Để việc học tập đạt hiệu quả cao cũng như đạt được bằng cấp giá trị và xứng đáng với công sức bỏ ra, người học cần có sự cân nhắc về mức độ uy tín của chương trình MBA trước khi lựa chọn tham gia.

Tại sao Uy tín là yếu tố tiên quyết?

Theo học MBA liên kết quốc tế hiện được xem là lựa chọn tối ưu của những học viên tại Việt Nam khi được kết hợp cả hai nền giáo dục trong và ngoài nước trong quá trình học tập mà vẫn tiết kiệm được đáng kể chi phí, linh hoạt chọn lựa địa điểm học tập, nhận bằng cấp giá trị quốc tế dù học tại Việt Nam… Rất nhiều tổ chức đào tạo đã bắt kịp xu hướng này nhưng chất lượng giáo dục và sự uy tín của đối tác quốc tế vẫn luôn là ẩn số mà người học khó lòng kiểm chứng.

“Hiện nay, các chương trình đào tạo có gắn chữ “quốc tế” được quảng cáo ồ ạt, tràn lan với những rủi ro về mặt pháp lý và chất lượng giảng dạy. Mọi người khó lòng phân biệt được đâu là một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu. Đôi khi đóng tiền đi học xong mới phát hiện ra chương trình học không như cam kết ban đầu.” – Anh H (35 tuổi, quận 1 TP.HCM) quan ngại.

Chị  A (27 tuổi, quận Hoàn Kiếm,Hà Nội) chia sẻ: “Sau những vụ việc đào tạo liên kết quốc tế tuyển sinh ồ ạt, các khóa học tại một số nước Đông Nam Á và thậm chí là một số nước châu Âu cấp bằng cấp không vượt qua kiểm định chất lượng, không có giá trị toàn cầu hay bằng vẫn trong diện gửi hồ sơ xin Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận, mình cảm thấy rất băn khoăn. Bởi một chương trình đào tạo liên kết quốc tế có ý nghĩa quyết định rất lớn đến tương lai của người học.”

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM – đối tác liên kết của MBA Andrews tại Việt Nam nhận định trong bài phỏng vấn của báo Dân trí : “Một chương trình đào tạo liên kết quốc tế thực sự chất lượng và uy tín mà người học có thể lựa chọn phải thỏa rất nhiều yếu tố trong và ngoài nước. Trong đó, ba yếu tố quan trọng nhất gồm: thứ nhất, các đối tác trường đại học liên kết phải được kiểm định chất lượng (kiểm định Vùng hoặc kiểm định ngành), đảm bảo các yếu tố pháp lý; thứ hai, trường đại học trong nước phải là một trường lớn, có uy tín, lịch sử và truyền thống giảng dạy, đảm bảo chất lượng của đội ngũ giảng viên trình độ cao và cơ sở vật chất đầy đủ; thứ ba, đảm bảo chất lượng đào tạo qua nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy được thiết kế và kiểm định chặt chẽ giữa trường đại học trong nước với đối tác liên kết quốc tế và sự an toàn đối với người học.

PGS.TS Vũ Hải Quân cùng các học viên trong một buổi lễ tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Andrews  

“Để bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn cầu mà không vướng mắc các vấn đề về pháp lý, để hưởng thụ một môi trường đào tạo liên kết quốc tế chất lượng cao và có thêm nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia lớn trên toàn thế giới, sinh viên cần tỉnh táo để phân biệt các chương trình quốc tế theo nhu cầu phát triển và nỗ lực hết mình trong quá trình học tập”, PGS.TS Vũ Hải Quân chia sẻ.

MBA Andrews – Sự lựa chọn uy tín cho việc học thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết quốc tế tại Việt Nam

MBA Andrews là chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đến từ một trong những trường đại học lâu đời tại Hoa Kỳ với hơn 140 năm lịch sử – trường đạt kiểm định Vùng uy tín bởi Ủy ban kiểm định Đại học và sau Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE); đồng thời khóa học MBA của trường được Hiệp hội các Trường Đào tạo ngành Kinh doanh Mỹ International Accreditation Council for Business Education) công nhận. Trong số hàng chục ngàn trường Đại học của Hoa Kỳ, Đại học Andrews được thời báo U.S News danh tiếng xếp hạng 192 tại bảng xếp hạng “ Những trường đại học tốt nhất nước Mỹ” vào năm 2018. Bên cạnh đó, trường cũng xếp hạng 2 về tiêu chí đa dạng quốc tịch và là nơi đào tạohọc viên tới từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Bằng cấp của MBA Andrews có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục & Đào tạo tại Việt Nam công nhận.

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Trung – CEO công ty CP Vitamas – Cựu học viên MBA Andrews chia sẻ: Tình cờ tôi đọc qua mạng và được biết trường đại học Andrews mở khóa đào tạo MBA tại thành phố Hồ Chí Minh. Qua tìm hiểu, tôi thấy MBA Andrews là một chương trình theo ‘style’ chuẩn Mỹ và lịch học được tinh gọn vào thứ bảy và chủ nhật. Đây là khoảng thời gian rất phù hợp cho những người làm việc giờ hành chính như tôi. Vậy nên tôi quyết định chọn Andrews”.

Thạc sĩ  Nguyễn Thị Mỹ Dung – Giám đốc Chi nhánh ngân hàng Techcombank khu vực Bình Trị Đông – Cựu học viên MBA Andrews chia sẻ: “ Mình đã có dự định đi du học thạc sĩ ở Mỹ. Tuy nhiên, tại thời điểm đó mình chưa sắp xếp được công việc. Mình đã tham khảo thêm các chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế tại thời điểm đó và mình biết được tại Việt Nam có chương trình MBA của đại học Andrews. Andrews University là một trường đại học uy tín tại Mỹ; chương trình đào tạo MBA tại Việt Nam cũng rất là linh hoạt cho những người đang công tác tại vị trí quản lý. Và quan trọng hơn, những học viên tại MBA Andrews cũng rất là chọn lọc. Ví dụ như phải có số năm kinh nghiệm nhất định ở vị trí quản lý trở lên; hay những điều kiện nhất định về tiếng Anh, về GMAT… Cuối cùng, mình chọn Andrews.

MBA Andrews bắt đầu triển khai tại Việt Nam t năm 2015 với sự hợp tác của Đại học Andrews và Viện Đào tạo Quốc tế IEI – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cùng Viện Quản trị Kinh doanh – đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là hai trong số những trường đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh và hợp tác quốc tế.

Ra đời với mục tiêu tạo ra môi trường giáo dục quốc tế chuyên nghiệp và thân thiện trong nền kinh tế toàn cầu; áp dụng công nghệ hiện đại trong giảng dạy và học tập, tạo cơ hội học tập lâu dài; không ngừng nghiên cứu và phát triển chất lượng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực quản trị. Đến nay MBA Andrews đã thành công đào tạo nhiều khóa học tại Việt Nam và tự hào khi đồng hành trên con đường học tập cùng nhiều nhà quản lý xuất sắc, lãnh đạo tài ba tại những doanh nghiệp/tổ chức lớn ở trong nước và quốc tế.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.