4 LỢI ÍCH MÀ BẠN NHẬN ĐƯỢC TỪ CHƯƠNG TRÌNH MBA

Học viên MBA không chỉ được hưởng lợi ích từ lợi tức đầu tư vững chắc. Thông qua việc tăng lương đáng kể sau khi tốt nghiệp. Mà còn bằng cách đào sâu kiến thức chuyên môn và phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp thành công trong tương lai.

Sau đây, hãy cùng MBA Andrews chỉ ra bốn trong số các lợi ích chính mà các chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh có thể mang lại.

Lợi ích số 1: Các kỹ năng có thể chuyển giao:

 • Trường kinh doanh cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng mới làm nền tảng mạnh mẽ để thúc đẩy sự nghiệp. Dù cho các học viên MBA thường đặt mục tiêu vào một công việc trong lĩnh vực tài chính hoặc tư vấn. Các kỹ năng cứng và mềm mà họ có được trong chương trình MBA cũng có thể giúp họ. Đảm đương nhiều nhiều vai trò ở các lĩnh vực ngành nghề khác.
 • Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy ngày càng nhiều MBA-er làm việc trong lĩnh vực như. Công nghệ, chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng, chính phủ. Trong các tổ chức phi lợi nhuận và nhiều ngành công nghiệp khác.

Các kỹ năng nổi bật được trau dồi trong quá trình học MBA có thể kể đến như: lãnh đạo, sáng tạo, phân tích và tư duy phản biện, nhận thức đa văn hóa, giao tiếp.

 • Bạn có thể bắt đầu từ một công ty tài chính. Và có nhiều năm làm việc về chuyên môn tài chính trước khi quyết định rằng công việc này không phù hợp với bản thân. Như trường hợp đã xảy ra với May – một cựu học viên MBA. Dựa trên những kinh nghiệm nghề nghiệp trước đó cùng các kiến thức và kỹ năng từ MBA. Cô ấy đã chuyển hướng nghề nghiệp. Cô tham gia vào việc điều hành một doanh nghiệp với tư cách là một nhà nhập khẩu thực phẩm dành cho người sành ăn.
 • Bên cạnh đó, khi bạn đã hiểu sâu hơn về sự phức tạp của thế giới kinh doanh. Những kỹ năng giải quyết vấn đề được rèn luyện trong quá trình học MBA. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn dù bạn đi tới bất cứ đâu.

4 LỢI ÍCH MÀ BẠN NHẬN ĐƯỢC TỪ CHƯƠNG TRÌNH MBA

Lợi ích số 2: Nhiều cơ hội việc làm hơn

 • Bằng MBA là một công cụ mạnh mẽ. Có thể giúp tăng cường sự đảm bảo với các nhà tuyển dụng trong ngành nghề hiện tại của bạn.
 • Khi Hội đồng Tuyển sinh Quản lý Sau đại học công bố cuộc thăm dò các nhà tuyển dụng hàng năm mới nhất. Họ đã dự báo việc tuyển dụng năm 2022 đang phản ánh nhu cầu cao đối với học viên tốt nghiệp MBA. 96% các nhà tuyển dụng được hỏi đã đồng ý rằng. Việc tuyển dụng học viên tốt nghiệp trường kinh doanh sẽ tạo ra giá trị cho công ty của họ.

Bằng MBA cũng là một yếu tố khác biệt mạnh mẽ trong thị trường lao đọng đông đúc.

 • Các nhà tuyển dụng đã nói rằng. Một số khách hàng doanh nghiệp của họ sẽ không cân nhắc bất kỳ ứng viên nào không có bằng MBA. Điều này cho thấy các nhà lãnh đạo  đánh giá cao bằng cấp này như thế nào. Các nhà tuyển dụng tin rằng điều đó sẽ thu hút được những ứng viên tiềm năng.
 • Doanh nghiệp đánh giá cao những nhà quản lý đã có nhiều kinh nghiệm. Hiểu biết về công việc kinh doanh từ trong ra ngoài và có thể hoàn thành tốt công việc. Nhưng họ cũng thích thuê các MBA-er. Vì khả năng xử lý các tình huống phức tạp, nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường toàn cầu thay đổi nhanh chóng.
 • Các nhà tuyển dụng hy vọng rằng. Những học viên tốt nghiệp trường kinh doanh có thể cung cấp một góc nhìn rộng rãi và mới mẻ. Để cải thiện tình trạng kém hiệu quả. Hoặc đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề kinh doanh.

4 LỢI ÍCH MÀ BẠN NHẬN ĐƯỢC TỪ CHƯƠNG TRÌNH MBA

Lợi ích số 3: Bằng cấp cho riêng chuyên ngành:

 • Nhiều chương trình MBA cung cấp các khóa học chuyên ngành hoặc có mức độ tập trung cao ở một lĩnh vực. Nhằm cho phép học viên đi sâu hơn vào một ngành cụ thể.
 • Thêm sự tập trung vào bằng MBA là một động thái tốt cho những người biết chính xác họ muốn làm gì với sự nghiệp của mình. Và những người muốn xây dựng nền tảng kỹ năng vững chắc hơn trong lĩnh vực mà mình đang làm.
 • Nếu bạn đã biết rằng mình quan tâm đến điều gì đó cụ thể. Chẳng hạn như tiếp thị kỹ thuật số, bất động sản. Hay phân tích kinh doanh, đổi mới xã hội, chăm sóc sức khỏe, v.v…Việc lấy bằng MBA chuyên ngành có thể khiến bạn trở nên có giá trị hơn trên thị trường.
 • Trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh ngày nay. Việc thể hiện sự tập trung trong sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn nổi bật. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chuyển đổi nghề nghiệp và vẫn đang tìm kiếm một hướng đi. Hãy lựa chọn một chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh tổng quát.

4 LỢI ÍCH MÀ BẠN NHẬN ĐƯỢC TỪ CHƯƠNG TRÌNH MBA

Lợi ích số 4: Cơ hội kết nối:

 • Tại trường kinh doanh. Bạn sẽ có cơ hội tương tác với các cá nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Từ đó nâng cao trải nghiệm toàn cầu. Bằng cách việc tiếp xúc với các phương thức kinh doanh, văn hóa và quan điểm khác nhau.
 • Đối với nhiều người, mạng lưới quan hệ là khía cạnh có giá trị nhất của MBA. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tận dụng các cơ hội trong và ngoài lớp học. Để từ đó phát triển các mối quan hệ. Mạng lưới cựu học viên sẽ giúp bạn duy trì kết nối với trường đại học. Và cũng như mở ra vô số cơ hội nghề nghiệp cho bạn trong suốt hành trình sự nghiệp.
 • Mặc dù chất lượng giáo dục tại các chương trình MBA uy tín đều được đảm bảo. Nhưng khi bạn bỏ ra hai năm cuộc đời và trả một số tiền học phí không nhỏ. Chính mạng lưới quan hệ mà bạn xây dựng sẽ thực sự khiến trải nghiệm MBA của bạn trở nên vô giá.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Xem thêm các bài viết khác tại: