6 LỢI ÍCH KHI BẠN CÓ BẰNG MBA QUỐC TẾ

Lợi ích khi bạn có bằng MBA quốc tế là gì?

Các chính phủ trên thế giới hàng năm đều chi một khoản tiền khổng lồ cho giáo dục. Điều này bao gồm việc thành lập các trường đại học hoặc mở rộng phát triển của những cơ sở giáo dục đã tồn tại.

Nếu có cơ hội, mọi ứng viên đều muốn theo đuổi những chương trình MBA đến từ các trường kinh doanh nổi tiếng Stanfords và Harvards. Nhưng với sự phổ biến ngày càng tăng của những chương trình MBA quốc tế. Các ứng viên đã có nhiều lựa chọn và không còn chỉ bị giới hạn với những tên tuổi lớn nhất.

Bằng MBA quốc tế mang lại điều gì mà bằng cấp từ một trường địa phương thì không?

Từ ‘quốc tế’ có nghĩa là theo học các trường trình ở Hoa Kỳ hoặc Châu Âu?

Nếu đúng như vậy. Tại sao các ứng viên Châu Âu và Hoa Kỳ lại đến những trường kinh doanh ở các nước khác để học MBA?

Hiểu về bằng Quốc tế:

Nhiều người trong ngành sẽ giải thích “quốc tế” theo nghĩa là sự đa dạng thành phần của các học viên trong lớp. Bạn sẽ nhận thấy hầu hết các trường đều ít nhiều có sự cởi mở. Với sự đa dạng của học viên về giới tính, quốc tịch, văn hóa và những thứ tương tự.

Ngay cả những ứng viên từ Hoa Kỳ và Châu Âu cũng thích theo đuổi bằng cấp MBA. Từ một nơi có thể mang lại cho họ cơ hội học tập trong một môi trường đa văn hóa hơn. Với nền tảng đa văn hóa, về cơ bản, bạn có thể làm việc với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Và tất nhiên, CV của bạn trông cũng đẹp!

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào vấn đề. Lợi ích của bằng MBA quốc tế là gì? Hãy cùng MBA Andrews điểm qua.

1. Bằng Quốc tế đưa bạn đến gần hơn với công việc mơ ước của mình

 • Hầu hết học viên đăng ký học MBA quốc tế đều là các chuyên gia. Họ đã có một vài năm kinh nghiệm làm việc và muốn học cao hơn. Vì vậy, thường thì họ đã có trong tay một khoản tiền kha khá.
 • Với bằng cấp nước ngoài tỏa sáng trên CV. Bạn sẽ có lợi thế hơn các đối thủ khác tại nơi làm việc.
 • Tốt nghiệp một chương trình MBA được xếp hạng tốt. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để hướng tới công ty mơ ước.
 • Và trong vai trò lãnh đạo. Bạn hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí quản lý cấp cao. Bởi đó là điều mà bằng MBA quốc tế đào tạo bạn.
 • Việc tuân theo một chương trình giảng dạy toàn cầu về kinh doanh, tiếp thị, quản lý, bán hàng và hoạt động. Cùng với việc biết về các khía cạnh khác nhau của lãnh đạo từ quan điểm quốc tế. Nó sẽ giúp bạn hiểu doanh nghiệp theo một cách rộng hơn.
 • Financial Times cho biết rằng tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2020. Gần 31% trong số 500 công ty niêm yết lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường được dẫn dắt bởi một cựu học viên MBA.

Vì sao nên lấy bằng MBA quốc tế?

2. MBA Quốc tế sẽ mở rộng sự chuyên nghiệp của bạn

 • Đối với nhiều chuyên gia, sự trì trệ bắt đầu từ khá sớm trong sự nghiệp. Sau một hoặc hai năm học hỏi, họ thường bị giảm động lực phát triển kiến thức. Thủ phạm lớn nhất là sự thiếu đa dạng trong công việc.
 • Đối với các ông chủ. Việc để một nhân viên có kinh nghiệm tiếp tục làm những gì họ đã làm trong nhiều năm sẽ hiệu quả hơn. Đây là lý do tại sao việc học dừng lại và công việc dần trở thành một thói quen máy móc hàng ngày.
 • Một lợi thế lớn của bằng MBA quốc tế là nó mang lại cho bạn cơ hội mở rộng kiến thức đến lĩnh vực mà bạn quan tâm. Trong việc phát triển và xây dựng hoạt động kinh doanh. Chương trình MBA được phát triển theo định hướng đảm bảo bạn có được cái nhìn tổng thể. Và giúp bạn có đủ kiến thức cần thiết để chuyển trọng tâm nghề nghiệp của mình.

3. Đưa bạn trở lại trường học

 • Một trong những lý do chính mà nhiều người lựa chọn học MBA là bởi họ muốn từ bỏ công việc hoặc cuộc sống mà họ đang sống. Để nghỉ ngơi và làm điều gì đó mang tính xây dựng trong một khoảng thời gian.
 • Không có gì tuyệt vời hơn khi trở lại quãng thời gian đi học. Được ngồi trong một căn phòng đầy những người không biết bạn, ghi nhanh nội dung thông tin. Rồi nhìn lên giáo sư với đôi mắt đầy kinh ngạc trước kiến ​​thức mà ông / bà ấy đang truyền tải.
 • Chà, cuối cùng thì bạn vẫn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ cho trải nghiệm này. Nhưng thực sự thì tạm dừng công việc để đi học có thể giúp bạn có được một khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết sau tất cả quãng thời gian vừa qua.
 • Bạn không phải mang theo công việc của mình đến bất cứ đâu. Không phải gọi điện đến văn phòng vào đêm khuya. Và không phải di chuyển vì công việc. Sẽ có thời gian để nghĩ về ý tưởng kinh doanh mà bạn đã trăn trở trong đầu.
 • Bạn có thể trò chuyện với những người bạn mới và không cảm thấy phải kết nối với họ vì công việc. Trở lại làm một sinh viên lần nữa có thể là một trải nghiệm tuyệt vời.

4. Mở rộng mạng lưới của bạn nhờ bằng MBA quốc tế

 • Là một chuyên gia kinh doanh. Một trong những yêu cầu quan trọng trong công việc của bạn là kết nối với nhiều người từ đa dạng ngành khác nhau.
 • Trên thực tế, hầu hết các công ty đều khuyến khích nhân viên của họ kết nối cả với những người khác. Ngoài đồng nghiệp của họ.
 • Và trong khi theo đuổi chương trình MBA quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những cá nhân có cùng chí hướng từ nhiều ngành khác nhau. Đến từ khắp nơi trên thế giới. Đó là môi trường tốt nhất để tìm kiếm những người bạn lâu dài. Và cũng mở rộng mối quan hệ hợp tác bên ngoài lớp học.

Một số người trong số họ có thể sẽ lãnh đạo một tổ chức hàng đầu nào đó sau này. Và đó không phải là tất cả.

 • Các trường kinh doanh trên toàn cầu có xu hướng két nối các cựu học viên của họ để xây dựng một mạng lưới mở rộng. Bạn có quyền kết nối với mạng lưới cựu học viên này. Tại đây sẽ có những người hỗ trợ tư vấn, hợp tác làm ăn. Hay thậm chí giúp bạn tìm được một công việc tốt.
 • Các giáo sư và giảng viên khách mời tới từ các ngành và lĩnh vực khác nhau. Nó cũng tạo nên những giá trị quan trọng trong quá trình học tập. Bạn có thể học hỏi rất nhiều điều từ những người thành đạt và tri thức này. Đây sẽ là những kết nối vô giá.

5. Củng cố ý tưởng kinh doanh của bạn

 • Hầu hết học viên MBA và ngay cả những người đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Họ luôn có ý tưởng về việc bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng họ. Một số người trong số họ đã theo đuổi chúng và cũng thành công. Nhưng một số lại thất bại.
 • Môi chương trình MBA Quốc tế sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm. Đó là trực tiếp gặp gỡ một đám đông đa dạng đến từ nhiều quốc tịch, cộng đồng và ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể học hỏi từ họ cách thức, lý do và điều gì cần biết khi bắt đầu kinh doanh. Và học bí quyết để thành công. Bạn sẽ biết được điều gì có thể hiệu quả và điều gì không phù hợp với ý tưởng kinh doanh của bạn.

6. Đưa bạn ra khỏi vùng an toàn của mình

Trên mẫu đơn đăng ký MBA, bạn sẽ liệt kê những lý do khiến bạn đủ năng lực để được coi là đủ điều kiện nhập học. Những điều này có thể bao gồm việc bạn đã từng theo học tại trường đại học tốt nhất. Hay kinh nghiệm làm việc với một thương hiệu nổi tiếng. Và vai trò của bạn đối với sự phát triển của công ty. Điều đó thực sự tốt.

Nhưng khi bạn đến một vùng đất xa lạ, bạn sẽ thấy rằng bạn không “hơn người” như mình tưởng. Xung quanh bạn sẽ có những học viên thành công như bạn (nếu không muốn nói là hơn).

Đó sẽ là khoảnh khắc phấn khích của bạn.

Bạn phải làm mọi thứ để chứng tỏ bản thân với bạn một lần nữa, có thể là phát triển thêm những gì bạn đã biết và học một kỹ năng mới hàng ngày. Có thể là học một ngôn ngữ mới. Nhưng điều tốt là bạn có thể mong đợi mình sẽ khôn ngoan hơn và trưởng thành hơn với nhiều hoạt động làm việc nhóm, hợp tác và chia sẻ kiến ​​thức. Sẽ có nhiều cơ hội để học cách quản lý một nhóm đa dạng.

Có những lợi ích khác mà chúng ta chưa kể đến (chẳng hạn như một mức lương thưởng có thể khiến đồng nghiệp của bạn phải ghen tị). Tất cả những điều này đều là những cơ hội mở và không có gì đảm bảo chắc chắn rằng bạn có thể gặt hái một số (hoặc bất kỳ) trong số 6 điều đã đề cập ở trên đây.

Hãy xem xét quyết định theo quan điểm cá nhân của bạn và lựa chọn xem bạn nên hay không nên theo học MBA quốc tế.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Xem thêm các bài viết khác tại: