CÁC CÔNG TY TUYỂN DỤNG MBA HÀNG ĐẦU

Hãy cùng điểm qua một số công ty – nhà tuyển dụng chính của học viên tốt nghiệp MBA tại các trường kinh doanh hàng đầu để biết thêm về giá trị của tấm bằng này.

Nhà bán lẻ Amazon

 • Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 1994. Đây cũng là dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây lớn nhất thế giới. Amazon là một trong những nhà tuyển dụng MBA lớn nhất trong ngành công nghệ. Cùng với Microsoft, Google và Apple.
 • Đó là nơi bạn có thể thử tìm kiếm việc làm. Đặc biệt nếu bạn có sở trường về tư duy đổi mới và khả năng phân tích sâu sắc. Các MBA-er thường đảm nhiệm những vai trò khác nhau tại Amazon. Vị trí từ tài chính và nhân sự đến bán lẻ và dịch vụ Website.

3 bài học chuyển đổi số từ Amazon dành cho các công ty tài chính và kế toán - CafeLand.Vn

Công ty Apple

 • Apple, công ty CNTT lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, được thành lập vào năm 1977. Với sự lên ngôi của CEO Tim Cook – người có bằng MBA của Duke Fuqua. Apple đã tăng cường tuyển dụng MBA. Apple tuyển dụng từ HBS, Stanford GSB, Carey, Haas và Tepper, bên cạnh Fuqua.
 • Bắt đầu từ vị trí thực tập là một cách tốt để được Apple tuyển dụng. Ngoài thái độ tuyệt vời, Apple còn tìm kiếm sự sẵn sàng học hỏi. Cả khả năng làm việc theo nhóm và sự hiểu biết về các sản phẩm tiêu dùng.

Nhà lãnh đạo Apple hiện nay là ai?

Bain & Company

Là một trong “Big three công ty tư vấn”. Bain & Co. có văn phòng tại 34 quốc gia và sử dụng 5.700 nhân viên. Nó được thành lập bởi bảy đối tác cũ của BCG do Bill Bain lãnh đạo.

Bain and Co. đang tìm cách tuyển dụng từ một nhóm nhân sự đa dạng hơn các trường kinh doanh. Trong khi đánh giá các ứng viên. Công ty này cân nhắc đến kết quả học tập tổng thể, kỹ năng phân tích. Cả tiềm năng lãnh đạo và chất lượng kinh nghiệm làm việc.

BCG

 • Boston Consulting Group, với sự hiện diện tại 45 quốc gia. Đây là một trong những công ty tốt nhất để MBA-er làm việc. Cùng với Bain và McKinsey, BCG tạo lập “Big Three công ty tư vấn”. Giúp các tổ chức tư nhân, công cộng và phi lợi nhuận hoạt động hiệu quả hơn. Bằng cách cải thiện chiến lược và điều chỉnh chuỗi cung ứng của họ. Công ty này có số lượng nhân sự lên tới 12.000 người.
 • BCG đã được vinh danh là công ty trả lương cao thứ ba cho MBA với tổng gói 219.000 USD. Công ty này đang tìm kiếm các nhân sự có nền tảng học vấn và chuyên môn cao. Cùng với khả năng thích ứng và kỹ năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, khả năng tổng hợp dữ liệu để đưa ra các quyết định cũng nằm trong số những yêu cầu hàng đầu.

Tập đoàn Citigroup

 • Hình đại diện ban đầu của Citigroup, “Ngân hàng Thành phố New York”. Nó được thành lập vào năm 1812 để giúp New York cạnh tranh với các thành phố đối thủ. Citigroup hiện đại ra đời vào năm 1998.
 • Đây là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất về MBA. Tập đoàn này có mối quan hệ riêng với các công ty khổng lồ khác trong lĩnh vực tài chính. Chẳng hạn như JP Morgan và Goldman Sachs.
 • Citigroup được ưu tiên các ứng viên có “tư duy toàn cầu và kỹ năng giao tiếp và phân tích mạnh mẽ”. Khu vực tuyển dụng yêu thích của nó là các trường kinh doanh Cornell Johnson, Olin và McDonough.
 • Citigroup có thứ hạng cao trong thế giới doanh nghiệp về các khóa thực tập MBA. Trong đó các học viên sẽ được dành mười tuần với các giám đốc điều hành của Citi.

Công ty Deloitte

 • Deloitte, một công ty được thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1845. Nó có trụ sở chính tại New York. Đây là một trong những công ty kế toán “Big Four”. Và là công ty dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.
 • Theo một bài báo của Business Insider năm 2016. Deloitte là công ty tư vấn trả lương cao nhất cho MBA với mức lương cơ bản là 147.000 USD. Thưởng ký hợp đồng 35.000 USD. Và có các ưu đãi khác lên tới khoảng 229.000 USD.
 • Tại đây, các MBA-er có thể chọn làm việc trong các bộ phận khác ngoài tư vấn. Chẳng hạn như công nghệ, bất động sản và phân tích rủi ro.
 • Để có được việc làm tại Deloitte. Ứng viên cần tốt nghiệp tại một trong 40 trường kinh doanh hàng đầu toàn cầu. Có từ 3-5 năm kinh nghiệm làm việc (tốt nhất là ở một công ty lớn).
 • Bên cạnh đó ứng viên cũng cần có kỹ năng phân tích, khả năng lãnh đạo và kỹ năng giao tiếp.

Tập đoàn Facebook

 • Facebook, công ty dịch vụ mạng xã hội lớn nhất thế giới. Hiện đã ra mắt trang web của mình vào năm 2004 và hiện cung cấp dịch vụ bằng 140 ngôn ngữ.
 • Facebook ưu tiên những ứng viên có thể mang lại mức độ sáng tạo cao trong cách tiếp cận giải quyết vấn đề của họ.
 • Một số vai trò tại Facebook yêu cầu nền tảng kỹ thuật. Nhưng niềm đam mê đối với sứ mệnh của Facebook làm cho thế giới kết nối là bắt buộc đối với tất cả các vị trí.
 • Kỳ thực tập kéo dài ba tháng của Facebook là một con đường dẫn đến vị trí chính thức của nhiều MBA-er.

Goldman Sachs

 • Goldman Sachs, một ngân hàng đầu tư hàng đầu được thành lập vào năm 1869, cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính. Nhiều MBA-er bắt đầu tại Goldman Sachs trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư hoặc quản lý tài sản tư nhân, nhưng họ cũng có cơ hội trong quản lý tài sản, tài chính, nghiên cứu đầu tư toàn cầu, ngân hàng thương mại và chứng khoán.
 • Với Goldman Sachs, khả năng làm việc hợp tác, ý thức đạo đức vững vàng, kinh nghiệm làm việc, sự quan tâm sâu sắc đến ngành và nhận thức về sự phát triển toàn cầu cũng như cách chúng có thể ảnh hưởng đến ngành là những điểm đáng chú ý trong hồ sơ của ứng viên.

JP Morgan

 • Là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, JP Morgan tuyển dụng MBA-er cho các vị trí đầu tư và ngân hàng tư nhân cũng như các vị trí bán hàng và nghiên cứu.
 • Các ứng viên có thành tích học tập tốt là điều bắt buộc và công ty đang xem xét những người tìm việc từ nhiều nguồn gốc khác nhau, không chỉ từ lĩnh vực tài chính. JP Morgan đánh giá cao giá trị của những người chuyển đổi nghề nghiệp ở cấp độ MBA.
 • Trong số các chương trình thực tập, JP Morgan đã phát triển Chương trình Thực tập MBA dành cho Phụ nữ. JP Morgan mang đến cho các học viên MBA nữ cơ hội quan sát các chuyên gia nữ thành công trong sự nghiệp.

McKinsey

 • McKinsey được nhiều người coi là công ty tư vấn quản lý lớn nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1926, khách hàng của McKinsey hiện bao gồm 80% các tập đoàn hàng đầu thế giới. Nó thuê nhiều nhân sự có bằng MBA từ các trường kinh doanh hàng đầu thế giới hơn bất kỳ tổ chức nào khác.
 • Đây cũng là công ty tuyển chọn khắt khe nhất. Nó chỉ tuyển 1% trong số hơn 225.000 người nộp đơn.
 • McKinsey tìm kiếm những MBA-er có kỹ năng giải quyết vấn đề đặc biệt và khả năng làm việc nhóm tốt cùng tiềm năng lãnh đạo.

Tập đoàn Microsoft

 • Microsoft, nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 1985. Đây là một trong những công ty có giá trị nhất trên toàn cầu và là nhà tuyển dụng MBA lớn trong các công ty công nghệ.
 • Microsoft thuê MBA cho các lĩnh vực như: truyền bá công nghệ, tài chính, tiếp thị, vận hành và bán hàng tại 70 quốc gia. Nó tìm kiếm kinh nghiệm các ứng viên sở hữu bằng MBA cùng ít nhất 7 năm kinh nghiệm làm việc.

Microsoft khai trương trung tâm dữ liệu thứ tư ở Ấn Độ

Công ty Morgan Stanley

 • Morgan Stanley, nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trên toàn thế giới. Hiện có 55.000 nhân viên tại 42 quốc gia. Ngay cả trong mùa cắt giảm việc làm và tái cơ cấu, Morgan Stanley vẫn tuyển dụng những tân binh, bao gồm cả MBA.
 • MBA trong lĩnh vực tài chính mang lại mức lương cao nhất, và ngân hàng đầu tư là ngành trả lương cao nhất. Morgan Stanley đã vượt qua cả những gã khổng lồ công nghệ như Google và Apple khi xét về mức lương MBA.
 • Metro MBA trích dẫn Bloomberg News cho biết: Morgan Stanley chỉ chấp nhận khoảng 10% đơn xin việc cho kỳ thực tập mùa hè.
 • Việc làm tại Morgan Stanley chủ yếu đến với những ứng viên tốt nghiệp từ các trường kinh doanh hàng đầu. Chẳng hạn như Stanford GSB, Tuck, Columbia và Trường Kinh doanh London.

Công ty Walt Disney

 • Đây là tập đoàn truyền thông lớn thứ hai thế giới sau Comcast, được thành lập vào năm 1923 bởi Walt Disney và anh trai Roy Disney. Disney thuê MBA để làm việc tại các bộ phận xưởng phim, công viên giải trí, công ty truyền thông và các khu nghỉ dưỡng toàn cầu.
 • Cơ hội việc làm xuất hiện trong nhiều bộ phận của công ty. Bao gồm: công nghệ, kế toán, nhân sự, tiếp thị, kỹ thuật, quản lý và báo chí. Disney cung cấp các chương trình thực tập cho học viên của các trường kinh doanh hàng đầu. Disney tìm kiếm những nhà đổi mới và những ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt.

Các nhà tuyển dụng hàng đầu khác

Trong số các nhà tuyển dụng MBA hàng đầu khác còn có: Johnson & Johnson, Nike, Ernst & Young, PricewaterhouseCoopers, Tesla, LinkedIn, Procter & Gamble, Accenture, A.T. Kearney, Deutsche Bank, Credit Suisse, IDEO, PepsiCo, Unilever và GE.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Xem thêm các bài viết khác tại: