Khóa học MBA là gì?

Ngày nay các Khóa học MBA đang dần nhận được nhiều sự quan tâm. Lượng người theo học cũng dần trở nên đông đảo đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Vậy chương trình MBA có gì đặc biệt? Nó sẽ đem đến cho người học những lợi ích gì? Nếu bạn đang tò mò thì hãy đọc bài viết này của Andrews ngay nhé! Trước hết, ta hãy cùng tìm hiểu xem, MBA là gì?

1) Khóa học MBA là gì?

MBA (Master of Business Administration) là một chương trình học cao cấp chuyên sâu về quản lý kinh doanh.

 • Chương trình học MBA được thiết kế để cung cấp kiến thức rộng và sâu về nhiều lĩnh vực quản lý. Nó bao gồm các phần như:
  • Tài chính
  • Tiếp thị
  • Chiến lược kinh doanh
  • Quản lý nguồn nhân lực
  • Quản lý dự án, và nhiều lĩnh vực khác.

Khóa học MBA sẽ mang đến lợi ích gì?

2) Chương trình MBA đem đến lợi ích gì?

 • Mục tiêu của khóa học MBA là phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo. Khóa học giúp học viên hiểu rõ hơn về quản lý doanh nghiệp, đưa ra quyết định chiến lược, và tạo ra giá trị cho tổ chức. Bạn sẽ học và phát triển thêm nhiều kĩ năng mềm rất cần thiết cho quá trình làm việc trong thời đại mới 4.0 như ngày nay.
 • Các chương trình MBA thường kết hợp giảng dạy lý thuyết với các trường hợp thực tế. Bạn sẽ được trải nghiệm và tham gia vào dự án nghiên cứu. Hoặc  thậm chí là các cơ hội thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu.
 •  Tin chắc rằng, khi lựa chọn học MBA, bạn đã tìm hiểu qua những lợi ích mà khóa học đem đến. Không chỉ là cơ hội thăng tiến, các mối quan hệ hay tiền bạc. MBA còn đem đến cho bạn những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm quý báu. Bạn sẽ học được nhiều thứ qua quá trình học và trải nghiệm. Cũng như có được nhiều bài học từ giảng viên và đồng học trong trường.

Có thể học MBA ở đâu?

MBA có thể được theo học tại nhiều trường đại học và viện đào tạo kinh doanh trên khắp thế giới. Đối với nhiều người, việc có một bằng MBA có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp mới và giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp quản lý. Tuy nhiên, quyết định theo học MBA cũng đòi hỏi sự đầu tư lớn về thời gian và chi phí, vì vậy người quan tâm thường cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tham gia khóa học này.

Học MBA có khó không?

Việc học MBA có khó hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ như:

 • Khả năng và trình độ trước đó của người học
 • Lĩnh vực và Kinh nghiệm làm việc của học viên
 • Khả năng lên kế hoạch học tập – làm việc và quản lý thời gian
 • Hình thức và chương trình học MBA (trong trường hay trực tuyến)

Một số lưu ý dành cho bạn đọc về việc lựa chọn chương trình học MBA:

a) Khả năng, trình độ và kiến thức trước đó:

Khả năng, trình độ và kiến thức sẽ là nền tảng cần thiết cho bạn khi bắt đầu học MBA. Nếu bạn có nền tảng kiến thức về lĩnh vực kinh tế – tài chính từ trước. Hoặc đã từng làm việc và có kinh nghiệm trong ngành kinh doanh thì sẽ dễ dàng tiếp cận và hiểu chương trình học hơn. Bởi về cơ bản MBA là chương trình cao học của ngành quản trị kinh doanh. Tuy vậy, nếu xuất phát từ các ngành khác, bạn vẫn có thể học MBA tốt. Chỉ cần bạn tự tìm hiểu và bổ túc thêm kiến thức của ngành quản trị kinh doanh trong quá trình học là sẽ ổn.

Khoá học MBA là gì?

b) Chương trình và trường đào tạo:

Chương trình và trường đào tạo bạn chọn sẽ có độ khó tương ứng. Mức độ khó của một chương trình MBA sẽ thay đổi tùy thuộc vào cấp độ và yêu cầu của trường. Một số chương trình MBA yêu cầu học viên cần có kiến thức và kĩ năng từ trước trong lĩnh vực kinh doanh. Số khác không yêu cầu, sẽ đào tạo lại từ đầu cho các học viên ngoài ngành. Do đó, bạn nên cân nhắc nhu cầu để lựa chọn chương trình đào tạo phụ hợp với bản thân.

c) Hình thức học, Thời gian đào tạo và áp lực:

Các chương trình MBA của mỗi trường đều sẽ có hình thức học khác nhau. Một khóa học MBA thường kéo dài khoảng 1-2 năm, tùy thuộc vào loại chương trình người học lựa chọn. Bạn cần phải đăng kí chương trình phù hợp, cân đối thời gian học và làm cũng như lịch nghỉ ngơi của mình. Đây cũng là một trong những yếu tố thách thức dành cho người học.

Bởi bạn phải kết hợp việc học tập, làm việc nhóm,… Các chương trình MBA đòi hỏi sự cam kết cao với học tập. Học viên cần phải dành thời gian cho, tham gia bài giảng, đọc các sách và tài liệu chuyên ngành. Hơn nữa, bạn còn cần phải làm các dự án và nghiên cứu các chương trình học. Bên cạnh đó còn phải đi làm và chăm sóc cho gia đình (nếu có). Quá nhiều công việc – hoạt động có thể tạo ra áp lực lớn, dẫn đến mất tập trung hoặc kiệt sức. Lúc này đây, việc quản lý thời gian sẽ là thách thức lớn bạn cần vượt qua.

d) Năng lực tự quản lý:

Như đã nói, khả năng lên kế hoạch học tập – làm việc và quản lý thời gian là rất quan trọng. Học MBA thường yêu cầu khả năng tự quản lý cực cao. Người học sẽ cần tự nỗ lực đặt mục tiêu và hoàn thành mọi bài tập, dự án và kỳ thi cần thiết.

e) Cần xây dựng mạng lưới – các mối quan hệ:

Mạng lưới và các mối quan hệ là một phần không thể thiếu với các học viên. Bởi vậy khi học MBA, bạn phải xây dựng mạng lưới – mối quan hệ ở đây. Vì mối quan hệ là quan trọng trong thế giới kinh doanh giúp bạn có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và khởi nghiệp trong tương lại. Chính vì thế, bạn hãy tận dụng cơ hội để tìm kiếm và kết nối với mọi người trong trường thông qua các lớp học và sự kiện. Bạn hãy quảng giao và trò chuyện với các giáng viên, đồng học và với các doanh nghiệp đối tác.

Việc học MBA có nhiều thách thức, khó khăn. Tuy vậy, nó cũng mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và giúp nâng cao năng lực. Từ đó giúp học viên nâng cao giá trị cá nhân và thu nhập của bạn.

3) Nên học MBA ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam đang có khá nhiều trường/đơn vị dạy MBA. Mỗi trường đều có những ưu khuyết và nội dung học riêng biệt. Bạn có thể tùy theo điều kiện của cá nhân mà chọn một chương trình phù hợp. Lưu ý rằng, hãy tìm hiểu thật kĩ các thông tin về Hình thức/ Nội dung đào tạo/ Giảng viên…trước khi đăng kí nhé.

Hiện Đại học Andrew cũng đang tuyển sinh học viên cho khóa học MBA.

Bạn có thể xem chi tiết về khóa học tại đây: https://andrews.edu.vn/tuyen-sinh/

opening

Một sô thông tin về chương trình MBA Andrews

 • Trường đại học Andrews được thành lập vào năm 1874, tại bang Michigan, Hoa Kỳ. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Trường được kiểm định Vùng bởi Ủy ban kiểm định Đại học và sau Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ. (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE).
 • Chương trình được giảng dạy chính bởi các giảng viên từ Đại học Andrews Hoa Kỳ.  Học viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp sau 18 tháng đào tạo. Và bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế. Bằng do Đại học Andrews trực tiếp cấp và Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng.

Thông tin khóa học:

Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) ĐH Andrews Hoa kỳ. Được liên kết với ĐH Quốc tế (ĐHQG HCM) và Viện Quản trị Kinh doanh (ĐH KTQD Hà Nội) đang mở đơn tuyển sinh.

Andrews University tuyển sinh Thạc sĩ quản trị kinh doanh – MBA tại 2 khu vực:

 • Khu vực HCM khóa 15 (2023-2025).
  Hạn nộp dự tuyển: 30.11.2023.
 • Khu vực Hà Nội Khóa 08 (2022 – 2024).
  Hạn nộp dự tuyển: 30.05.2023.

=> Nếu bạn cần thêm thông tin thì hãy liên hệ với Andrews thông qua Hotline tư vấn: 038.205.6699