5 CÁCH MBA GIÚP BẠN TRỞ NÊN SÁNG GIÁ HƠN TRONG MẮT NHÀ TUYỂN DỤNG

5 cách MBA giúp bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng là gì?

Các trường kinh doanh thích khoe khoang về kết quả việc làm của các cựu học viên. Và tại sao lại không? Đó là động lực chính để thúc đẩy nhu cầu đối với các chương trình của họ. Theo số liệu của Stanford năm 2020, 91% học viên của họ có lời mời làm việc trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp MBA và mức lương trung bình là 160.000 đô la.

Nhưng tại sao các nhà tuyển dụng lại muốn thuê những nhân tài MBA? Hãy cùng khám phá năm kỹ năng quan trọng mà bạn sẽ đạt được từ một chương trình MBA uy tín.

Cách 1: Trí tuệ cảm xúc

Việc lấy bằng MBA sẽ làm cho bạn luôn có cảm giác bị vắt kiệt sức trong vòng 1-2 năm, khi bạn và những người bạn cùng lớp phải đối mặt với những tình huống áp lực. Khối lượng kiến thức khổng lồ trên lớp, những kỳ thi cạnh tranh, sự nghiệp, gia đình và cả cuộc sống cá nhân… Tất cả sẽ khiến bạn quay cuồng trong một vòng xoay mà bạn cảm giác chỉ cần mình hụt một nhịp thôi, mọi thứ sẽ hoàn toàn mất kiểm soát.

Trí tuệ cảm xúc

Mọi người sẽ xử lý những tình huống này theo cách khác nhau. Có những người sẽ cần một bờ vai để khóc và chia sẻ áp lực. Có những người hiên ngang đối diện một mình. Và cũng có những người bỏ cuộc. Tuy nhiên, khi bạn vượt qua những thử thách này, bạn sẽ trở nên trưởng thành và phát triển trí tuệ cảm xúc sâu sắc hơn.

Do đó, nhiều học viên tốt nghiệp MBA trở lại nơi làm việc và cảm thấy như họ trưởng thành hơn so với các bạn cùng tuổi. Sự trưởng thành này chuyển thành khả năng lãnh đạo thấu cảm và các nhà tuyển dụng biết điều đó. Những người tốt nghiệp MBA sẽ được nhanh chóng đảm nhiệm vị trí quản lý và có thể tận dụng trí tuệ cảm xúc của mình để lãnh đạo các đội nhóm với hiệu suất cao.

Cách 2: Mạng lưới quan hệ

Khi các ứng viên được yêu cầu giải thích lý do tại sao họ cần bằng MBA, nhiều người trả lời mơ hồ rằng “ tôi mong muốn phát triển mạng lưới quan hệ của mình”. Nhưng ít người hiểu tại sao mạng lưới quan hệ họ nhận được từ MBA lại có giá trị đối với nhà tuyển dụng. Hãy để cùng làm rõ hơn.

Đầu tiên, mạng lưới quan hệ mà bạn xây dựng được tại MBA có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi trong quá trình tìm kiếm được một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Vì theo nghiên cứu của các chuyên gia, có tới trên 50% các vị trí công việc được lấp đầy chỗ trống thông qua các mạng lưới.

Kết nối mạng lưới trong MBA

Việc kết nối mạng lưới để phục vụ cho công việc tương lai khi học MBA có thể có một số hình thức khác nhau. Bạn có thể tham dự hội chợ nghề nghiệp và xây dựng mối quan hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Tiếp cận với các cựu sinh viên đang làm việc trong ngành hoặc chức năng mục tiêu của bạn. Hoặc gặp gỡ người đồng sáng lập tương lai trong lớp học của bạn.

Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng mong đợi bạn mang mạng lưới quan hệ hữu ích từ MBA đến để giúp họ.

Ví dụ:

Khi công ty mới của bạn đang thiết lập chương trình giới thiệu khách hàng. Bạn sẽ có một nhóm khách hàng tiềm năng trong danh bạ điện thoại.

Ngoài ra, khi công ty của bạn đang tuyển dụng. Bạn sẽ có thể sử dụng mạng lưới quan hệ của mình để giúp họ tìm ra những ứng viên chất lượng cao. Và chứng tỏ giá trị của bạn với công ty.

Cách 3: Marketing

Một cựu học viên của Andrews – The Power MBA chia sẻ:

” Bắt đầu học bằng MBA sau năm năm làm ngân hàng đầu tư. Đây là một cơ hội lớn đối với tôi. Tôi học được rằng, bất chấp những gì họ nói trên thương trường. Không phải tất cả mọi thứ đều là về giá cả! Bằng MBA dạy bạn về những cảm xúc thúc đẩy quyết định mua hàng. Và dạy cách bạn có thể ảnh hưởng đến những cảm xúc này.

Khi tôi trở lại nơi làm việc sau khi có bằng MBA. Quan điểm mới này đã giúp tôi hiểu những quyết định được đưa ra đối với tôi và những người khác. Nó cũng giúp tôi thu hút được những lượt mua mới. Và giúp tôi bán được những ý tưởng của mình.

Sau đó, các kỹ năng tiếp thị mà tôi học được từ chương trình MBA đã giúp ích tôi rất nhiều. Trong quá trình phát triển doanh nghiệp tư vấn tuyển sinh của riêng tôi.”

Digital Marketing

Cách 4: Quan điểm mới

Hầu hết các chương trình MBA, đặc biệt là ở Châu Âu. Đó sẽ là một không gian đa văn hóa, đa quốc tịch. Nhóm học viên MBA năm 2020 của Oxford có 92% học viên quốc tế, với 67 quốc tịch khác nhau.

Khi gặp những người bạn học này. Bạn sẽ trở nên hiểu biết hơn về các sắc thái của những nền văn hóa khác nhau. Bạn sẽ hiểu rằng tất cả mọi vấn đề đều có hai mặt.

Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những người tốt nghiệp chương trình MBA quốc tế. Vì khả năng đã được chứng minh của họ khi làm việc trong một đội ngũ có sự pha trộn của nhiều nền văn hóa. Vì lý do tương tự, những học viên tốt nghiệp MBA có vẻ ngoài “bóng bẩy” thường có xu hướng đặc biệt được săn đón. Cho các vai trò làm việc trực tiếp với khách hàng.

Cái nhìn sâu sắc về quy trình tuyển dụng và yêu cầu nghề nghiệp

Bằng MBA đưa bạn đến với sự thăng tiến và một mức thu nhập mới. Với sự trợ giúp từ hội cựu học viên và trung tâm hướng nghiệp của trường kinh doanh. Bạn sẽ học được cách bơi cùng những con cá lớn. Bạn hiểu được giá trị của việc tận dụng mạng lưới quan hệ và các kỹ thuật cụ thể. Để có được một công việc phù hợp với bản thân. Cũng như hiểu sâu sắc về yêu cầu của nghề nghiệp.

Ngay cả khi bạn không có ý định chuyển đổi công việc. Bạn cũng có thể sử dụng các hiểu biết này khi công ty của bạn phát triển dự án mới. Hay khi bạn mong muốn có được một vai trò mới trong công ty. Và tất nhiên, những hiểu biết này cũng hoạt động theo cách ngược lại! Khi nhóm của bạn đang tuyển dụng nhân tài. Bạn sẽ biết cách tìm được những ứng viên phù hợp trong quá trình phỏng vấn.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.

Đọc thêm bài viết tại: