5 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐI HỌC MBA

Nhiều chuyên gia đang băn khoăn với việc liệu rằng bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để học MBA hay không, đặc biệt là khi họ cảm thấy chán nản hoặc thất vọng với con đường sự nghiệp hiện tại của mình. 

Nhưng làm thế nào để biết liệu bạn đã thực sự sẵn sàng cho một chương trình MBA hay chưa?

Nhiều người thường đưa ra quyết định vội vàng. Nhưng lựa chọn theo đuổi bằng MBA đòi hỏi sự suy nghĩ nghiêm túc.

Trước khi bắt đầu chuẩn bị nộp đơn. Hãy xem xét kỹ những lý do khiến bạn muốn bằng MBA. Và đảm bảo rằng chúng sẽ dẫn tới quyết định đúng đắn.

Động lực để lấy bằng MBA của mỗi người sẽ khác nhau. Nhưng mỗi ứng viên quyết định bắt đầu cuộc hành trình này trước tiên nên đảm bảo rằng:

 • Họ đã xác định được những mặt hạn chế trong sự phát triển nghề nghiệp của mình hay chưa?
 • Họ có mục tiêu sự nghiệp rõ ràng và cảm thấy sẵn sàng tham gia vào trải nghiệm MBA hay chưa?

Hãy cùng MBA Andrews xem xét năm dấu hiệu này. Để xác định xem bạn đã sẵn sàng nộp đơn vào trường kinh doanh hay chưa.

5 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐI HỌC MBA

1. Bạn đã phát triển tối đa về chuyên môn:

 • Bạn có cảm thấy như vị trí hiện tại không cho phép bạn phát huy tối đa các kỹ năng của mình. Hoặc thấy rằng người giám sát không đánh giá cao những đóng góp của bạn không?
 • Nếu bạn thấy mình đang trì trệ trong vai trò hiện tại. Hoặc bạn đã cố gắng trong công việc mà không có chỗ cho sự thăng tiến. Bằng MBA có thể giúp bạn định hướng và tạo đòn bẩy cho bước tiếp theo trong sự nghiệp.
 • Quá trình học tập tại trường kinh doanh sẽ chỉ cho bạn cách để tích hợp các kỹ năng, niềm đam mê và mục tiêu của bạn trong bối cảnh thị trường toàn cầu hiện tại.

2. Bạn muốn theo đuổi một mục tiêu nghề nghiệp mới:

 • Nếu bạn đang tìm kiếm con đường nhanh chóng để đạt được các kỹ năng và xây dựng mạng lưới nhằm khởi động sự nghiệp của mình theo một hướng mới. Bằng MBA chắc chắn sẽ giúp được bạn.
 • Trong quá trình học tập tại trường kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội để xem mình phù hợp với ngành mới đó như thế nào. Thông qua các môn học, nhóm học viên, cơ hội thực tập hoặc kết nối với các cựu học viên.
 • Sự tự phản ánh và khám phá là những yếu tố quan trọng trong trải nghiệm MBA. Nó giúp học viên có cơ hội tìm hiểu về các lĩnh vực và chức năng khác nhau. Mà không cần đưa ra bất kỳ cam kết chắc chắn nào.

5 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐI HỌC MBA

3. Bạn cần có bằng MBA để tiến lên trong công việc hiện tại của mình:

 • Không giống như những người chuyển đổi nghề nghiệp. Những người mong muốn phát triển trong nghề nghiệp có thể sử dụng MBA như một nền tảng để tiến lên vị trí cao hơn trong công ty hoặc trong ngành nghề hiện tại của họ.
 • Bằng MBA cho thấy rằng bạn là một người có năng lực. Và sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình.
 • Trong một số ngành (chẳng hạn như tài chính, tiếp thị, CNTT hoặc kinh doanh quốc tế). Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu một cá nhân cần có bằng MBA để thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao nhất định.

4. Bạn muốn đạt được các kỹ năng cụ thể thông qua trường kinh doanh:

 • Trong chương trình MBA, bạn sẽ học cách tư duy chiến lược, phân tích vấn đề và nâng cấp kỹ năng lãnh đạo của mình.
 • Trường cung cấp không gian an toàn để thử nghiệm và trau dồi những kỹ năng đó trong nhiều tình huống khác nhau. Đối với những ứng viên có chuyên môn kỹ thuật vững vàng nhưng chưa hiểu rõ về các kỹ năng quản lý chung. Hoặc với bất kỳ ai đang tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa kiến thức chuyên môn và kinh doanh. Bằng MBA sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

5. Bạn cảm thấy mình có nhiều điều để đóng góp cho một lớp MBA đa dạng:

 • Nếu bạn đã làm công việc này được vài năm. Và đã giải quyết nhiều vấn đề kinh doanh trong thế giới thực cũng như vượt qua nhiều thử thách trong chuyên môn.
 • Bạn đã được trang bị đầy đủ để mang đến một góc nhìn độc đáo và có giá trị cho một lớp MBA gồm những con người tài năng và tham vọng.
 • Khi các học viên từ những nền tảng và ngành nghề khác nhau tụ họp. Và cùng chia sẻ kinh nghiệm cũng như kỹ năng của họ. Tất cả những người tham gia đều sẽ học được những bài học kinh nghiệm quý giá.
 • Hãy nhớ rằng, bạn tuyển sinh muốn biết bạn sẽ đóng góp bao nhiêu cho lớp học, bên cạnh việc tìm hiểu những gì bạn sẽ đạt được từ MBA.

5 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐI HỌC MBA

Kết

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh cho phép học viên phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể cải thiện cuộc sống cá nhân. Và làm cho các tổ chức hoạt động hiệu quả và giúp ích cho toàn xã hội. Nhưng chỉ bạn mới có thể xác định được lúc nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu học MBA.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Xem thêm các bài viết khác tại: