4 MỤC TIÊU KHIẾN VIỆC THEO ĐUỔI BẰNG MBA CÓ Ý NGHĨA

4 mục tiêu khiến việc theo đuổi bằng MBA có ý nghĩa là gì?

Đối với nhiều người, trường kinh doanh là nơi lý tưởng để tiếp tục phát triển nghề nghiệp. Và giúp đạt được các mục tiêu sự nghiệp của họ.

Hãy cùng MBA Andrews xem xét những yếu tố thúc đẩy phổ biến này. Và quyết định xem liệu rằng bạn có nên quay lại giảng đường để lấy bằng MBA hay không.

1. Bạn muốn chuyển đổi nghề nghiệp.

Theo một số ước tính cho biết:

Có ít nhất 2/3 số người nộp đơn MBA tìm đến trường kinh doanh như một nền tảng. Để khởi động sự nghiệp của họ theo một hướng mới.

Ví dụ:

Sheila, làm luật sư bất động sản tập trung vào các giao dịch thương mại. Cho đến khi cô ấy thấy làm việc với các chi tiết tài chính của các giao dịch thú vị hơn nhiều so với sự phức tạp của pháp luật.

Cô đã vượt qua cấp độ đầu tiên của kỳ thi Certified Financial Analyst (CFA) và có nhiều kiến ​​thức về tài chính. Nhưng hiểu biết của cô về các lĩnh vực quản lý kinh doanh khác lại rất hạn chế.

Sheila đã đến một thời điểm trong sự nghiệp của mình. Nơi cô biết mình muốn làm gì cho phần còn lại của hành trình sự nghiệp.

Mặc dù chương trình CFA là một nền tảng. Nhưng cô ấy đã có đủ kinh nghiệm để biết rằng mình cần phải phát triển các kỹ năng được cung cấp tốt nhất. Bằng cách lấy bằng MBA. Đi học trường kinh doanh trở thành bước đi hợp lý tiếp theo đối với mục tiêu của cô. Đó là làm việc trong lĩnh vực ngân hàng bất động sản tại một công ty ở Phố Wall.

MBA & BẰNG THẠC SĨ: ĐIỀU KHÁC NHAU BẠN NÊN BIẾT

2. Công ty mục tiêu của bạn yêu cầu bằng MBA.

Nếu mục tiêu của bạn là làm việc cho các công ty như Goldman Sachs, JPMorgan Chase & Co. Hay McKinsey & Co. hoặc Boston Consulting Group. Hãy biết rằng việc có chứng chỉ MBA là một yêu cầu “luật bất thành văn”. Các công ty tư vấn và ngân hàng nổi tiếng này yêu cầu bằng MBA cho các vị trí quản lý cấp cao.

Trong khi họ vẫn thuê những nhân viên có bằng cử nhân cho các vị trí đầu vào. Thì các nhân sự đó sẽ làm việc trong một vài năm rồi đi học tại trường kinh doanh. Để có được tấm bằng mở ra cánh cửa cho các vị trí quản lý cấp cao và đối tác.

Ngay cả khi các công ty nhỏ hơn không yêu cầu bằng MBA như một điều kiện tiên quyết. Nhiều người vẫn thấy cơ hội thăng tiến của họ được mở rộng hơn nhiều với tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

3. Bạn đã đến ngưỡng giới hạn

Trước khi tham gia MBA, Constance đã có sáu năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn và ngân hàng. Nhưng ở vị trí lúc đó, những đóng góp của cô ấy chỉ tập trung vào một phần trong quá trình giải quyết vấn đề của khách hàng. Để mở rộng vai trò của mình và chuyển sang tư vấn chiến lược cho các tổ chức tài chính, Constance cần có bằng MBA.

Cô biết kinh nghiệm của mình về chiến lược và quá trình làm việc cho các ngân hàng sẽ cho phép cô tham gia lớp học MBA uy tín. Và các môn học về kế toán tài chính, kỹ thuật tài chính và quản lý rủi ro tại đây sẽ giúp mở rộng kiến thức. Nó cung cấp cho cô những gì cần thiết để đạt được vị trí cộng tác viên tại một công ty tư vấn hàng đầu ở Hoa Kỳ hoặc Châu Âu.

Mục tiêu dài hạn của Constance là có thể đảm nhận vai trò đối tác tại một công ty tư vấn nhỏ hơn, thích hợp hơn. Và trường kinh doanh là một bước cần thiết cho quá trình chuyển đổi.

4. Bạn cần những kỹ năng mới.

Peter tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành lịch sử nghệ thuật từ một trường đại học nhỏ. Trong khi hầu hết các bạn cùng lớp của anh đều theo đuổi bằng Tiến sĩ cho sự nghiệp học thuật, anh luôn muốn tìm cách kết hợp sở thích sáng tạo của mình với niềm yêu thích kinh doanh.

Peter bắt đầu sự nghiệp của mình ở một vị trí nhân viên tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York. Chỉ trong vòng vài năm, anh ấy đã có những bước phát triển sự nghiệp mạnh mẽ tại đây. Nhưng Peter thực sự muốn tập trung vào hoạt động kinh doanh trong thế giới nghệ thuật. Anh ấy quyết định rằng mình cần có bằng MBA để có được các kỹ năng quản lý kinh doanh và kiến thức chuyên môn về tài chính nhằm được mục tiêu đó.

Như bạn có thể thấy, nhu cầu và động cơ của mỗi cá nhân là khác nhau. Khi bạn vạch ra các mục tiêu nghề nghiệp trung và dài hạn của mình. Hãy nghĩ xem bạn đang cần có điều gì. Và liệu bằng MBA có thể giúp bạn đạt được những điều đó và đưa bạn lên một tầm cao mới hay không.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Xem thêm các bài viết khác tại: