TẠI SAO BẠN NÊN HỌC THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH?

Để có được một tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) uy tín, bạn sẽ cần đến một sự đầu tư đáng kể cả về thời gian, công sức lẫn tiền bạc.

Đối với những người quan tâm đến các chương trình MBA. Khoảng thời gian và số tiền học phí cần bỏ ra là trở ngại gây ảnh hưởng đến quyết định quay lại trường học của họ. Nhưng bên cạnh đó, nhiều học viên đã tốt nghiệp MBA cũng chia sẻ về lợi tức đầu tư hậu hĩnh của họ sau khi học xong.

Với đa số người tham gia. Mục đích chính vẫn là gia tăng thu nhập và thăng tiến. Nhưng các kỹ năng kinh doanh cùng mạng lưới quan hệ có được cũng rất quan trọng với họ.

1. Bằng MBA – Ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn

Một chương trình MBA uy tín có thể giúp người học gia tăng thu nhập. Trên thực tế, đối với hầu hết các bảng xếp hạng MBA đáng tin cậy. Mức tăng lương sau MBA là một trong những thước đo chính. Nó dùng để đánh giá chất lượng của một trường kinh doanh.

Theo bảng xếp hạng của Financial Times. Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp của các học viên MBA tại Mỹ là 142.000 USD. Mặc dù ở các trường kinh doanh hàng đầu, con số này cao hơn đáng kể.

Bên cạnh đó, các con số cũng cho thấy mức tăng lương trung bình tổng thể là trên 100%. Gần hai phần ba số cựu học viên đã tăng hơn gấp đôi mức lương của họ trong vòng ba năm sau khi tốt nghiệp.

MBA là gì và nên học ở đâu?

2. Bằng MBA – Ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

Một trong những điều hấp dẫn nhất của việc học MBA là. Bằng cấp này có thể giúp bạn tiến lên một nấc thang mới trong sự nghiệp của mình.

Nhiều người tham vọng hướng đến những vị trí cao trong sự nghiệp. Nhưng họ cần một thứ gì đó để làm nền tảng vững chắc. Với nhưng kiến thức kinh doanh và kỹ năng quan trọng có được trong quá trình học MBA. (chẳng hạn như khả năng lãnh đạo hoặc tư duy chiến lược). Và cũng như sự uy tín của bằng cấp. MBA sẽ mở ra một con đường rộng mở cho người học. Từ đó giúp họ tiến bước tới những vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Các khóa học MBA trực tuyến tại các nền giáo dục hàng đầu

3. Bằng MBA – Ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể giúp bạn chuyển đổi nghề nghiệp

Những mong muốn chuyển đổi công việc cũng là động lực thúc đẩy nhiều người đăng ký học MBA. Với khoảng 2/3 số ứng viên được Financial Times khảo sát mong muốn tìm kiếm sự thay đổi nghề nghiệp. Những học viên muốn chuyển từ ngành này sang ngành khác sẽ thấy rằng. Bằng MBA có thể giúp họ chuẩn bị những gì cần thiết để bước chân tới một ‘thế giới mới’.

Bằng MBA có thể giúp bạn phát triển kiến thức tổng quát về các lĩnh vực và ngành chức năng khác trong kinh doanh. Điều này rất hữu ích cho những người muốn chuyển đổi nghề nghiệp.

Ví dụ:

  • Việc thay đổi từ một lĩnh vực chức năng, như công nghệ thông tin, sang một lĩnh vực khác, như tiếp thị, đòi hỏi một cách tư duy rất khác.
  • Trong trường hợp này. Nhiều người nhận thấy rằng một chương trình MBA có thể giúp họ thu hẹp những khoảng cách đó.
  • Nhiều trường kinh doanh cũng cung cấp cho học viên cơ hội tùy chỉnh chương trình giảng dạy theo định hướng nghề nghiệp. Hoặc theo sở thích cá nhân dưới dạng các môn học tự chọn, tập trung và chuyên môn.

4. Chương trình MBA có thể giúp bạn chuyển đến một nơi ở mới

Nhiều người lựa chọn MBA để thực hiện “3 lần thay đổi” khi thay đổi công việc, lĩnh vực công việc và quốc gia mà mình sinh sống. Việc tham gia chương trình MBA có thể là một cách tốt để chuyển đến một thành phố khác. Hoặc thậm chí một quốc gia khác.

Trong hai năm học tập tại một nơi mới. Người học sẽ có đầy đủ thời gian để sắp xếp cuộc sống cá nhân, tìm được công ty mà mình muốn làm việc và gặp gỡ các nhà tuyển dụng tiềm năng. Trên thực tế, nhiều người học chọn chương trình MBA của họ dựa trên vị trí địa lý- với mong muốn có thể ở lại và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Tuy vậy, những người muốn chuyển đến một quốc gia mới nên lưu ý các yêu cầu về ngôn ngữ và các quy định về thị thực. Một số bảng xếp hạng MBA đánh giá các trường kinh doanh dựa trên số liệu được gọi là “tính di động quốc tế”. Đây là số lượng hoặc tỷ lệ học viên tốt nghiệp làm việc ở một quốc gia khác với đất nước nguyên quán. Điều này có thể hữu ích cho những người đang tìm kiếm một sự nghiệp rộng mở trên toàn cầu.

Học MBA khi nào? Cần bao lâu để lấy bằng MBA? - Thạc sĩ QTKD Đại học Andrews Hoa Kỳ

5. Bằng MBA có thể giúp bạn gặp gỡ thêm nhiều người

Người ta thường nói rằng trong kinh doanh, không phải những gì bạn biết, mà những người bạn biết mới là điều quan trọng. Và nếu tham gia MBA, bạn sẽ có thể quen biết với rất nhiều người xung quanh là các giáo sư, giảng viên và học viên từ khắp nơi trên thế giới.

Đối với nhiều học viên, mạng lưới quan hệ thực sự mang lại nhiều lợi ích. Chứ không chỉ là một cuốn sổ ghi địa chỉ của những người bạn cũ. Thật vậy, đó là một mạng lưới tạo ra những khách hàng tiềm năng, nhân viên, nhà đầu tư và đối tác kinh doanh.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Đọc thêm bài viết khác tại: