Việc không có nền tảng về kinh doanh không thể ngăn cản bạn theo học MBA hay chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Trên thực tế, các chương trình MBA trên khắp thế giới luôn hướng tới việc đón nhận đa dạng các nhóm học viên để làm phong phú thêm những kinh nghiệm, quan điểm và nền tảng giáo dục trong lớp học. Bạn có biết rằng gần một nửa số người dự thi GMAT năm 2021 không học đại học chuyên ngành kinh doanh không? Đó là sự thật và tỷ lệ người dự thi không có bằng cử nhân về kinh doanh đã có xu hướng tăng mạnh trong mười năm trở lại đây. Lý do một phần là bởi rất nhiều ứng viên không có nền tảng về kinh doanh đã đạt được thành công trong sự nghiệp thông qua tấm bằng MBA.

Dưới đây là bốn lý do tại sao chương trình MBA (thạc sĩ Quản trị kinh doanh) là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn:

Bằng MBA giúp bạn thay đổi hướng đi trong sự nghiệp.

Trong một cuộc khảo sát gần đây của mba.com, hầu hết các ứng viên MBA không học đại học chuyên ngành kinh doanh quan tâm đến việc thay đổi chức năng công việc hoặc ngành của họ thông qua lấy bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ngay cả khi bạn không chắc chắn về chuyên môn và mục tiêu nghề nghiệp của mình, trường kinh doanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì nó sẽ giúp bạn mở ra nhiều lựa chọn công việc – và rất nhiều trong số đó có thể bạn còn chưa từng cân nhắc.

Một cuộc khảo sát năm 2016 với đối tượng là các cựu học viên MBA đã cho thấy rằng hơn một nửa (52%) hiện đang làm việc trong một ngành hoặc chức năng công việc mà họ chưa làm trước khi vào trường kinh doanh và 39% làm việc trong một ngành mà họ thậm chí còn chưa từng xem xét trước khi bắt đầu học MBA.

Một trong những giá trị quan trọng của MBA là nó không có giới hạn về cách mà bạn có thể sử dụng nó để thăng tiến sự nghiệp của mình. Các cựu học viên MBA có thể làm việc trên nhiều lĩnh vực công việc và ngành nghề khác nhau. Từ sản phẩm và dịch vụ đến sản xuất hay cho đến các tổ chức phi lợi nhuận… Với sự hướng dẫn hữu ích từ các giáo sư cũng như kinh nghiệm từ những người bạn học, bạn có thể khám phá ra một con đường sự nghiệp mà thậm chí bạn chưa bao giờ biết mình muốn theo đuổi.

MBA giúp phát triển các kỹ năng của bạn

Hầu hết các ứng viên MBA có bằng đại học “phi kinh doanh” đều xác định việc phát triển kiến ​​thức kinh doanh tổng quát, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng quản lý là những động lực quan trọng nhất khi quyết định đăng ký học thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Trường kinh doanh là nơi lý tưởng để phát triển các bộ kỹ năng quản trị kinh doanh, giúp bạn phát triển mạnh mẽ trong thế giới kinh doanh hiện đại và nổi bật trước các nhà tuyển dụng.

Theo khảo sát, gần 9/10 học viên tốt nghiệp MBA năm 2016 (89%) nói rằng các kỹ năng họ phát triển được thông qua quá trình học tập của mình chính là nền tảng quan trọng giúp họ có được công việc hiện tại.

MBA giúp bạn xây dựng mạng lưới quan hệ

Việc đi học ở trường kinh doanh có thể giúp bạn mở rộng và kết nối với nhiều mối quan hệ giá trị. Việc trở thành một phần của mạng lưới trường kinh doanh giúp bạn có cơ hội kết nối với các cựu học viên hiện đang làm việc tại nhiều công ty và ngành công nghiệp, từ đó mang đến cho bạn cơ hội xây dựng các mối quan hệ, chia sẻ thông tin, nhận lời khuyên, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hay đồng sự khởi nghiệp.

Theo khảo sát, trong số các cựu học viên MBA tốt nghiệp năm 2016, 87% đồng ý rằng chương trình MBA đã giúp họ phát triển mạng lưới quan hệ công việc và phần lớn (62%) nói rằng mạng lưới mà họ phát triển được nhờ MBA đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp họ có được công việc hiện tại. Đó là sức mạnh lớn lao của việc trở thành một phần của mạng lưới MBA.

MBA giúp gia tăng thu nhập của bạn

Việc có thêm bằng MBA vào sơ yếu lý lịch sẽ cho phép bạn yêu cầu một mức lương thưởng cao hơn. Trong một cuộc khảo sát vào năm 2021, 79% cựu học viên đồng ý rằng bằng MBA đã ngay lập tức làm tăng khả năng thu nhập của họ. Tuy nhiên, tổng số tiền lương trung bình hàng năm cho học viên tốt nghiệp MBA sẽ có thể khác nhau, tùy theo loại bằng cấp và mức độ uy tín của trường kinh doanh.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.