và yêu thích nhất từ trước đến nay.

Chị Trinh chia sẻ về quá trình học tập và làm việc của bản thân

Tấm bằng MBA – đòn bẩy hỗ trợ sự nghiệp ngành tài chính của chị

Chị Trinh là một trong những cựu học viên xuất sắc Khóa 4 của chương trình MBA Andrews tại Việt Nam.

Chị chia sẻ: “Các môn học trong chương trình của MBA Andrews hầu như bao quát tất cả các lĩnh vực liên quan đến vận hành doanh nghiệp: từ quản trị nhân sự cho đến quản lý con người, hành vi tổ chức, marketing, quản lý chiến lược, báo cáo tài chính và quản lý rủi ro,… Mình học được tất cả mọi khía cạnh liên quan đến vận hành một doanh nghiệp. Trong đó có những môn học giúp ích rất nhiều trong công việc tài chính của mình”.

Chị Trinh trong buổi lễ tốt nghiệp học viên MBA Andrews Việt Nam

Làm sao để giữ được chi phí của công ty mức phù hợp? Và dù giảm chi phí nhưng doanh nghiệp vẫn sản xuất và vận hành tốt? Những điều này mình đều nhận được câu trả lời thỏa đáng ngay tại chương trình học.”

Chị Trinh và các học viên MBA Andrews khóa 4

Ngoài những kiến thức về tài chính, mình cũng học được cách tư duy logic và sáng tạo trong công việc. Mình cảm thấy rất may mắn khi được lĩnh hội những kiến thức này từ các giảng viên hàng đầu tại MBA Andrews. Tất cả các thầy cô luôn đặt hết tâm sức vào công việc truyền đạt kiến thức lại cho học viên và luôn sẵn sàng mở lòng bất cứ khi nào các học viên gặp khó khăn. Bất cứ khi nào mình gặp khó khăn thầy cô đều dành thời gian để chỉ dẫn rất cặn kẽ những gì mình chưa nắm vững. Mình luôn cảm nhận được tình người, tình thầy trò ở môi trường này. Đó là điều mình luôn nhớ mãi cho dù sau này mình có học hay làm việc ở đâu thì hành trang từ MBA Andrews cũng theo mình đến suốt cuộc đời”.

“Sự ủng hộ của ông xã là nguồn động lực to lớn của mình trong suốt quá trình theo học MBA Andrews”
Chị tâm sự rằng: “Khi Trinh tham khảo ý kiến ông xã về ý định học MBA Andrews, anh ấy có hơi lo lắng cho mình và gia đình, nhưng sau đó anh ấy vẫn ủng hộ hết mình quyết định của Trinh. Ông xã biết mình muốn trau dồi thêm kiến thức và cố gắng phấn đấu hơn trong sự nghiệp nên anh luôn cổ vũ mình trên mọi nẻo đường.

Trong suốt gần 2 năm theo học tại MBA Andrews, mình phải đánh đổi rất nhiều thời gian dành cho gia đình. Mình luôn cảm thấy rất may mắn vì ông xã luôn hiểu và chia sẻ công việc nhà với mình. Nhờ vậy mình có thêm thời gian để hoàn thành các bài tập cũng như bài luận văn một cách tốt nhất”.

Gia đình chị Trình tại buổi lễ tốt nghiệp MBA Andrews

“Cho đi là nhận lại”
Câu nói này vẫn luôn được chị xem như triết lý sống của bản thân. “Khi mình cho đi một điều gì đó, thứ mình nhận lại còn nhiều hơn gấp bội. Trinh luôn cho rằng, mình thành công là khi mình có thể giúp đỡ và khích lệ người khác cùng thành công”.
Chị cũng muốn nhắn nhủ tới tất cả mọi người: “Dù mình làm công việc gì, chỉ cần hết lòng yêu thích công việc và làm với tất cả tâm sức của mình, thì dù làm bất cứ ngành nghề nào bạn cũng sẽ thành công”.

Cảm ơn những chia sẻ của chị. Chúc chị luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống!

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.