Chất lượng nguồn nhân lực là điều kiện nền tảng và tiên quyết để duy trì năng lực cạnh tranh, hiệu quả hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Việc xác lập cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo mang tính chiến lược nhằm đáp ứng kịp thời sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu.

Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó và đau đầu đối với mọi CEO. Tuyển dụng được nhân sự làm được việc đã khó nhưng cách quản trị và giữ chân họ còn khó hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, nâng cao năng lực chuyên môn của từng nhân sự là điều cực kì quan trọng, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp liên kết hợp tác với một đơn vị đào tạo uy tín, mang tầm vóc quốc tế giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là một trong những đơn vị tiên phong trong việc gắn đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp, nhất là trong thời đại toàn cầu hóa và nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng cao ngày càng gia tăng. Sáng ngày 23/11/2020 đã diễn ra Lễ khai giảng khóa đào tạo Quản trị kinh doanh quốc tế – Mini MBA hợp tác giữa Đại học Andrews và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Tham gia buổi khai giảng có ông Bùi Quang Ngọc – Trưởng phòng tổ chức lao động Tổng công ty cổ phần bảo hiểm petrolimex (Pjico); TS. Nguyễn Việt Anh – Giám đốc chương trình MBA Andrews tại Việt Nam; Giảng viên Nguyễn Hữu Thái Hòa – chuyên gia cấp cao – Nguyên giám đốc chiến lược VNPT. Hơn ai hết, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) hiểu rằng để giữ vững vị thế của một doanh nghiệp dẫn đầu thì ngoài việc đầu tư vào các dự án kinh doanh quan trọng, chiến lược thì đầu tư về con người chính là một giải pháp then chốt. Và khóa đào tạo MBA hợp tác với Đại học Andrews (tiểu bang Michigan – Hoa Kỳ) được thiết kế riêng nhằm phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của doanh nghiệp nhưng vẫn bảo đảm được những tiêu chuẩn khắt khe của cơ sở đào tạo tại Hoa Kỳ. Điều thú vị mà hầu hết học viên của khóa học đặc biệt này hào hứng trông chờ là mỗi buổi học, mỗi môn học lẫn khóa luận, đề tài nghiên cứu đều xoay quanh những vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp, giải quyết những bài toán đang đặt ra của chính Tập đoàn cũng như thị trường kinh doanh xăng dầu, bảo hiểm, ngân hàng… những lĩnh vực hoạt động đa dạng của Tập đoàn. Học trong môi trường với kiến thức áp dụng ngay vào công việc và sau khi hoàn tất khóa học kéo dài khoảng 18-20 tháng, học viên được nhận bằng của Đại học Andrews, một trong những đại học lớn, lâu đời ở khu vực Trung Bắc Hoa Kỳ.

Với định hướng quốc tế hóa hoạt động đào tạo, nghiên cứu, sáng ngày 25/10/2019 tại bang Michigan (Hoa Kỳ), Trường Đại học Phenikaa đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Andrews. Với thoả thuận hợp tác này, Trường Đại học Phenikaa không chỉ mở rộng “bản đồ” đối tác của mình, mà còn mở ra cơ hội giúp sinh viên của Trường được học tập với các chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế. Tại lễ ký kết, đại diện hai trường đã có những thông tin trao đổi, thỏa thuận các hoạt động học thuật. Theo đó, hai bên sẽ cùng trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên và đội ngũ cán bộ nghiên cứu và chuyên môn nghiệp vụ; trao đổi sinh viên, đặc biệt trong các lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Điều dưỡng và Kỹ thuật hàng không; triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu phối hợp; hợp tác tổ chức đào tạo chương trình liên kết Cử nhân Quản trị kinh doanh. 

mbaandrews_residenceweek_21

mbaandrews_residenceweek_21

Ngày 23/10 vừa qua, tại văn phòng hội sở PTI đã diễn ra buổi gặp mặt và hợp tác chiến lược giữa Tổ chức giáo dục đào tạo PTI và đại diện đến từ trường Đại học Andrews (Hoa Kỳ). Buổi làm việc đã mở ra cơ hội hợp tác chiến lược giữa hai bên, giúp cho học viên của PTI được tiếp cận những chương trình đào tạo đẳng cấp cao và hội nhập quốc tế. Đây cũng là mong muốn của Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và Trường Đào tạo Kinh doanh PBS trong việc thực hiện những chương trình đào tạo doanh nghiệp và tư vấn ở tầm quốc tế.

Việc lựa chọn và hợp tác với các đối tác quốc tế có uy tín là một trong những định hướng chiến lược nhằm quốc tế hoá chất lượng đào tạo, nghiên cứu cũng như công tác quản trị đại học của Trường. Vì vậy, hợp tác với Trường Đại học Andrews sẽ mở ra những bước tiến mới trong việc triển khai chiến lược phát triển Trường.

mbaandrewS_anhkyniem

Đại học Andrews cũng đạt kiểm định của International Accreditation Council for Business Education – IACBE và Higher Learning Commission.; Đạt công nhận của các tổ chức xếp hạng danh tiếng như US News & World Report, tạp chí Forbes, tạp chí Newsweek,… và có bề dày 144 năm hình thành và phát triển, đào tạo hơn 130 chương trình bậc đại học và 10 chương trình sau đại học. Việc liên kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp mang ý nghĩa chiến lược, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hội nhập trên trường quốc tế.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.