Dịch COVID-19 vừa là thách thức cũng vừa là cơ hội để mỗi cá nhân nhìn nhận lại bản thân, sống chậm lại và tích lũy kiến thức để bứt phá sự nghiệp sau đại dịch. Và việc sở hữu tấm bằng MBA giúp con đường thăng tiến trở nên nhanh hơn bao giờ hết!

MBA (viết tắt của Master of Business Administration) là bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, giúp cho người học tiếp cận và hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức như: Quản lý Tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị marketing, Quản trị dự án, Quản trị hành chính công. Vì thế, MBA là tấm bằng mơ ước của những bạn trẻ mong muốn trở thành nhà quản lý cấp cao trong các công ty hay tập đoàn lớn hoặc làm chủ doanh nghiệp trong tương lai.

Dưới đây là những lợi ích to lớn mà tấm bằng MBA mang lại:

1. Khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai

MBA mang lại cho người học các kiến thức được cập nhật mới nhất và thực tiễn nhất về lĩnh vực Quản trị kinh doanh. Nó giúp trang bị đầy đủ những hiểu biết tổng thể về một doanh nghiệp hiện đại, các bộ phận cấu thành nên và cách thức để một vận hành một doanh nghiệp.

Nhiều năm trước đây, sinh viên thường theo đuổi tấm bằng MBA để có được việc làm trong công ty hay tập đoàn lớn. Họ xem đó là hành trang để thăng tiến trong công ty hay để trở thành những nhà tư vấn quản trị với mức thu nhập hậu hĩnh. Nhưng hiện nay, cùng với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều người theo học MBA vì muốn thành lập doanh nghiệp cho riêng mình hoặc để vận hành tốt hơn công ty mà họ đã thành lập trước đó. Không ít người đã mở công ty khi đang còn trên giảng đường đại học.

Trường hợp của Kelvin Teo (người Malaysia) và Wijaya từ Indonesia là một ví dụ. Cả hai gặp nhau ở Trường Kinh doanh Harvard vào năm 2014 và đi đến quyết định thành lập Funding Societies, một “startup” chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tài trợ lẫn nhau (pear-to-peer financing) ngay khi đang theo học MBA.

Những kiến thức có được từ chương trình MBA đã giúp TeoWijaya có thêm tự tin để vận hành Funding Societies và đưa công ty đi đến thành công khi hợp tác với DBS Bank, ngân hàng hàng đầu ở Singapore hỗ trợ tài chính cho hàng nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á.

2. MBA mang lại những kiến thức chuyên môn và thực tiễn

Nội dung môn học bao quát tất cả các lĩnh vực: kế toán, tài chính, marketing và quản trị nguồn nhân lực. Các kỹ năng và kiến thức người học lĩnh hội được từ khoá học MBA sẽ là nền tảng tuyệt vời mang lại thành công trong nhiều ngành nghề mà họ theo đuổi.

Chẳng hạn, đối với nhân sự làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kỹ năng phân tích và tư duy cùng kiến thức chuyên môn trong khóa học giúp họ có cái nhìn bao quát và tổng thể trong quá trình thẩm định và đánh giá hồ sơ của khách hàng, giúp họ đánh giá rủi ro và đưa ra quyết định giải ngân nhanh nhóng.

Đối với nhân sự làm trong lĩnh vực kế toán, những kiến thức về tài chính và quản trị doanh nghiệp giúp họ vững chuyên môn và đưa ra những lời khuyên kịp thời giúp cấp trên điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Đối với nhân sự làm việc trong lĩnh vực Sales và Marketing, kỹ năng giao tiếp được rèn luyện trong các buổi thuyết trình sẽ giúp họ dễ dàng nắm bắt tâm lý khách hàng và chốt sale nhanh chóng, giúp họ mở rộng tệp khách hàng và nâng cao thu nhập.

3. MBA là chìa khóa mở rộng các mối quan hệ

Tham gia khóa học MBA là cơ hội tốt để thiết lập và mở rộng mạng lưới quan hệ bạn bè và công việc. Tại một lớp học trong chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tiêu chuẩn như MBA Andrews, phần nhiều học viên trong lớp bắt đầu việc học tập tại giảng đường MBA khi đã là những quản lý cấp cao hoặc giám đốc điều hành ở các lĩnh vực khác nhau trong môi trường kinh doanh.

Cùng là học viên MBA, cùng nhau học tập một thời gian dài trên lớp hay chung tay làm những bài tập nhóm, cùng nhau tham gia những buổi tự học, giao lưu ngoại khóa bên ngoài… Đó là những cơ hội tuyệt vời để kết nối với những bạn học “chất lượng” này. Tại đậy, các học viên sẽ không chỉ được sống lại nhiệt huyết tuổi trẻ cùng những người bạn thân thiết chung chí hướng mà còn tìm thấy được các đối tác, khách hàng chiến lược cho công việc.

Oliver Segovia, nhà sáng lập của ava.ph, một trang web chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang, giày dép và túi xách cao cấp ở Philippines cho biết việc sở hữu tấm bằng MBA đã cho anh thêm sự tự tin để thành lập công ty riêng. Bên cạnh đó, việc mở rộng quan hệ bạn bè và đối tác từ khắp nơi trên thế giới giúp công ty anh đạt được thành công như ngày hôm nay. Đối với Segovia, tấm bằng MBA còn là một “hợp đồng bảo hiểm việc làm”. “Bất kể chuyện gì xảy ra thì tôi cũng có thể có được một việc làm”, Segovia chia sẻ. MBA đã giúp anh mở rộng tầm nhìn ra phạm vi quốc tế và dạy cho anh ngôn ngữ của thế giới kinh doanh hiện đại.

Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 150 năm, đươc kiểm định bởi các tổ chức uy tín như Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE), trường Đại học Andrews ngày càng khẳng định vị thế và được nhiều học viên quốc tế lựa chọn là nơi chắp cánh ước mơ chinh phục tấm bằng MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh) danh giá. Chương trình học với 100% học liệu nguyên gốc Mỹ, phù hợp với thực tiễn kinh tế Việt Nam cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên đẳng cấp quốc tế nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn, các kiến thức quản trị kinh doanh trừu tượng trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Cùng với mạng lưới cựu học viên trên toàn cầu, MBA Andrews tự tin giúp các học viên mở rộng quan hệ đối tác trên toàn thế giới. Đặc biệt, với việc kết hợp linh hoạt giữa hình thức đào tạo trực tuyến và trực tiếp, cùng sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ hiện đại của Mỹ, MBA Andrews giúp các hoc viên an tâm học tập ngay trong đại dịch COVID-19.

Với hình thức học tập linh hoạt, nguồn kiến thức liên tục được cập nhật phù hợp với xu hướng của thị trường cùng dịch vụ tiện ích hoàn hảo, MBA Andrews luôn là điểm tựa vững chắc giúp các học viên nâng tầm tri thức, bứt phá thành công ngay trong đại dịch COVID-19.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.