Mười năm trở lại đây, công nghệ đang ngày càng có những ảnh hưởng sâu rộng trong đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Bất động sản cũng không phải là ngoại lệ.

Đúng là với những mặt hàng như bất động sản, người mua sẽ chỉ đưa ra quyết định cuối cùng khi họ đến xem tận nơi và hài lòng về sản phẩm. Tuy nhiên, ngày nay, thay vì cần phải đến gặp mặt trực tiếp các nhà môi giới, người mua có thể dễ dàng nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin của bất động sản bằng sự hiện diện của các công nghệ trực tuyến.

Các tiện ích công nghệ hiện đại ngày nay có thể hỗ trợ các nhà môi giới kiến tạo nên một quá trình mua hàng dễ dàng hơn nhiều cho khách hàng của họ. Với tư cách là nhà môi giới, bạn có thể cho khách hàng tiềm năng của mình tham quan các bất động sản đang rao bán trực tuyến bằng những hình ảnh ngày càng chất lượng, hay thậm chí cả những Vitual tour (chuyến tham quan ảo) qua video.

Bên cạnh đó, quá trình chuẩn bị, trao đổi thủ tục giấy tờ giữa hai bên cũng trở nên bớt lằng nhằng và tiết kiệm thời gian hơn.
Tiếp thị kỹ thuật số không thay đổi hoàn toàn thị trường lâu đời này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp/nhà môi giới bất động sản đã đẩy mạnh hoạt động tiếp thị trực tuyến từ nhiều năm nay.

Sự thay đổi đã xảy ra do sự chú tâm của con người giờ đây đặt phần lớn vào những công cụ kỹ thuật số. Người mua hiện có xu hướng tương tác qua mạng xã hội, tim kiếm các sản phẩm trên Google hoặc họ sử dụng một ứng dụng điện thoại chuyên dụng để giúp mọi thứ trong cuộc sống của họ trở nên đơn giản.

15 ý tưởng Marketing hiệu quả trong lĩnh vực Bất động sản

Những cách thức mà Marketing số thay đổi ngành bất động sản năm 2020.

Tiếp thị kỹ thuật số tự động

Thời gian trước đây, với những nhà đầu tư, môi giới bất động sản độc lập hoặc không chuyên, sẽ không bao giờ là có đủ thời gian để bạn tự mình thực hiện một quy trình tiếp thị số hiệu quả như mong muốn. Tiếp thị số luôn đòi hỏi bạn phải hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng tiềm năng, phát triển nhiều nội dung giá trị hơn hơn và thực hiện nhiều tùy chỉnh phù hợp với các công cụ.

Tuy nhiên, với sự phát triển của các công cụ tiếp thị số dựa trên các nền tảng tự động hóa, đây dần không còn là vấn đề. Thông qua việc thiết lập các tùy chỉnh phù hợp, người bán có thể tự động hóa nhiều công việc tiếp thị của mình như: chạy các chiến dịch email, chạy quảng cáo tới đối tượng khách hàng mục tiêu… Và tin tốt là ngoại trừ chi phí chạy quảng cáo thì các công cụ hỗ trợ này ngày càng có giá cả phải chăng hơn qua mỗi năm.

Chatbots

Công nghệ này kết hợp giọng nói, văn bản và tin nhắn để tự động tương tác với khách hàng. Chatbots đã có từ rất lâu nhưng ít khi nào được áp dụng với các sản phẩm như bất động sản. Tuy nhiên, nó đang được chú ý và phát triển trong những năm gần đây và theo dự đoán của các chuyên gia là cả vào những năm tới.

Thị trường chatbot sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm hơn 24%. Nó dự kiến sẽ đạt 1,25 tỷ đô la trong vài năm tới. Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng chatbots như một phần hỗ trợ khách hàng của họ.

Trên thực tế, một số ứng dụng nhắn tin đang sử dụng bot để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ. Các ứng dụng cung cấp chatbot để giúp các thương hiệu quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ đồng thời giúp cho việc cung cấp trải nghiệm hỗ trợ khách hàng được cá nhân hóa.

Chatbots có thể nhanh chóng phản hồi và cung cấp các câu trả lời chính xác cho những câu hỏi của khách hàng. Bên cạnh đó, chatbots có thể thu thập dữ liệu của người dùng; và những dữ liệu này giúp cho người ta có thể cải tiến chatbots ngày càng hoàn thiện hơn.

Tương tác thực tế ảo

Thách thức lớn nhất với tiếp thị bất động sản là khách hàng cần phải tận mắt xem bất động sản trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Tương tác thực tế ảo là giải pháp then chốt cho vấn đề này và làm tăng năng suất kinh doanh của ngành bất động sản một cách mạnh mẽ

Các công cụ ngày nay có thể cho phép bạn tạo ra những chuyến tham quan ảo sinh động. Qua đây các nhà môi giới có thể giới thiệu cho khách hàng những thông tin, hình ảnh về một bất động sản (kể cả khi nó chỉ đang là dự án chưa được bắt tay vào xây dựng)
Không chỉ bên trong ngôi nhà, các chuyến tham quan ảo còn cho phép khách hàng tham quan những khu vực xung quanh ngôi nhà. Điều này cho phép họ có thể trải nghiệm được phần nào cảm giác khi sống tại ngôi nhà này và có thể nhanh chóng đưa ra quyết định hơn.

Các công ty công nghệ cũng ngày càng cải tiến các bộ công cụ để giúp các hoạt động tương tác thực tế ảo trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong trường hợp này, các doanh nghiệp và nhà môi giới trong lĩnh vực bất động sản cần phải cân nhắc các cải tiến công nghệ phù hợp cho chiến lược Marketing “số” của mình.

Công nghệ BlockChain

Công nghệ BlockChain hiện đang phá vỡ cách toàn thế giới nhìn nhận về hệ thống tài chính và tiền tệ và tất nhiên là ngành bất động sản cũng liên quan.

Ví dụ như Rentberry là một nền tảng cho thuê bất động sản sử dụng công nghệ này để đơn giản hóa quy trình cho thuê cho người thuê và người cho thuê. Rentberry cung cấp nền tảng cho thuê nhà phân cấp để cho thuê dài hạn, cho phép người thuê và chủ nhà hoàn thành tất cả các công việc liên quan đến tiền thuê tại một địa điểm duy nhất, trong khi cũng loại bỏ sự cần thiết của bên trung gian thứ 3 và tất cả.

Và những lợi thế của công nghệ này cũng hiện đang được sử dụng trong tiếp thị số. Công nghệ này cho phép các nhà tiếp thị theo dõi vị trí đặt quảng cáo của họ và đảm bảo khách hàng tiềm năng sẽ nhấp vào quảng cáo của họ. Do đó, dữ liệu của khách hàng trở nên chính xác hơn và được ghi dấu lại. Các chi phí tiếp thị từ đây cũng được tối ưu hóa.

Với bản chất minh bạch, công nghệ Blockchain cho phép người tiêu dùng kiểm soát nhiều hơn đối với những gì và cách thông tin cá nhân của họ đang được các nhà tiếp thị sử dụng. Khi họ tin tưởng bạn, họ có khả năng chia sẻ nhiều hơn những thông tin cá nhân của mình. Nó giúp bạn hiểu về nhu cầu của họ rõ hơn.

Các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội

Truyền thông trên mạng xã hội là một kênh tiếp thị đáng tin cậy. Một số doanh nghiệp vẫn chưa hoàn toàn hiểu được những hệ thống này hiệu quả thế nào và dành rất ít ngân sách cũng như sự quan tâm đúng mức cho điểm đột phá này .

Sự phát triển liên tục từ mạng lưới khổng lồ này giúp cho bên bán có thể tiếp cận các thị trường mục tiêu một cách cụ thể và hiệu quả hơn so với trước đây. Một số có thể kể đến như khả năng :phân vùng địa lý, vẽ nên chân dung khách hàng, theo đuổi mục tiêu. Những công ty có sự đầu tư đúng mực vào những chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội có thể tìm thấy chỉ số ROI vượt trội trên khoản đầu tư của họ.

Tiếp thị “người ảnh hưởng” (Influencer Marketing)

Con người luôn có xu hướng tin tưởng những trải nghiệm được đảm bảo bằng thực tế. Đó là lý do mà việc sử dụng những người ảnh hưởng đang ngày càng phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị. Tuy rằng có tốn kém, nhưng nó cũng rất hiệu quả.

Những Influencer Marketing đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc mang thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. Bởi vậy, khi sử dụng phương pháp này, các công ty cần có được những định nghĩa chung nhất cũng như yếu tố chi tiết để xác định đâu là người ảnh hưởng lý tưởng cho thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình.

Marketing Strategy and Plan Template 

Bạn mong muốn xây dựng một kế hoạch chiến lược Marketing có thể triển khai ngay vào thực tế từ những ý tưởng mới nảy ra trong đầu mình? Bạn mong muốn bản kế hoạch đó phải chi tiết, rõ ràng và sinh động để có thể truyền tải hết được ý tưởng tới đối tác hay đội ngũ cấp dưới? Và bạn muốn làm nó ngay bây giờ?

Vậy thì hãy bắt đầu những ý tưởng của mình với bản mẫu Marketing Strategy and Plan dưới đây. Phát triển bởi đội ngũ chuyên môn của chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA Andrews – Hoa Kỳ cùng IVIO, Marketing Strategy and Plan Template được trình bày trực quan, sinh động với nhiều biểu đồ, hình tượng. Nội dung của bản mẫu này đặt vấn đề bao phủ tất cả các góc cạnh của một chiến lược tiếp thị và có thể tùy biến linh hoạt dựa trên nhu cầu của người sử dụng ở đa dạng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đây chắc chắn sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tạo ra một bản kế hoạch chiến lược Marketing hoàn hảo theo cách của riêng mình.

Tìm hiểu thêm và tải miễn phí tại đây: https://andrews.edu.vn/marketing-strategy-and-plan-template/