Trong thời kỳ hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài rộng mở hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đi cùng với đó là những thách thức, khó khăn thị trường mang lại, từ khả năng ngoại ngữ, trình độ chuyên môn đều phải đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. 

Và tấm bằng MBA như một công cụ hữu ích giúp người sở hữu tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy có rất nhiều chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh xuất hiện với những lời khẳng định chất lượng. 

Bên cạnh những niềm tin chắc chắn rằng tấm bằng MBA sẽ giúp cho sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, cũng có không ít người hoài nghi về giá trị thực sự của một tấm bằng MBA.

Bài viết sau đây, MBA Andrews sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn về giá trị tấm bằng MBA trên thực tế.

Một chương trình MBA sẽ cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng trên nhiều lĩnh vực, từ đó giúp họ tự tin đảm nhận vai trò là một quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp tương lai.

MBA (Master of Business Administration) là tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Chương trình được đánh giá có nội dung học tập rất đa dạng, gắn liền với mọi vấn đề trong thực tiễn kinh doanh. 

Môi trường kinh doanh đầy rẫy những phức tạp, vì vậy việc bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp của chương trình MBA là điều vô cùng cần thiết.

Sở hữu tấm bằng MBA trong tay là sự khẳng định tiềm năng, khả năng lãnh đạo của một người. 

  • Tấm bằng giá trị trước nhà tuyển dụng

Không quá khi nói rằng MBA là tấm bằng thực sự “quyền lực” trước nhà tuyển dụng. Bằng cấp quốc tế, được công nhận trên thế giới, MBA như tấm vé thông hành giúp người sở hữu tự tin làm việc trước nhà tuyển dụng không chỉ trong nước và cả quốc tế.

Với chương trình MBA Andrews, ngay từ vòng tuyển chọn đầu vào, ứng viên đã phải thể hiện trình độ ngoại ngữ, khả năng cũng như sự tự tin của bản thân. 

Một người học MBA đã trải qua khoảng thời gian tích lũy lý thuyết và thực tiễn, trình độ ngoại ngữ cao. Đây là lý do họ luôn được các nhà tuyển dụng ưu ái, chọn mặt gửi vàng.

  • Thu nhập hấp dẫn – có nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp

Những người chinh phục được tấm bằng MBA khi vào làm ở bất kì doanh nghiệp nào đều đã có lợi thế nhất định và luôn được đề nghị mức lương ấn tượng.

Theo điều tra nghề nghiệp của Hiệp hội MBA quốc tế (AMBA) năm 2015, tỷ lệ tăng trung bình về lương cơ bản đối với các sinh viên tốt nghiệp khóa MBA trên toàn thế giới là 46%. 

Còn theo khảo sát của Công ty Marketing Solutions Services (MSS), có tới 49% học viên được thăng cấp sau khi thay đổi học vị (21% lên chức quản lý trung cấp, 14% lên chức quản lý cấp cao, 14% tăng mức chuyên viên).

  • MBA – Xu hướng thời 4.0

Mục tiêu của chương trình MBA là tạo nên những con người có tầm nhìn, hoạch định chiến lược chứ không phải nắm bắt các xu hướng của hiện tại.

Các chương trình MBA quốc tế được kiểm định, nâng cấp nội dung đào tạo để phù hợp với thực tiễn thị trường mỗi ngày. Chính vì vậy MBA luôn mới và có tầm nhìn.

Trong thời đại Cách mạng 4.0 bùng nổ, bản thân mỗi người có trình độ cử nhân là chưa đủ, họ phải thúc ép bản thân không ngừng, cập nhật những kiến thức tiên tiến để đáp ứng kỷ nguyên số. 

Đây là những nội dung mà chương trình MBA quốc tế đưa vào giảng dạy, để người học nắm bắt được xu thế mới của thời đại.

Từ những lý do trên, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định tấm bằng MBA không phải đơn thuần chỉ là tờ giấy có chứng nhận quốc tế mà nó đem đến những giá trị thực tế. Hãy lựa chọn cho mình chương trình MBA phù hợp với mục tiêu, khả năng của bản thân để có thể hoàn thiện, phát huy tối đa khả năng và xây dựng được thành công lâu dài. 

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.