TẠI SAO TƯ DUY TOÀN CẦU LẠI LÀ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG TRONG THẾ GIỚI KINH DOANH

Tại sao Tư duy toàn cầu lại là chìa khóa thành công trong thế giới kinh doanh?

Một nghiên cứu của Chỉ số Tư duy Toàn cầu đã công nhận rằng:

Các doanh nghiệp cam kết nhân viên của họ có được triển vọng quốc tế. Sẽ có nhiều khả năng đạt được các mục tiêu thành công hơn các doanh nghiệp không làm như vậy.

Nếu bạn khao khát được làm việc trong thế giới kinh doanh quốc tế đang phát triển nhanh chóng và đầy cạnh tranh. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh phong cách quản lý và lãnh đạo của mình. Để phù hợp với một môi trường mà cả nhận thức văn hóa và năng lực văn hóa đều là yếu tố cần thiết.

Việc có được tư duy toàn cầu. Bạn sẽ có thể phát huy đầy đủ các giá trị và tiềm năng đi kèm với hoạt động kinh doanh trong thế kỷ 21.

Vậy cụ thể, tư duy toàn cầu là gì?

Và tại sao nó quan trọng đến vậy?

Hãy cùng Andrews MBA tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tư duy toàn cầu là gì?

Thứ nhất, tư duy toàn cầu không phải là thứ có thể đến một cách tự nhiên. Bạn sẽ cần phải được đào tạo để phát triển các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Để có được tư duy của một người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu.

Một nhà lãnh đạo có tư duy toàn cầu không chỉ có thể giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất, lợi nhuận và khả năng thực thi dự án. Mà họ còn có thể sử dụng công cụ và chiến lược để giao tiếp hiệu quả với các đồng nghiệp quốc tế. Đồng thời hiểu cách để có thể tạo ra tác động kinh doanh trên toàn cầu mọi lúc mọi nơi.

Tư duy toàn cầu lại là chìa khóa thành công trong thế giới kinh doanh

Tư duy toàn cầu trong MBA

Các trường kinh doanh, chẳng hạn như chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Andrews – Hoa Kỳ (Andrews – The Power MBA), đang nhận ra nhu cầu được giáo dục và đào tạo các doanh nhân tương lai, những người mong muốn có thể hiểu được động lực và kỳ vọng của các doanh nghiệp về thị trường và chiến lược kinh doanh xuyên qua các nền văn hóa và biên giới.

Trên cơ sở chương trình giảng dạy nguyên gốc Mỹ, đội ngũ giảng viên quốc tế, cộng đồng cựu học viên rộng khắp thế giới, Andrews – The Power MBA có đầy đủ những gì cần thiết để đồng hành cùng các học viên trên con đường phát triển bản thân để trở thành doanh nhân toàn cầu.

Một tài sản vô giá

Thị trường đang thay đổi trên khắp thế giới làm nổi bật nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia kinh doanh và các nhà lãnh đạo toàn cầu – những người có thể suy nghĩ và giao tiếp hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Một nhà lãnh đạo có tư duy toàn cầu có thể dẫn đầu một đội ngũ nhân sự mạnh mẽ trong thế giới kinh doanh. Họ có thể mang lại lợi thế cạnh tranh thực sự cho doanh nghiệp. Khi so với các đối thủ cạnh tranh. Vì cả người sử dụng lao động và nhân viên đều có hiểu biết sâu sắc hơn về hoạt động kinh doanh trong môi trường đa văn hóa.

Một cựu học viên của Andrews – The Power MBA chia sẻ:

“Tôi đã được tiếp cận rất nhiều với cách kinh doanh của người Mỹ trong quá trình học. Điều này rất cần thiết cho tôi với tư cách là một doanh nhân toàn cầu tương lai.”

“Tôi tự tin rằng trải nghiệm này đã định hình lại cách tôi sẽ tiến hành kinh doanh ở các môi trường khác nhau trên thế giới.”

Tư Duy Toàn Cầu Là Gì? Và Cách Rèn Luyện Hiệu Quả

Vượt qua rào cản

Sự phức tạp của những nền văn hóa và môi trường kinh doanh ngày nay đồng nghĩa với việc các tổ chức áp dụng tư duy toàn cầu. Và tích cực khuyến khích, hỗ trợ nhân viên cũng có suy nghĩ theo cách tương tự. Đó là một định hướng chiến lược thông minh.

Một tư duy toàn cầu có thể giúp giảm bớt các vấn đề trong nhóm. Mang lại những cơ hội mới mẻ cũng như khả năng nhìn nhận các vấn đề và tình huống. Từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Tư duy giúp vượt qua rào cản

Khả năng làm việc xuyên các nền văn hóa và biên giới. Cũng đồng nghĩa với việc có thể tiếp xúc với nhiều loại ngôn ngữ. Thứ có thể trở thành một yếu tố đột phá trong kinh doanh. Đây là điều mà các cựu học viên của Andrews – The Power MBA đã học được trong chuyến đi đến Mỹ nhận bằng tốt nghiệp.  “Tôi đã thực sự hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ. Vậy nên, mặc dù có vẻ như tôi đang đặt ra một mục tiêu đầy thách thức. Nhưng trong tương lai, tôi hy vọng mình sẽ biết thêm 1-2 ngôn ngữ. Bên cạnh Tiếng Anh.”

Tư duy toàn cầu lại là chìa khóa thành công trong thế giới kinh doanh

Cũng cần lưu ý rằng:

Việc có một tư duy toàn cầu. Nó không chỉ đơn giản là khả năng giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp trong môi trường quốc tế. Một tư duy toàn cầu còn có nghĩa là bạn hiểu. Và biết cách làm việc cùng các phong tục kinh doanh và luật pháp khác nhau tại đa dạng vùng đất lãnh thổ.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Đọc thêm bài viết tại: