MBA (Master of Business Administration) – Thạc sĩ Kinh doanh là một trong những chương trình cao học được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam. Các chương trình học MBA hiện nay có nội dung đào tạo rất đa dạng, phong phú, gắn với thực tiễn trong kinh doanh. Vậy lợi ích học MBA là gì? Hãy cùng MBA Andrews làm sáng rõ trong bài viết này.

MBA là một tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, nó không chỉ đơn thuần là một tấm bằng kết thúc một khóa đào tạo mà có giá trị lâu dài và chiếm vị thế quan trọng đối với những sinh viên mới ra trường. MBA là học vị cao cấp được bắt nguồn từ Mỹ, trong giai đoạn đất nước của nền công nghiệp hóa tiên tiến, vô số các công ty, doanh nghiệp tìm kiếm những phương thức hiệu quả cho việc quản lý, làm chủ. 

Khi thị trường lao động đang “khát” nhân sự có trình độ chuyên môn và quản lý giỏi thì nhu cầu học Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cũng lên cao hơn bao giờ hết. Tấm bằng MBA giờ đây không chỉ là “giấy thông hành” cho những vị trí quản lý với mức lương cao mà còn mang lại nhiều “lợi ích vàng” cho cả tương lai sau đó…

Tấm vé cho vị trí quản lý, thu nhập cao

Theo khảo sát của Công ty Marketing Solutions Services (MSS) trên các cựu học viên Executive MBA tại Việt Nam, có tới 49% học viênđược thăng cấp sau khi thay đổi học vị. Cụ thể: 21% lên chức quản lý trung cấp, 14% lên chức quản lý cấp cao, 14% tăng mức chuyên viên.

Ở một số tập đoàn lớn, yêu cầu về học vị đối với các cấp quản lý cũng được nêu rõ. Có những công ty yêu cầu từ cấp giám đốc đơn vị trở lên là phải có bằng MBA. Một số tập đoàn lớn tại Việt Nam, từ lãnh đạo cấp trung trở lên đều phải trải qua chương trình MBA.

Cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh 

Theo học MBA, học viên được tiếp cận những kiến thức được cập nhật mới nhất và thực tiễn nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Chương trình học MBA cũng đòi hỏi học viên nỗ lực học tập và biết cách vận dụng những kiến thức đã học vào hoạt động kinh doanh thực tế, nắm bắt và giải quyết nhanh nhạy những thay đổi trong môi trường kinh doanh.

Sau khi hoàn thành chương trình học MBA, học viên sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, có đủ khả năng đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt đúng cơ hội và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được thành công.

MBA là một tấm bằng giá trị như thế nào trong mắt nhà tuyển dụng?

Đối với những người học viên sở hữu tấm bằng MBA sẽ rất nổi bật và thu hút các nhà tuyển dụng. Bởi đây là một khóa học không chỉ đào tạo những kiến thức chuyên môn mà còn đi sâu vào các vấn đề thực tiễn, áp dụng những số liệu thống kê quốc tế.

Những học viên tốt nghiệp khóa học MBA không chỉ sở hữu trong mình những kĩ năng vượt trội về quản lý kinh doanh mà còn sở hữu kĩ năng anh văn chuyên nghiệp. Trong điều kiện hội nhập nền kinh tế thế giới hiện nay thì việc một nhà lãnh đạo, quản lý công ty có khả năng tiếng anh hiệu quả lại chuyên môn cao là rất hiếm.

Một sinh viên tốt nghiệp đại học sở hữu chứng chỉ MBA sẽ gây ấn tượng mạnh trong mắt các nhà tuyển dụng cả trong lẫn ngoài nước, từ đó có cơ hội ra nước ngoài tham gia học tập và rèn luyện bản thân. Đối với nhân viên đang đi làm việc bổ trợ thêm MBA giúp họ nhanh chóng thăng tiến trong công việc, đưa ra những chiến lược quản lý hiệu quả nhất.

Học MBA dẫn đầu xu thế thị trường và thời đại

Chương trình đào tạo MBA mang tầm quốc tế sâu rộng, học viên được áp dụng các bài giảng, giáo trình cập nhât liên tục từ thông tin thị trường. Đây là chương trình đào tạo có sự kiểm định chặt chẽ của quốc tế do đó mà luôn đổi mới, giúp hoc viên nắm bắt được tình hình, xu hướng liên tục. Từ đó, người học có được hiểu biết trực quan, có tầm nhìn xa trông rộng về các định hướng sau này chứ không chỉ còn những suy nghĩ về nền kinh tế thực tại.

Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai là một điều vô cùng khó khăn bởi có rất nhiều yếu tố tác động làm thay đổi định hướng của nhà lãnh đạo. Qua quá trình huấn luyện chuyên môn tại MBA bạn sẽ nhanh chóng xác định được mục tiêu và xu thế mới của thời đại. Đưa ra những chiến lược hoạch định lâu dài, giảm thiểu những rủi ro cho doanh nghiệp của mình.

Là chìa khóa mở rộng các mối quan hệ 

Học MBA cũng là cách để bạn tìm kiếm và xây dựng những mối quan hệ hữu ý trong hoạt động kinh doanh. Chính bởi lẽ, những người theo học MBA, họ là những người trẻ có chung chí hướng phát triển sự nghiệp, là những nhà quản lý, những CEO có mong muốn nâng cao kiến thức, cập nhật những xu hướng kinh doanh mới của thời đại. 

Thế nên, cùng là học viên MBA, cùng nhau học tập một thời gian dài trên lớp hay chung tay làm những bài tập nhóm, cùng nhau tham gia những buổi tự học, giao lưu ngoại khóa bên ngoài…  bạn có thể dễ dàng kết nối và tìm cho mình những cộng sự, đồng nghiệp hay đối tác cho sự nghiệp tương lai. 

Vậy làm thế nào để lựa chọn chương trình MBA uy tín?

Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 150 năm, đươc kiểm định bởi các tổ chức uy tín như Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE), trường Đại học Andrews ngày càng khẳng định vị thế và được nhiều học viên quốc tế lựa chọn là nơi chắp cánh ước mơ chinh phục tấm bằng MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh) danh giá.

(Hình ảnh trường Đại học Andrews Hoa Kỳ)

Chương trình MBA Andrews là chương trình đào tạo uy tín không chỉ được chọn lọc và kiểm định nghiêm ngặt bởi các cơ quan kiểm định có thẩm quyền tại Mỹ mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa Đại học Andrews và các đối tác là 2 trường Đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chính thức triển khai từ năm 2015, chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) liên kết giữa Đại học Andrews và Viện Đào tạo quốc tế (IEI) – Đại học quốc gia TP HCM được xem là một trong những hoạt động liên kết quốc tế trọng tâm của Andrews nhằm phổ biến và triển khai công nghệ đào tạo hiện đại của Mỹ tại Việt Nam. Năm 2018, Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) liên kết giữa Đại học Andrews với Đại học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội bắt đầu được triển khai nhằm đào tạo những thế hệ doanh nhân Việt mang tầm vóc quốc tế.

( Hình ảnh học viên nhận bằng MBA tại trường Đại học Andrews Hoa Kỳ)

Chương trình học xây dựng theo chuẩn đào tạo MBA của Hoa Kỳ, học hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng sự hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị của các CEO thành công trong nhiều lĩnh vực hoạt động kinh doanh hiện nay nên việc lĩnh hội giá trị kiến thức, kinh nghiệm thực tế sẽ giúp học viên hoàn thiện khả năng phát triển công việc, quản trị tổ chức, doanh nghiệp.

Hội nhập sẽ kéo theo sự cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. Để tạo nên hiệu quả, giá trị cho doanh nghiệp, qua đó nắm chắc cơ hội thành công, đòi hỏi những nhà quản lý phải không ngừng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm quản trị cũng như hoàn thiện ngoại ngữ. Lựa chọn chinh phục tấm bằng MBA danh giá là khoản đầu tư thông minh nâng tầm đẳng cấp cho những nhà quản trị thành công.

Có thể nói, đằng sau quyết định theo học MBA là sự hy sinh và nỗ lực to lớn từ phía ứng viên. Sự đền đáp là khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ tăng cường lợi thế cạnh tranh và có cơ hội trở thành những nhà quản lý tài ba trong lĩnh vực nghề nghiệp họ lựa chọn.

MBA Andrews – luôn đồng hành cùng học viên trên con đường chinh phục thành công!

Bài viết có thảm khảo trên network

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.