LỜI KHUYÊN VỀ BÀI LUẬN MBA TỪ NHÀ TUYỂN SINH

Chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất hữu ích nếu các độc giả nhận được những hiểu biết thực tế từ một nhà tuyển sinh. Đó là người đã đọc hàng nghìn bài luận MBA trong nhiều năm qua.

Chúng tôi đã liên hệ với Maria Pineda. Giám đốc cấp cao về Tuyển sinh cho các. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ Chuyên ngành tại Trường Kinh doanh Robert H. Smith của Đại học Maryland.

Chúng tôi đã yêu cầu Maria chia sẻ 5 điều hàng đầu khiến cô ấy ấn tượng khi đánh giá các bài luận MBA. Đây là câu trả lời của cô ấy.

1. Những bài luận chung chung không hiệu quả

Chúng tôi có một kỳ vọng cơ bản cho bài luận của mình:

Chúng tôi muốn câu hỏi cụ thể mà chúng tôi đưa ra được trả lời.

Và chúng tôi hiểu rằng nhiều ứng viên đăng ký vào nhiều chương trình. Và đôi khi, những chủ đề tiểu luận có vẻ giống nhau. Tuy nhiên, hãy điều chỉnh bài luận của bạn sao cho phù hợp với chủ đề và chương trình cụ thể để giải quyết câu hỏi chính và thể hiện sự quan tâm của bạn đối với trường kinh doanh.

Có một lý do chính đằng sau câu hỏi mà chúng tôi đã chọn: Chúng tôi muốn làm quen với bạn.

LỜI KHUYÊN VỀ BÀI LUẬN MBA TỪ NHÀ TUYỂN SINH

2. Tập trung vào sự rõ ràng

Bài luận cũng có thể ấn tượng và đáng nhớ. Nhưng bài luận nên là nền tảng của bạn để cho chúng tôi biết về bản thân bạn. Và chúng tôi nhận thấy những bài luận rõ ràng và ngắn gọn là tốt nhất.

Điều quan trọng là trả lời các câu hỏi mà chúng tôi đặt ra một cách cô đọng. Nếu bạn làm được điều đó, bạn đang đi đúng hướng!

3. Tùy chỉnh các bài luận của bạn

Chúng tôi đánh giá cao những bài luận thực sự biết về trường kinh doanh của chúng tôi. Điều này cho chúng tôi thấy rằng bạn hiểu những gì chúng tôi phải cung cấp và có thể dự đoán sự phát triển của bạn sẽ như thế nào sau khi tham gia chương trình của chúng tôi.

Hãy coi nó như việc kết nối các dấu chấm giữa nơi bạn đang ở và nơi bạn muốn trở thành sau khi tốt nghiệp MBA.

4. Tránh lặp lại

Sử dụng bài luận như một nền tảng để chia sẻ những thông tin liên quan không có trong bất kỳ phần nào khác của hồ sơ ứng tuyển MBA.

Hãy sử dụng “mảnh đất” trên bài luận một cách khôn ngoan. Hãy làm cho nó có giá trị bằng cách cho chúng tôi biết thêm về bản thân bạn và không lặp lại các phần khác trong đơn đăng ký của bạn.

5. Hãy viết những điều thật

Cuối cùng, tính xác thực là chìa khóa trong các bài luận. Chúng tôi muốn bạn chia sẻ nhiều hơn về bản thân. Vậy nên, hãy sử dụng giọng nói chân thực của bạn.

Hãy cho chúng tôi biết về kế hoạch của bạn, về kỳ vọng của bạn từ một chương trình MBA, về “lý do tại sao?” của bạn.

Thông qua bài luận, hãy giúp chúng tôi hiểu bạn, hiểu về cách bạn dự định chuyển đổi trong hai năm tới và cách mà chương trình của chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Xem thêm các bài viết khác tại: