MBA ĐEM LẠI CHO BẠN NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

MBA hay thạc sĩ Quản trị kinh doanh là một trong những bằng cấp sau đại học linh hoạt nhất hiện nay. Các chương trình MBA chào đón học viên từ nhiều lĩnh vực chuyên môn và đào tạo ra những nhà quản lý vững vàng cùng những nhà lãnh đạo có tư duy chiến lược và khả năng chèo lái doanh nghiệp hướng tới thành công.

Lựa chọn tham gia một khóa học MBA uy tín, bạn sẽ có thể phát triển nhiều kỹ năng mềm hữu ích bên cạnh việc có được những kiến thức quản trị kinh doanh và một tấm bằng giá trị.

Học MBA tại Việt Nam – Nhận bằng Mỹ

Những kỹ năng mà MBA đem lại cho bạn

Giao tiếp

Bất kỳ nhà quản lý nào cũng cần đến khả năng truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng. Ở trong quá trình thảo luận các vấn đề kinh doanh phức tạp và lãnh đạo đội ngũ. Bởi vậy, giao tiếp luôn một trong những kỹ năng quan trọng trong thế giới kinh doanh.

Trong quá trình học MBA. Các học viên sẽ liên tục được yêu cầu bày tỏ quan điểm của họ trong lớp. Và sẽ thuyết trình bài tập, tổ chức sự kiện. Hoặc làm việc theo nhóm cũng như kết nối với các bạn học, giảng viên và những chuyên gia bên ngoài.

Các hoạt động này giúp cho học viên phát triển sự tự tin. Và cũng như kỹ năng giao tiếp để làm việc hiệu quả với tư cách một nhà lãnh đạo.

Những kỹ năng mà MBA đem lại cho bạn là gì?

Làm việc nhóm

Phương pháp giảng dạy của các chương trình MBA yêu cầu rằng. Ngay cả những học viên e ngại nhất cũng phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Và tương tác được với các bạn học. Chương trình giảng dạy tại những lớp học MBA thường được thiết kế để khuyến khích các nỗ lực hợp tác và hoạt động nhóm. Tại đây, các học viên được yêu cầu phải trao đổi ý tưởng với nhau. và tạo ra một dự án thành công thông qua việc tôn trọng và tranh luận cùng các quan điểm khác nhau.

Cách tiếp cận cởi mở như vậy khiến cho người học biết cách đánh giá cao những kỹ năng của người khác. Và xây dựng các mối quan hệ trong công việc. Những cựu học viên viên MBA coi kỹ năng tương tác giữa các cá nhân. Hay kỹ năng làm việc nhóm được phát triển trong quá trình học MBA là một trong những kỹ năng hàng đầu. Vì nó giúp họ tự tin rằng mình có thể thành công trong bất kỳ vai trò công việc nào.

Xây dựng động lực học tập và khả năng lãnh đạo

Các lớp học MBA có thể bao gồm những học viên tới từ khắp nơi trên thế giới. Với nhiều kinh nghiệm công việc khác nhau. Điểm chung của những thành viên trong lớp học có lẽ là tinh thần cạnh tranh. Và mong muốn phát triển bản thân. Nhờ môi trường học tập có nhịp độ nhanh. Các lớp học MBA có thể tạo động lực thúc đẩy sự phát triển không ngừng của học viên.

Các chương trình MBA luôn khen thưởng các sáng kiến. Và sự kiên trì để đạt được các mục tiêu của học viên. Điều này thúc đẩy những mối quan hệ thân thiết nhưng không kém phần cạnh tranh trong lớp học MBA. Và từ đó các học viên được phát triển một phẩm chất quan trọng nhà lãnh đạo. Đó là khả năng cổ vũ bản thân và những người khác. Để từ đó cùng đóng góp công sức cho những điều ý nghĩa.

Theo khảo sát của GMAC, khi các cựu học viên MBA đi qua những vai trò công việc khác nhau. Từ một nhà quản lý cấp trung và phát triển lên cao hơn thế nữa. Khả năng lãnh đạo và truyền cảm hứng của họ ngày càng trở nên nổi bật.

Ra quyết định, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề chiến lược

Việc học MBA là một quá trình hoạt động căng thẳng gần như liên tục. Với các bài tập, dự án, sự kiện, hội thảo, nghiên cứu độc lập, hoạt động với mạng lưới quan hệ tại chương trình MBA.

Bởi vậy, ngay từ khi mới bắt đầu, các học viên đã nhận thức được rằng những kỹ năng xử lý thông minh có thể giúp họ đi xa hơn là chăm chỉ một cách máy móc. Họ dần học được cách ứng phó những áp lực căng thẳng và quản lý các nhiệm vụ trong thời hạn nghiêm ngặt thông qua việc xử lý các bài tập và bài kiểm tra phức tạp trong thời lượng tương đối cô đọng của chương trình học tập.

Du học Mỹ MBA: Điều Kiện, Học Bổng, Học Phí

Với khả năng chịu áp lực cao cùng những kiến thức đã học tại chương trình đào tạo, những người đã tốt nghiệp MBA có đủ khả năng để đối phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng hoặc vấn đề kinh doanh nào một cách bình tĩnh và có thể đưa ra giải pháp nhanh chóng.

Nhờ kiến thức từ các môn phân tích và phương pháp học case-study, những người đã tốt nghiệp MBA cũng có đủ khả năng và sự quyết đoán để đưa ra những quyết định quan trọng cho tổ chức của họ, dựa trên những thông tin được đánh giá cẩn thận.

Kỹ năng kinh doanh, điều hành, xây dựng chiến lược và phân tích

Nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là giúp cho các học viên của mình hiểu được bức tranh toàn cảnh về một tổ chức kinh doanh.

  • Tổ chức cần những gì để hoạt động hiệu quả?
  • Những hành động với rủi ro được tính toán nào có thể được thực hiện để cải thiện kinh doanh?
  • Các hoạt động của doanh nghiệp là gì? Luồng công việc diễn ra như thế nào?
  • Những người tạo ra doanh nghiệp là ai? Ai là người tạo ra khách hàng?
  • Doanh nghiệp này có những loại dữ liệu nào? Làm thế nào dữ liệu có thể được phân tích để lấy kết quả? Nó cho chúng ta biết gì về tình hình hoạt động kinh doanh hiện tại?
  • Mục tiêu hiện tại và dài hạn của doanh nghiệp là gì?

Có được cái nhìn toàn cảnh về hoạt động doanh nghiệp cũng như kiến thức kinh doanh và tư duy chiến lược thông qua các môn học chuyên ngành, các nhà lãnh đạo đã học MBA sẽ biết được những gì cần thiết để điều hành một doanh nghiệp thành công.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Xem thêm các bài viết khác tại: