Dưới đây là 6 cuốn sách về tài chính doanh nghiệp mà bạn nên đọc trong quá trình học thạc sĩ Quản trị kinh doanh của mình.

Học MBA tại Việt Nam – Nhận bằng Mỹ

1. International Taxation in a Nutshell

Benjamin Franklin nói rằng chỉ có hai điều chắc chắn trong cuộc sống: cái chết và thuế.

Trong khi đối với cái đầu tiên, chúng ta không có quyền kiểm soát. Và chúng ta có thể có quyền kiểm soát đối với cái còn lại. Thật vậy, trong thế giới toàn cầu hóa, thuế đã trở nên vô cùng quan trọng. Không chỉ trong phạm vi các quốc gia mà đặc biệt là đối với các hoạt động xuyên biên giới.

International Taxation in a Nutshell của Richard L. Doernberg là cuốn sách có thể đem đến cho bạn một bản giới thiệu toàn diện về chủ đề thuế quốc tế.

2. Applied Corporate Finance 

Định giá là một nghệ thuật hơn là một môn khoa học. Đánh giá chính xác giá trị của một cổ phiếu hoặc một doanh nghiệp. Đó có thể là một công việc rất khó khăn. Điều khó nhất là đánh giá rủi ro trong hoạt động của bất kỳ tổ chức nào.

Thật vậy, mối quan hệ giữa rủi ro và phần thưởng sẽ giúp chúng ta xác định mức độ xứng đáng của một khoản đầu tư. Nhưng làm thế nào để chúng ta đánh giá rủi ro?

Những cuốn sách Tài chính doanh nghiệp mà bạn nên đọc trong quá trình học MBA

Làm thế nào để chúng ta quyết định mức độ rủi ro có thể chấp nhận được là bao nhiêu? Phần thưởng mà chúng ta đang tìm kiếm sau khi chấp nhận rủi ro đó là gì? Với Applied Corporate Finance của Aswath Damodaran. Đây chắc chắn nằm trong số những cuốn sách Tài chính Doanh nghiệp hay nhất.

Thật vậy, cuốn sách này không chỉ cung cấp cho bạn một nền tảng lý thuyết vững chắc. Mà nó còn có một bộ khung thực hành.

Tác của cuốn sách là giáo sư tài chính và định giá vốn cổ phần trong chương trình MBA. Ông ấy đã nhận bằng MBA và Ph.D. từ Đại học California tại Los Angeles. Nhờ Applied Corporate Finance. Bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về thế giới Tài chính Doanh nghiệp.

3. Investment Banking: Valuation, Leveraged Buyouts, and Mergers & Acquisitions

Không nghi ngờ gì khi nói rằng:

Ngân hàng Đầu tư là một nghề năng động, đầy thách thức và bổ ích nhất trong Vũ trụ Tài chính. Mặc dù, nhiều người từ bỏ vì thấy nó quá khó.

Ngân hàng đầu tư chưa bao giờ dễ dàng đến thế nhờ cuốn sách của Joshua Rosenbaum và Joshua Pearl 

Nó là “Investment Banking: Valuation, Leveraged Buyouts, and Mergers & Acquisitions”. Cả hai tác giả đều là những nhà đầu tư kinh doanh dạn dày kinh nghiệm. Thật vậy, Joshua Rosenbaum là Giám đốc điều hành tại RBC Capital Markets. Trong khi đó, Joshua Pearl là nhà phân tích đầu tư tại Brahman Capital Corp.

Cuốn sách cho thấy một cách tiếp cận có hệ thống và kỷ luật. Đến từ hai nhà đầu tư kinh doanh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Một khi đọc cuốn sách, bạn sẽ ngạc nhiên về sự đơn giản của một số lý thuyết. Và bạn sẽ tự hỏi tại sao bây giờ bạn mới biết đến chúng!

Những cuốn sách Tài chính doanh nghiệp mà bạn nên đọc trong quá trình học MBA

4. Cuốn Security Analysis

Nhà đầu tư (và tỷ phú) thông minh nhất trên thế giới, Warren Buffet đã khẳng định vô số lần rằng ai cũng phải có một khung lý thuyết vững chắc để đầu tư. Buffet đã tìm ra khung lý thuyết của mình khi mới 19 tuổi trong cuốn sách Security Analysis của Benjamin Graham và David Dodd. Benjamin Graham, cha đẻ của “đầu tư giá trị” cùng với cộng sự David Dodd giải thích các kỹ thuật được sử dụng trong nhiều thập kỷ với tư cách là nhà đầu tư chiến thắng.

Benjamin Graham không phải là một giáo sư giảng dạy cho sinh viên của mình; mà là một nhà nghiên cứu đã sử dụng công ty của mình như một phòng thí nghiệm, và thực hiện nhiều thử nghiệm. Từ các thử nghiệm của Graham, đã đưa ra Security Analysis – một hướng dẫn toàn diện về cách để làm tốt hơn thị trường chứng khoán.

5. Supply Chain Management

Quản lý chuỗi cung ứng sẽ là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với bất kỳ nhà quản lý nào muốn tạo ra sự khác biệt trong thế giới kinh doanh. Thật vậy, trong một thế giới ngày càng cạnh tranh, việc tập trung vào tăng doanh thu đã không còn đủ nữa.

Trong thế giới ngày nay, các công ty phải có khả năng quản lý chi phí của mình một cách hiệu quả. Quản lý chi phí không có nghĩa là cắt giảm chi phí một cách đơn giản, mà là để tận dụng tối đa tổ chức với nỗ lực tối thiểu cần thiết.

Vì lý do đó, những người hành nghề trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng đang trở nên không thể thiếu và thường kiếm được mức lương năm con số. Trong bức tranh toàn cảnh, Supply Chain Management của Sunil Chopra và Peter Meindi là một cẩm nang thực tế để nắm vững các kỹ thuật được sử dụng trong lĩnh vực này.

You are what you read: Here's proof how books you like can change your personality - Hindustan Times

6. Cuốn Excel Bible

Mặc dù ngày nay có nhiều phần mềm giúp chúng ta hoàn thành công việc tài chính. Nhưng không có phần mềm nào hữu ích như Excel. Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong thế giới tài chính. Thì Excel sẽ trở thành người bạn tốt nhất của bạn.

Từ các công thức đơn giản đến các hàm nâng cao hơn. Excel luôn là một công cụ mạnh mẽ. Và sự khác biệt giữa một người sử dụng Excel giỏi và một Chuyên gia có thể tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp của bạn.

Do đó, để có (gần như) đảm bảo thành công trong thế giới kinh doanh / tài chính, Excel là chìa khóa dẫn đến cánh cửa chính. Trong Excel Bible, John Walkenbach a.k.a. Mr. Spreadsheet dẫn chúng ta vào hành trình khám phá công cụ tuyệt vời này. Từ những khái niệm cơ bản nhất đến những khái niệm nâng cao nhất, cuối cùng, bạn sẽ trở thành một chuyên gia sử dụng Excel.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

How to Make Money Reading Books - Small Business Trends

Xem thêm các bài viết khác tại: