Tiếng Anh chưa tốt, liệu có chinh phục được MBA ?

Để đáp ứng nhu cầu trong thời đại phát triển kinh tế, Việt Nam ngày càng có thêm nhiều hơn những chương trình MBA cao cấp từ quốc tế với giá thành không quá cao và những suất học bổng vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người vì tiếng Anh chưa tốt mà đã bỏ lỡ những cơ hội này.

“ MBA Andews – Chớp ngay HỌC BỔNG lên tới 100% Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Andrews Hoa Kỳ tại Việt Nam”

Tầm quan trọng của Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày của hơn 1 tỉ người trên thế giới. Trong thời đại thế giới phẳng và xu hướng toàn cầu hóa mạnh mẽ như ngày nay thì ngôn ngữ này càng trở nên thông dụng.

Khi thông thạo tiếng Anh, bạn có thể tiếp cận với nhiều môi trường để học hỏi kiến thức và mở đường cho những cơ hội mới trong công việc. Đến 90% công việc có mức thu nhập cao trên thị trường ngày nay đều yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Anh tương đương.

Việt Nam hiện nay có khoảng 158.400 thạc sĩ và cử nhân thất nghiệp, trong số đó có tới hơn 1 nửa thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp do không có khả năng sử dụng tốt tiếng Anh. Đây là con số đáng báo động và cho thấy vai trò quan trọng của tiếng Anh.

Bất kì nhà tuyển dụng nào cũng sẽ chọn lựa những ứng viên có khả năng tiếng Anh. Đây là “điều kiện cần” để thích nghi với cơ chế hiện hành. Một CV với chứng chỉ tiếng Anh đính kèm chắc chắn sẽ được ưu tiên lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, thời đại thế giới phẳng đem đến cho chúng ta nhiều cơ hội cũng như rất nhiều thách thức khi vươn hội nhập biển lớn. Ngoài chuyên môn xuất sắc thì bạn cũng cần trình độ ngoài ngữ tuyệt vời để nắm bắt các cơ hội và đương đầu với những thách thức trong tương lai.

Học MBA, tiếng Anh cần điều kiện gì ?

MBA – Master of Business Administration, là văn bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh. Chương trình MBA mang đến cho người học những kiến thức chuyên sâu về xây dựng chiến lược, quản lý kinh doanh, quản trị doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp.

Chương trình học MBA tại Việt Nam của Đại học Andrews bao gồm: 9 môn cơ sở cung cấp những kiến thức nền tảng của kinh tế học và những kiến thức cơ bản dành cho quản lý ở tất cả các cấp, 11 môn chuyên ngành đi sâu vào các kiến thức quản trị kinh doanh mà các nhà quản trị cấp trung, cấp cao và đặc biệt là giám đốc điều hành cần nắm vững.

Với tấm bằng chuẩn Mỹ, 20 môn học đều học hoàn toàn bằng tiếng Anh và tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc để nhập học. Trình độ tiếng Anh đầu vào được yêu cầu tương đương 5.5 IELTS hoặc bằng B2 chuẩn châu u.

Đây cũng là điều băn khoăn của nhiều học viên vì không phải ai cũng đã trang bị cho mình trình độ tiếng Anh theo yêu cầu. Tuy nhiên, đến với MBA Andews bạn không còn phải lo ngại về vấn đề này.

Tại sao ư ? Chứng chỉ tiếng Anh học viên có thể bổ sung sau khi tiến hành đăng kí học. Bên cạnh đó MBA Andrews cũng tổ chức các lớp tiếng Anh để bổ trợ thêm kiến thức, giúp học viên sớm vững vàng với khả năng ngoại ngữ để hoàn thành hồ sơ nhanh nhất.

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên vừa có thể nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh vừa có thể nhanh chóng phát triển khả năng tiếng Anh của bản thân.

Hành trình chinh phục kiến thức chưa bao giờ là dễ dàng. Để có được tấm bằng MBA trong tay, chúng tôi hiểu bạn phải hy sinh và nỗ lực thế nào. Vì vậy hãy đến với MBA Andrews để chúng tôi đồng hành với bạn trên chặng đường sắp tới. Chặng đường nhiều khó khăn nhưng thành quả bạn đạt được sẽ rất ngọt ngào, đó chính là những trải nghiệm, những cơ hội tuyệt vời đang chờ bạn ở phía trước.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.