Phía sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Vậy đằng sau người phụ nữ thành đạt là gì? Cùng MBA Andrews giải mã bí quyết thành công của những người phụ nữ thành đạt nhé!

Trong xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều người phụ nữ thành đạt trong mọi lĩnh vực. Họ đã chứng minh cho xã hội thấy rằng: Họ có năng lực, họ làm được những điều mà đàn ông đã làm. Thế nhưng, ít ai biết được đằng sau những thành công đó, họ đã phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để cân bằng giữa “việc nhà” và “việc nước”, và đôi khi họ phải đánh đổi hạnh phúc, thời gian bên gia đình để dành cho công việc nhưng trên hết họ nhận được sự ủng hộ, hâu phương vững chắc bởi gia đình, người chồng biết cảm thông và thấu hiểu.

Dẫn dắt con thuyền Sanofi Đông Dương trong cương vị Giám đốc điều hành Sanofi Việt Nam và Tổng Giám đốc Sanofi Đông Dương, chị Nguyễn Anh Tuyền là nữ lãnh đạo người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí này trong hơn 50 năm Sanofi hiện diện tại Việt Nam. Năm 2019, chị cũng được tạp chí Forbes bình chọn là top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất tại Việt Nam. Trong suốt 8 năm gắn bó với Sanofi, người phụ nữ nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực và ý chí cầu tiến này đã viết nên những câu chuyện thành công về tăng trưởng kinh doanh và phát triển doanh nghiệp như: Sanofi là công ty dẫn đầu thị trường dược phẩm và là công ty đa quốc gia duy nhất đến nay sở hữu 3 nhà máy tại Việt Nam, giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 3 năm liền & giải Top Employer 2019. Với hoài bão hỗ trợ nâng cao năng lực sản xuất của ngành dược phẩm trong nước, Sanofi đang nỗ lực chuyển giao công nghệ để sản xuất nhiều biệt dược gốc nhằm góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu dược phẩm cho khu vực và trên thế giới trong tương lai.

Chị Tuyền quan niệm rằng gia đình hạnh phúc là nền tảng quan trọng đối với người phụ nữ. Một người phụ nữ thành công thì đằng sau đó là một gia đình hạnh phúc. Chị xúc động chia sẻ: “Làm vợ làm mẹ vẫn là thiên chức của người phụ nữ, đó là niềm hạnh phúc không nên từ bỏ, đặc biệt với phụ nữ Á Đông. Nam giới chỉ cần tập trung công việc, còn với nữ giới khi thành công trong xã hội thì đồng nghĩa trong gia đình mọi việc đều ổn thỏa. Thực tế cho thấy ở lãnh đạo cấp trung thì không có sự khoảng cách giữa nam và nữ nhưng khi tiến lên vị trí cấp cao thì phụ nữ thường tụt lại,” nữ CEO của công ty dược phẩm có doanh số 200 triệu euro này cho hay. Tuy nhiên, bên cạnh chị là người chồng luôn sẻ chia, quan tâm, hỗ trợ chị hết mình cả việc gia đình và việc xã hội. Đó là động lực lớn để chị vươn lên đạt được những đỉnh cao mới trên con đường chinh phục thành công.

Cùng quan điểm với chị Tuyền, chị Thảo Griffiths – Trưởng đại diện Quỹ cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam (VVAF), một tổ chức phi chính phủ đầu tiên hỗ trợ Việt Nam sau chiến tranh và đạt giải Nobel hòa bình năm 1997 chia sẻ: “Tôi nghĩ là đằng sau một người phụ nữ thành đạt là một người đàn ông rất thấu hiểu. Và thậm chí là người đàn ông đấy còn mạnh mẽ hơn người phụ nữ đó, nhưng sự mạnh mẽ ấy được thể hiện bằng sự thấu hiểu về công việc và cuộc sống người vợ của mình.

Có người cho rằng, dù ở xã hội nào đi nữa, thiên chức của người phụ nữ vẫn là người quan trọng nhất trong việc “xây tổ ấm”. Vì thế, làm sao để cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp là một điều hết sức cần thiết cho người phụ nữ hiện đại dù để làm được điều này, họ đã phải đấu tranh rất nhiều, hy sinh cũng không nhỏ.

Khi được hỏi những nữ doanh nhân muốn được chia sẻ điều gì nhất thì tất cả doanh nhân nữ đều có chung một câu trả lời: mong muốn xã hội có thể hiểu và chia sẻ nhiều hơn nữa với sự lựa chọn của họ. Họ mong muốn nhận được sự ủng hộ, lời động viên của những ông chồng rất nhiều.

Vì thế, khi phụ nữ tham gia gánh vác các trọng trách trong xã hội, họ cần hơn ai hết người chồng là điểm tựa vững chắc cho cuộc đời họ. Phụ nữ phải rất dũng cảm khi lựa chọn sự nghiệp cho mình nhưng họ vẫn là những phụ nữ bình thường với những nỗi lo rất đàn bà và trong nhiều trường hợp họ không thể vượt qua được nếu không có sự chia sẻ và đồng cảm của những người đàn ông họ tin tưởng.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.