Đối với nhiều người, quá trình học thạc sĩ trôi qua trong những giờ giảng với lý thuyết khô khan và những cái ngáp ‘khó có thể kìm nén.’

Nhưng đối với các học viên MBA (thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) thì thường không như vậy. Môi trường học tập năng động cùng với phương pháp học tập thực tế luôn khiến cho họ tràn đầy hào hứng tham gia vào hành trình chinh phục tri thức và phát triển cá nhân từ những trải nghiệm khác biệt.

Khối lượng học tập của chương trình MBA

Một chương trình MBA tiêu chuẩn sẽ bao gồm các môn học cốt lõi, các môn chuyên ngành và luận án tốt nghiệp. Sẽ chẳng có chuyên mà học viên MBA có thể vừa ngồi ‘lướt’ Facebook vừa mơ hồ lắng nghe giảng viên giảng bài mà vẫn qua được môn, bởi các kiến thức trong lớp học không những nặng tính chiều sâu mà còn được giảng dạy với tốc độ nhanh.

Vậy nên để có thể học tập hiệu quả, các học viên luôn cần phải có sự chuẩn bị trước cho nội dung mà mình sắp được học. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các học viên MBA bán thời gian dù chỉ có lịch học vào cuối tuần nhưng luôn bận rộn với việc học bất khi nào có thời gian rảnh, bởi họ luôn có một số môn học cần phải chuẩn bị.

Bên cạnh đó, các học viên MBA cũng phải tích cực tham gia vào bài giảng, thảo luận trong quá trình học hay chủ động tham gia vào nhiều hội thảo, diễn đàn về chủ đề kinh doanh. Trải nghiệm học tập của MBA được thiết kế để trở giúp các học viên có thể thật sự hòa mình vào thế giới kinh doanh.

Môi trường học tập đa văn hóa

Đối với nhiều người, sự đa dạng văn hóa chỉ đơn giản là đến một nhà hàng Nhật Bản vào giờ nghỉ trưa để thưởng thức món Sushi. Còn đối với các học viên MBA, điều này chắc chắn không phải là như vậy.

Trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, các doanh nghiệp buộc phải hình thành những mối quan hệ kinh doanh trên toàn cầu để có thể cạnh tranh và phát triển. Và bởi chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh được xây dựng với mục đích nhằm chuẩn bị cho các học viên đầy đủ hành trang để thành công trong thế giới kinh doanh, nên lớp học MBA sẽ là nơi bắt đầu quá trình này.

Các trường kinh doanh quốc tế uy tín thường có sư tham gia của một số lượng lớn các học viên, giảng viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau để các học viên có thể học hỏi lẫn nhau về trải nghiệm, văn hóa cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

Môi trường MBA cũng là một nơi nổi tiếng về sự đa dạng nền tảng nghề nghiệp và bằng cấp đại học khác nhau của các học viên. Trong một lớp học MBA, bạn có thể gặp bất kỳ ai, từ bác sĩ, cựu sĩ quan quân đội cho đến CEO của doanh nghiệp lớn… Mỗi học viên đều góp phần mang đến những kinh nghiệm giá trị cũng những góc nhìn khác biệt về các vấn đề trong quá trình học MBA.

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy của chương trình MBA có nhiều điểm khác biệt so với các bằng cấp khác. Các bài học thường được xây dựng xoay quanh các case-study và công việc tư vấn – mà ở đó bạn sẽ có cơ hội làm việc trực với các vấn đề của những công ty trong khu vực địa phương hoặc quốc tế.

Nhiều chương trình MBA có xu hướng cung cấp cho học viên một kỳ thực tập mùa hè để giúp làm dày thêm lý lịch của họ. Đây cũng là một cơ hội tốt cho những người có dự định chuyển đổi nghề nghiệp để tìm hiểu xem lựa chọn của họ có chính xác không.

Bên cạnh phương pháp học tập trải nghiệm, các dự án nhóm cũng đặc biệt được chú trọng trong chương trình MBA. Làm việc nhóm là một trong những yếu tố quan trọng đối với bằng cấp này. Nhiều chương trình MBA chia học viên thành từng nhóm nhỏ trong một học kỳ, một năm hoặc thậm chí toàn bộ chương trình. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, giao lưu cựu học viên… cũng thường xuyên được triển khai nhằm tạo điều kiện lý tưởng để giúp các học viên hình thành mối quan hệ bền chặt với các bạn cùng lớp và phát triển mạng lưới quan hệ trong môi trường công việc.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.