Các môn học của MBA mang lại những kiến thức và kỹ năng toàn diện về doanh nghiệp cho một nhà quản lý hoàn hảo.

Theo đó, cấu trúc chương trình đào tạo cũng được thiết kế có chiều sâu nhưng không hề thiếu tính tổng quát, cập nhật để cung cấp cho học viên cái nhìn bao quát và thực tế về các lĩnh vực trong hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, Các môn học chuyên ngành tại MBA Andrews bao gồm 11 môn: Organization Behavior & Leadership (Lãnh đạo tổ chức và hành vi); Managerial Accounting (Kế toán quản trị); Managerial Economics (Kinh tế quản lý); Ethics, Service and Society (Đạo đức và trách nhiệm xã hội); Strategic Marketing Management (Quản trị chiến lược Marketing); International Economics (Kinh tế quốc tế); Financial Management (Quản trị tài chính); Management of Human Resources (Quản trị nguồn nhân lực); Financial Statements Analysis (Phân tích báo cáo tài chính); International Business Management (Quản trị kinh doanh quốc tế); Strategic Managemen(Quản trị chiến lược).

Mỗi môn học đều mang đến những giá trị kiến thức riêng và có tính ứng dụng thực tế cao đối với công việc của các nhà quản lý, lãnh đạo. Và dưới đây là top 3 môn học được đánh giá cao nhất qua khảo sát từ các cựu học viên của MBA Andrews:

  • Quản trị chiến lược (Strategic Management)

Thế giới kinh doanh luôn đầy rẫy những phức tạp, cạnh tranh và không ngừng biến động. Để thành công trong môi trường này, các công ty cần tìm kiếm và nắm bắt cơ hội đồng thời tránh những rủi ro không cần thiết, tối đa hóa lợi nhuận, xây dựng uy tín vững chắc và luôn đi trước một bước so với đối thủ… Nói một cách đơn giản hơn, điều cốt lõi chính là các công ty cần đưa ra những quyết định kinh doanh thông minh và hợp lý. Và để làm được điều này, họ cần các nhà lãnh đạo có kỹ năng quản lý chiến lược.

Quản trị chiến lược được định nghĩa là quá trình một nhà lãnh đạo quản lý các nguồn lực mình có để đáp ứng các mục tiêu chung thông qua việc lập kế hoạch, giám sát, giám sát và phân tích. Trong quá trình thực hiện điều này, nhà quản lý chiến lược đánh giá trạng thái hiện tại của doanh nghiệp, tạo ra các chiến lược để cải thiện thị phần, đưa ra những thay đổi, đánh giá hiệu suất công việc và điều chỉnh các kế hoạch dựa trên kết quả.

Công việc Quản trị chiến lược đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc của nhà quản lý về môi trường cạnh tranh, lực lượng thị trường, văn hóa doanh nghiệp và các yếu tố kinh tế… Nó cũng đòi hỏi nhà quản lý phải thành thạo các kỹ năng về đánh giá rủi ro, ra quyết định, quản lý thay đổi và tận dụng công nghệ và đổi mới. Xuyên suốt những điều này, kỹ năng ra quyết định kinh doanh đúng đắn chính là trọng tâm của Quản trị chiến lược.

Và đó là kỹ năng mà nhà quản lý sẽ phát triển trong môn Quản trị chiến lược tại MBA Andrews. Được các học viên MBA Andrews gọi trìu mến là “ Môn học trùm cuối của MBA”, Để qua được môn học này, các học viên sẽ phải học cách định hình một kế hoạch kinh doanh dựa trên những nguyên tắc hợp lý và thông tin vững chắc. Thông qua các bài tập, case-study từ thực tế, người học cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng ra quyết định vững chắc cũng như các kỹ năng phân tích, đánh giá và những hiểu biết sâu sắc về các yếu tố thị trường ảnh hưởng đến thành công của công ty.

Anh Trần Đình Vũ – CEO BVT Capital – Cựu học viên MBA Andrews chia sẻ : “Theo tôi, môn học cốt lõi của chương trình chính là môn Quản trị Chiến lược. Đây là môn học mà tất cả những người làm doanh nhân như tôi đều muốn học. Bởi bản thân những kỹ thuật, mô hình, kiến thức trong môn học này ứng dụng vào công việc kinh doanh là một điều quá tuyệt vời. Bản thân tôi, tôi đã trải nghiệm nó, ứng dụng nó và thành công với nó. Hiện tại tôi thấy mình rất ổn.”

Thạc sĩ Trần Đình Vũ – CEO BVT Capital – Cựu học viên MBA Andrews chia sẻ

  • Quản trị Nguồn nhân lực (Management of Human Resources)

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đều phải hội đủ hai yếu tố, đó là nhân lực và vật lực. Trong đó, yếu tố con người đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có tính quyết định tới sự sống còn của doanh nghiệp.

Theo định nghĩa cơ bản, quản trị nguồn nhân lực là việc thiết kế các hệ thống chính thức trong một tổ chức để đảm bảo hiệu quả và hiệu quả sử dụng tài năng của con người nhằm thực thực hiện các mục tiêu của tổ chức. Mở rộng hơn, quản trị nguồn nhân lực là công tác quản lý con người trong phạm vi nội bộ một tổ chức, là sự đối xử của tổ chức với người lao động. Nói cách khác, quản trị nguồn nhân lực chịu trách nhiệm đưa con người vào tổ chức, giúp con người thực hiện công việc, thù lao cho sức lao động của họ và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Khi tham gia môn học Quản trị Nhân lực tại MBA Andrews, nhà quản lý sẽ được nâng cao các kiến thức và kỹ năng thiết yếu về vấn đề quản trị nguồn nhân lực bao gồm việc hoạch định (kế hoạch hoá), tổ chức, chỉ huy và kiểm soát các hoạt động nhằm thu hút, sử dụng và phát triển con người để có thể đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Đi sâu thêm qua các bài giảng và những ví dụ thực tế, nhà quản lý có thể hiểu rõ về cách thức tuyển mộ, tuyển chọn, duy trì, phát triển, sử dụng, động viên và cung cấp tiện nghi cho nhân lực nhằm thu hút, xây dựng và phát triển, sử dụng, đánh giá, bảo toàn và giữ gìn một lực lượng lao động phù hợp với yêu cầu của tổ chức về mặt số lượng và chất lượng…

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung – Giám đốc chi nhánh Techcombank khu vực Bình Trị Đông – Cựu học viên MBA Andews chia sẻ: ” Mình cảm thấy bản thân học được rất nhiều từ chương trình. Các thầy cô được lựa chọn để giảng dạy trong MBA là những giáo sư ,tiến sĩ rất chất lượng và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Qua môn học này, mình học được cách phân tích và nhìn nhận các vấn đề vĩ mô và vi mô ảnh hưởng thế nào trong các vấn đề kinh doanh và nhân sự. Đồng thời, mình cũng hiểu được bản thân có thể giúp đội ngũ cán bộ của mình thêm nhiệt huyết hơn, đam mê hơn bằng cách nào.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung – Giám đốc Chi nhánh Techcobank khu vực Bình Trị Đông – Cựu học viên MBA Andrews chia sẻ

  • Strategic Marketing (Marketing Chiến lược)

Chiến lược Marketing là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của công ty. Xây dựng chiến lược tiếp thị đúng đắn có thể giúp doanh nghiệp xác định nhu cầu của khách hàng, tạo ra kế hoạch tiếp thị với mục đích tiếp cận khách hàng, đạt được sự hài lòng của họ, cải thiện hiệu suất của công ty và tăng lợi nhuận… Với một chiến lược tiếp thị và bán hàng sáng tạo, doanh nghiệp có thể dễ dàng thâm nhập, phủ song trên thị trường, nhanh chóng phát triển hay thậm chí là thống trị thị trường.

Có thể nhiều nhà quản lý đã có nền tảng là tấm bằng cử nhân chuyên ngành marketing hay đã dạn dày kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực này. Nhưng với môn Chiến lược Marketing tại MBA Andrews, nnhà quản lý sẽ có thể phát triển lên một nấc thang mới trong tư duy chiến lược tiếp thị.

Là một trong những môn học chủ chốt tại MBA Andrews, Chiến lược Marketing được thiết kế với mục đích củng cố kiến thức cho học viên như nhà một tiếp thị chiến lược; để họ có thể tạo ra, thực hiện các kế hoạch tiếp thị nhằm xây dựng các doanh nghiệp mạnh mẽ và bền vững. Xuyên suốt môn học là các bài tập, ví dụ thực tế giúp học viên phát triển các kỹ năng trong việc phân tích tình hình của doanh nghiệp và xây dựng, triển khai, giám sát các chiến lược tiếp thị. Từ đó, tập trung cụ thể vào các vấn đề như lựa chọn các phân khúc cạnh tranh, phát triển các chiến lược khác biệt hóa; định vị và phân bổ nguồn lực, thiết kế sản phẩm, thiết lập và quản lý giá, phát triển và quản lý kênh phân phối, quản lý và khuyến khích đổi mới, phát triển và quản lý chiến lược quảng cáo…

Anh Nguyễn Văn Ngà – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Mebi Farm – Cựu học viên MBA Andrews chia sẻ: “ Đối với tôi, các môn học ở Andrews đều rất hay và có giá trị cao. Thế nhưng cá nhân tôi thấy môn học thiết thực nhất và mang nhiều tính ứng dụng nhất với bản thân là môn Strategic Marketing.

Đầu tiên cũng phải nói thì Strategic Marketing là môn sở trường của tôi và là lĩnh vực mà tôi đam mê. Khi học xong môn học này, tôi thấy tầm nhìn chiến lược tiếp thị của mình không chỉ gói gọn trong nội địa mà còn vươn xa ra toàn cầu. Tôi vẫn ấn tượng và nhớ rõ câu chốt của môn học mà thầy giáo nói với chúng tôi:” Think Globally, Act Locally “, Nghĩ toàn cầu, hành động địa phương.”

Thạc sĩ Nguyễn Văn Ngà  – PTGD Công ty CP Mebi Farm – Cựu học viên MBA Andrews chia sẻ

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.