MBA Andrews không chỉ đem lại một tấm bằng giá trị cho sự nghiệp kinh doanh mà còn rèn luyện rất nhiều những kỹ năng quan trọng cho nhà quản lý.

1. LẬP KẾ HOẠCH VÀ TƯ DUY CHIẾN LƯỢC

Đây chính là điểm đầu tiên tạo ra sự khác biệt giữa một người nhân viên và một nhà quản lý. Khi còn là một nhân viên, ta chỉ thường cố gắng hoàn thành thật tốt những nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên khi đã trở thành một nhà quản lý, bạn sẽ cần phải tổ chức hiệu quả các công việc và giao cho từng cá nhân thực hiện.

Qua chương trình học tại MBA Andrews, nhà quản lý sẽ biết được cách đề ra mục tiêu cần đạt được của doanh nghiệp, của phòng ban đội nhóm. Sau đó, dựa trên những nguồn lực có sẵn về con người và ngân sách, vạch định ra một mục tiêu dành cho mỗi cá nhân, kèm theo đó là một kế hoạch hành động cụ thể

Kế hoạch hành động này trên thực tế sẽ liên tục thay đổi do rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Nhưng nếu hội tụ đủ những kiến thức, kinh nghiệm cùng một tư duy chiến lược rõ ràng sau khi học tập tại MBA Andrews, nhà quản lý sẽ luôn có được cho mình những kế hoạch dự phòng và sự nhạy cảm cần thiết để ứng biến với những sự thay đổi này.

2. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Hàng ngày, một nhà quản lý phải tiếp cận và xử lý rất nhiều vấn đề trong công việc, gia đình và cả ngoài xã hội. Chẳng vấn đề nào giống vấn đề nào nên cũng chẳng có một công thức chung nào để giải quyết tất cả vấn đề.

Kỹ năng giải quyết vấn đề được trang bị trong quá trình học tập MBA Andrews sẽ giúp nhà quản lý đưa ra các giải pháp cho các tình huống khác nhau, kiểm soát các tình huống khi vượt quá tầm tay. Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề là rất quan trọng đối với nhà quản lý; bởi trong môi trường kinh doanh, bất kỳ tình huống nào cũng có thể biến thành một tình huống bất lợi.

Với việc sở hữu kỹ năng giải quyết vấn đề, nhà quản lý có thể tự tin đương đầu với mọi vấn đề cũng như chủ động hơn trong công việc và cuộc sống.

3. TƯ DUY SÁNG TẠO

Tư duy sáng tạo trong quản lý là một trong những kỹ năng thiết yếu với các nhà lãnh đạo. Với khả năng này, nhà quản lý có thể vượt qua các lề thói và quy tắc thông thường để tìm ra những phương cách hiệu quả nhất để nâng cao chất lượng công việc của cá nhân cũng như cả một tập thể.

Tham gia học tập tại chương trình MBA Andrews, các nhà quản lý sẽ biết cách khai thác và phát huy tối đa năng lực sáng tạo vốn có của bản thân; đưa ra những lời giải mới mẻ cho những vấn đề tưởng chừng hóc búa nhất.

Thêm vào đó, MBA Andrews cũng cung cấp cho các nhà quản lý những hiểu biết về quá trình nảy sinh ý tưởng, cách đánh giá cũng như cách thức chia sẻ ý tưởng với đồng nghiệp, cấp dưới nhằm đạt được sự đồng thuận cao và sự hài lòng trong công việc.

4. RA QUYẾT ĐỊNH

Xử lý thông tin và đưa ra hàng loạt các quyết định trong mỗi ngày làm việc, đó là công việc chính của một nhà quản lý. Có những quyết định mang lại hàng triệu đô la cho doanh nghiệp, cũng có những sai lầm chết người khiến công ty lao đao trong suốt nhiều năm trời. Không có gì ngạc nhiên nếu có những doanh nghiệp bỏ ra hàng chục ngàn đô la mỗi tháng để có được một cái đầu biết ra các quyết định ‘đúng đắn’.

Ngoài việc bổ sung kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về cách ra quyết định trong mọi tình huống quan trọng; chương trình MBA Andrews còn nâng cao cho nhà quản lý các kỹ năng bổ trợ như: khả năng phân tích dữ liệu, xử lý và phán đoán tình huống, tư duy phản biện. Bằng việc hoàn thiện những kỹ năng này,các nhà quản lý có thể tối ưu hóa quyết định của mình và có đủ sự tự tin và một tâm lý vững vàng khi đứng trước mọi quyết định.

5. QUẢN LÝ THỜI GIAN

Khi còn là một nhân viên, quản lý thời gian có thể sẽ chưa phải một vấn đề quá cấp thiết khi mỗi ngày ta chỉ cần tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.Tuy nhiên khi trở thành một nhà quản lý, vấn đề quản lý thời gian sẽ không còn là vấn đề cá nhân nữa. Công việc sẽ ngày càng nhiều lên trong khi thời gian vẫn chỉ hữu hạn. Nếu không có phương pháp quản lý thời gian khoa học thì nhà quản lý sẽ rất dễ bị quá tải, thậm chí là thường xuyên gặp phải tình trạng rời văn phòng trong khi công việc vẫn đang còn ngổn ngang.

Trong quá trình học tại MBA Andrews, nhà quản lý sẽ tự học được cách lên cho mình một thời gian biểu phù hợp để cân bằng giữa công việc, gia đình và học tập. Quan trọng hơn, những kiến thức, kinh nghiệm học được từ MBA Andrews cũng giúp cho nhà quản lý biết được các phương pháp đơn giản hóa những tác vụ tiêu tốn rất nhiều thời gian nhưng cũng chẳng thể bỏ qua như: Sắp xếp, tổ chức và phân công công việc cho nhân viên, cập nhật báo cáo công việc hàng ngày, kiểm tra tiến độ dự án, đánh giá kết quả công việc,…

6. KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH, GIAO TIẾP

Đảm nhiệm một vị trí cấp cao trong công ty, nhà quản lý thường xuyên phải xử lý với các buổi tiếp xúc đám đông hay làm việc với những đối tác cấp cao. Không khó để tưởng tượng một nhà quản lý lắp bắp, thiếu tự tin trước đám đông, đối tác sẽ ảnh hưởng thế nào đến khả năng hoàn thành công việc cũng như bộ mặt của công ty.

Qua những buổi thảo luận nhóm, thuyết trình môn và các môn học chuyên ngành tại chương trình MBA Andrews, nhà quản lý sẽ được trang bị những sự tự tin cần thiết, thể hiện được tác phong chuyên nghiệp và nâng cao tính thuyết phục trong các buổi đàm phán với đối tác và làm tăng niềm tin của ban giám đốc cũng như các nhân sự dưới quyền trong những buổi thuyết trình dự án.

7. KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Đây là kỹ năng đặc biệt không thể thiếu của nhà quản lý. Lãnh đạo giỏi được thử thách qua sự thành công trong việc thay đổi hệ thống và con người. Thuật ngữ “lãnh đạo” đang được sử dụng ngày càng nhiều hơn khi nhắc đến vai trò của người quản lý vì chức năng của lãnh đạo là xử lý thay đổi. Người quản lý cần phải lãnh đạo giỏi để thay đổi sản phẩm, hệ thống và con người một cách năng động. Nhà lãnh đạo giỏi phải là người thúc đẩy quá trình quyết định một vấn đề và trao cho nhân viên của họ quyết định vấn đề đó.

Việc đào tạo tư duy lãnh đạo của các học viên luôn được đặc biệt chú ý tại chương trình MBA Andrews. Trong các bài học, đặt mình vào vị trí là một nhà lãnh đạo, học viên sẽ phải đưa ra những quyết định có thể ảnh hưởng tới cả một hệ thống. Những quyết định ấy sẽ không thực sự gây ảnh hưởng, nhưng nó sẽ để lại kinh nghiệm và những bài học quý giá trong quá trình quản lý. Thông qua quá trình học, học viên có thể hiểu rõ hơn về các khả năng cũng như những điều thiếu sót của mình, từ đó làm chủ kỹ năng lãnh đạo của bản thân.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.