Nhìn lại những ấn tượng tại Workshop “Tri thức văn hóa với sự thành công của nhà quản lý doanh nghiệp”

Workshop “Tri thức văn hóa với sự thành công của nhà quản lý doanh nghiệp”. Do MBA Andrews tổ chức tại Hội trường A2 Đại học Kinh tế Quốc dân ngày 18/06 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp.

TS. Nguyễn Việt Anh chia sẻ đôi lời trong buổi tọa đàm

Phát biểu mở đầu Workshop TS. Nguyễn Việt Anh chia sẻ:

MBA Andrews là chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh duy nhất tại Việt Nam có môn học Đạo đức Kinh doanh trong chương trình học. Tôi luôn trăn trở một điều rằng. Liệu văn hóa đạo đức tác động như thế nào đến kinh tế và trong quản lý doanh nghiệp văn hóa có vai trò như thế nào. Chính vì vậy, nhờ sự giúp đỡ của Hội cựu học viên Andrews Vietnam. Tọa đàm “Tri thức văn hóa với sự thành công của nhà quản lý doanh nghiệp” ngày hôm nay đã diễn ra.

“Tri thức văn hóa với sự thành công của nhà quản lý doanh nghiệp”

MC diễn giả TS. Nguyễn Ái Học

Đảm nhận hai vai trò là MC cũng là diễn giả, TS. Nguyễn Ái Học bày tỏ quan điểm: “HIỆU QUẢ CỦA MỘT NGÀNH LÀ NHỜ XUYÊN NGÀNH – Thời đại tri thức “phân mảnh” đã qua lâu, nhường chỗ cho thời đại liên kết tri thức. Doanh nhân thực sự làm nên sự nghiệp phải là người đạt tầm siêu tri thức, siêu văn hóa, với năng lực tích hợp cao trong tư duy. Điều này không mới với thế giới nhưng mới với Việt Nam”.

Nhà Nghiên cứu văn hóa Phạm Xuân Nguyên

Bày tỏ quan điểm về Tri thức văn hóa với sự thành công của nhà quản lý doanh nghiệp, nhà Nghiên cứu Phạm Xuân Nguyên chia sẻ: Làm kinh tế không chỉ là con số, không chỉ là lợi nhuận, văn hóa cần thiết và quan trọng, tham gia vào mọi hoạt động của cuộc sống. Kinh tế Việt Nam phát triển nhưng văn hóa Việt Nam đang đi xuống, bị coi thường trong phát triển kinh tế.

Nhà Nghiên cứu văn hóa Đặng Thân

Nhà Nghiên cứu Đặng Thân giải thích về lý do:

Tại sao doanh nghiệp Việt Nam lại không có quy mô và phát triển mạnh mà chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đơn lẻ cá thể.

Là do ảnh hưởng của văn hóa truyền thống. Muốn phát triển lâu dài và quy mô doanh nghiệp Việt phải tự cường và khôn khéo. Cần đi dần từng bước trong chiến lược phát triển lâu dài.

Trong phần Q&A, các cựu học viên. Khách mời tham dự đã đặt những câu hỏi vô cùng thú vị cho các diễn giả.

Ứng viên Nguyễn Đắc Nhựt đặt câu hỏi cho diễn giả Phạm Xuân Nguyên

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa MBA Phạm Trí Dũng (K05HN) đặt câu hỏi cho diễn giả Đặng Thân

MBA Dương Minh Hùng – Phó chủ tịch Alumni Andrews Việt Nam. Cựu học viên khóa 4HCM, Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc CTCP Hùng Trang (Hung Trang Corp) đặt câu hỏi cho diễn giả Đăng Thân

MBA Lê Nguyễn Ngọc Sơn (Giám đốc Alumni Andrews) đặt câu hỏi cho diễn giả Phạm Xuân Nguyên

Một số hình ảnh ấn tượng tại Workshop được MBA Andrews ghi lại được

Buổi tọa đàm đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng các học viên, khách mời tham gia. Và với mong muốn sẽ có thêm nhiều hơn nữa những workshop ý nghĩa dành cho các học viên và khách mời. TS. Nguyễn Ái Học dự kiến sẽ có một tọa đàm trong thời gian tới với chủ đề. “Thuyết hiện sinh trong hình thành phẩm chất nhà quản trị doanh nghiệp”.

Xin được hẹn gặp lại trong workshop tiếp theo!

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Xem thêm các bài viết khác tại: