QUẢN TRỊ KINH DOANH CÓ PHẢI LÀ MỘT NGÀNH HỌC TỐT?

Quản trị kinh doanh vốn là một ngành rất hot trong những năm gần đây. Vậy đây có phải là một ngành học tốt hay không?

Trường kinh doanh là một cột mốc quan trọng đối với nhiều nhà lãnh đạo và doanh nhân đầy tham vọng. Những người mong muốn vị trí giám sát, chỉ đạo và điều hành doanh nghiệp thường chọn chuyên ngành quản trị kinh doanh. Bởi nó cung cấp một loạt các kỹ năng & kỹ thuật quản trị tổ chức.

Nếu bạn là người đang quan tâm đến thạc sĩ bằng Quản trị kinh doanh (hay MBA). Bạn có thể tự hỏi “Quản trị kinh doanh có phải là một chuyên ngành tốt không?”. Hãy cùng Andrews – The Power MBA tìm hiểu thêm qua bài viết này.

Quản trị kinh doanh có phải là ngành học đáng đầu tư?

Ngày nay, nhiều công việc kinh doanh tư nhân, công cộng và phi lợi nhuận đều yêu cầu nhân sự có trình độ học vấn cao hơn. Một khi có được bằng MBA. Bạn sẽ trở nên tốt hơn trên con đường hướng tới tiềm năng thu nhập cao. Và sẽ thăng tiến trong sự nghiệp và đảm bảo công việc lâu dài.

Dưới đây là 7 lợi thế hàng đầu mà ngành Quản trị kinh doanh mang lại cho người tốt nghiệp MBA:

1. Khả năng tiếp cận và giải quyết các vấn đề phức tạp

Trong tất cả các lĩnh vực, mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều cần những nhà lãnh đạo kinh doanh có chuyên môn về tổ chức. Và cũng có phương pháp tiếp cận và tư duy chiến lược cùng kỹ năng quản lý. Trong khi đó, học viên tốt nghiệp MBA sẽ có khả năng sử dụng công nghệ để giải quyết một số vấn đề phức tạp nhất trong hoạt động kinh doanh. Họ cũng có thể tối ưu hóa bộ máy doanh nghiệp và làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn. Vì những lý do này, MBA liên tục đứng đầu bảng xếp hạng là một trong những bằng cấp chuyên ngành được các nhà tuyển dụng săn đón nhất hiện nay.

Quản trị kinh doanh có phải là một ngành học tốt?

2. Có được kỹ năng lãnh đạo để duy trì và thúc đẩy doanh nghiệp.

Bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể củng cố hồ sơ của người học. Và chuẩn bị cho họ nền tảng để hướng tới các vai trò lãnh đạo và quản lý trong bất kỳ tổ chức nào. Cho dù là leo lên các bậc thang của công ty hay thành lập công ty của cá nhân.

Quá trình học MBA giúp cho người học có đầy đủ kỹ năng để trở thành nhà quản lý thành công. Với sự hiểu biết vững chắc về động lực thúc đẩy nhân viên. Cùng với khả năng đặt mục tiêu và thiết lập kế hoạch để duy trì bộ máy doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ngày một phát triển.

3. Nhận được bằng cấp có giá trị và linh hoạt

MBA là một bằng cấp toàn diện. Và là lĩnh vực phổ quát cho phép người học có được nền tảng vững chắc về sự nhạy bén trong kinh doanh. Đồng thời giúp phát triển các kỹ năng đa chức năng cho nhiều con đường sự nghiệp. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng đánh giá cao người học MBA. Vì họ đã có được những kiến thức thực tế thông qua chương trình đào tạo case-study riêng biệt.

Khi công nghệ tiến bộ, nhiều chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh cung cấp các tùy chọn kết hợp, từ xa linh hoạt. Để giúp học viên có thể học tập một cách thuận tiện hơn. Tương tự, môi trường lao động cũng đang phát triển theo xu hướng khuyến khích làm việc từ xa. Trên thực tế, người ta ước tính rằng gần 25% tổng số công việc chuyên môn ở Bắc Mỹ sẽ là việc làm từ xa vào cuối năm 2022.

4. Phát triển kiến ​​thức nền tảng trong kinh doanh

Người học MBA biết được cách thu thập và sắp xếp dữ liệu trong khi xác định và phân tích các điểm khó khăn của tổ chức để đưa ra các giải pháp thực tế. Bởi trong quá trình học tập tại lớp MBA. Người học sẽ phải hoàn thành các bài tập thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Và tạo ra các chiến lược bán hàng để vượt trội so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Bên cạnh đó, người học cũng phải nghiên cứu các hoạt động kinh doanh. Nó bao gồm thực hiện và quản lý các khoản đầu tư thông minh. Ngoài ra, những người học sẽ biết về vòng đời của một dự án, các công cụ và kỹ thuật quản lý nhiệm vụ và động lực của nhóm.

5. Tăng cường các kỹ năng mềm khi học quản trị kinh doanh

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, thuyết trình và làm việc nhóm của bạn. Tại lớp học MBA, người học sẽ thực hành giải thích ý tưởng của mình, thuyết phục người khác và hợp tác. Học viên MBA cũng cần thu thập thông tin để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Cần phân loại các nhiệm vụ khi cần thiết và phân tích các phương pháp định lượng và định tính để đưa ra các quyết định hoạt động đúng đắn. Khả năng sáng tạo cũng có thể được phát triển trong quá trình học. Khi học viên phát minh ra những ý tưởng ban đầu cho những phương pháp thực hành lỗi thời và tạo điều kiện cho những kết quả tích cực.

6. Phát triển mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp phù hợp với mục tiêu của bạn.

Mạng lưới quan hệ trong môi trường MBA sẽ cho phép học viên phát triển các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân. Ví dụ:

  • Trao đổi thông tin liên lạc
  • Đọc các tín hiệu bằng lời nói và phi ngôn ngữ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, mạng lưới sẽ cho phép học viên gặp gỡ các đồng nghiệp có cùng sở thích và tương tác với các giáo sư. Cũng như với các cựu học viên thành đạt của trường kinh doanh. Đây là những người có thể cung cấp cho các học viên MBA những cơ hội tiềm năng sau khi tốt nghiệp.

Quản trị kinh doanh có phải là ngành học đáng đầu tư?

7. Vô số cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Các ngành nghề kinh doanh và tài chính dự kiến ​​sẽ tăng 8% từ năm 2020 đến năm 2030. Bổ sung thêm 750.800 việc làm mới cho lĩnh vực này.

Những nghề nghiệp hấp dẫn cho các học viên MBA bao gồm:

  • Người quản lý quảng cáo, khuyến mại hoặc tiếp thị
  • Cố vấn kinh doanh
  • Quản lý tài chính
  • Quản lý Nhân sự
  • Trưởng ban Quan hệ công chúng
  • Chuyên gia đào tạo và phát triển
  • Chủ doanh nghiệp

Bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh cung cấp một nền giáo dục toàn diện. Nó có thể đáp ứng cho một loạt các danh mục nghề nghiệp. Cho dù được tuyển dụng bởi một công ty, tổ chức chính phủ hay doanh nghiệp khởi nghiệp. Học viên MBA có thể tham gia vào các ngành chuyên môn khác nhau. Từ bảo hiểm và sản xuất đến xuất bản, bán hàng, giảng dạy, v.v.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Xem thêm các bài viết khác tại: