CHƯƠNG TRÌNH MBA DẠY BẠN NHỮNG KĨ NĂNG GÌ?

Một chương trình MBA sẽ mang đến cho người học không chỉ bằng cấp. Mà còn trang bị cho người học nhiều kĩ năng cần thiết để bạn nâng cao trình độ, khởi nghiệp kinh doanh. Hoặc giúp bạn tăng  lương, nâng cao chức danh trong tương lai.

Vậy MBA là gì?

   • MBA là từ viết tắt của học vị Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration).
   • Đây một chương trình đào tạo sau đại học nổi tiếng. Chuyên môn về những kĩ năng trong lĩnh vực kinh doanh tài chính và quản lí được công nhận trên toàn thế giới.
   • MBA được đánh giá và kiểm định bởi các tổ chức hàng đầu như AMBA, AACSB, ACBSP, EQUIS, IACBE
   • Chương trình MBA sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về nội dung cấu trúc, lộ trình đào tạo, chất lượng giảng viên, chuẩn đầu ra,…cho học viên khi học

Bạn được học gì trong một chương trình MBA?

Với chương trình học MBA bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực tài chính – kinh doanh và quản lí doanh nghiệp.  Khóa học sẽ giúp bạn có những nền tảng vững chắc và chuyên sâu trong những lĩnh vực này. Bởi với MBA, học viên sẽ được học những môn học nền tảng, kèm theo đó là các case-study thực tế. Các học phần cốt lõi của đa phần các chương trình MBA đều có những môn học như:

 • Kế toán
 • Kinh tế học
 • Marketing – Truyền thông và tiếp thị
 • Tài chính kinh doanh
 • điều hành
 • Quản lý dự án
 • Môn quản lý nhân sự
 • Quản lý chiến lược
 • Quản trị rủi ro.

Ngoài ra, chương trình còn có thêm nhiều môn học/ khóa học tự chọn. Nó cho phép học viên theo học theo đuổi mục tiêu học tập riêng hoặc sở thích, đam mê cá nhân.

Chương trình đạo tạo MBA dạy bạn những kĩ năng gì?

Bởi MBA là chương trình được thiết kế để trang bị người học năng lực về quản lý và kinh doanh cần thiết. Chình vì thế, bạn sẽ học được rất nhiều những kĩ năng bổ ích để thành công trong môi trường doanh nghiệp ngày nay. Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng mà bạn có thể học được từ một chương trình MBA do Andrews tổng hợp được:

Chương trình MBA dạy bạn những kĩ năng gì?

1. Quản lý và Lãnh đạo:

Rất nhiều người tham gia khóa học MBA với mục đích nâng cao chức danh, thăng tiến làm quản lí. Chính vì thế, ở chương trình MBA các học viên sẽ được học những kĩ năng từ cơ bản tới chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị. Với những bài học và thực hành, bài tập nhóm được giao, bạn sẽ được:

 • Phát triển khả năng lãnh đạo hiệu quả và kỹ năng quản lý nhóm.
 • Hiểu rõ về quá trình ra quyết định và thực hiện quản lý chiến lược.

Đây là 2 kĩ năng cực kì quan trọng mà bạn cần phải có, dù là với bất kì cương vị nào. Để bạn có thể quản lí và lãnh đạo đội nhóm. Hoặc đơn giản hơn là quản lí thời gian và các kế hoạch của bản thân. Ở MBA, bạn sẽ được học và thực hành nhuần nhuyễn. Cũng như có cơ hội “va chạm” cùng các bạn đồng học trước khi đảm đương vai trò quản lí trong tương lai.

2. Kĩ năng phân tích, đánh giá:

Kĩ năng phân tích, đánh giá sẽ giúp bạn làm chủ tình hình trong bất kì hoàn cảnh nào. Khi công ty bạn gặp phải bất kì vấn đề, bạn cần phân tích tình hình và tìm ra cách giải quyết nhanh chóng. Chương trình MBA sẽ giúp bạn được thực hành và tôi luyện những kĩ năng này. Nhờ vào đó, các học viên MBA đều học được cách đánh giá tình huống, phân tích thông tin. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn và thông thái nhằm cải thiện tình hình.

3. Kĩ năng Giao tiếp trong chương trình MBA:

Giao tiếp là một trong những kĩ năng tuyệt vời giúp bạn thành công trong cuộc sống. Chính vì thế, bạn cần có nghệ thuật giao tiếp tốt để công việc luôn suôn sẻ, thuận lợi. Chương trình MBA sẽ giúp bạn trau dồi thêm kĩ năng giao tiếp. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực/ nền văn hóa khác nhau.

Thông qua các bài học và hoạt động trong trường, bạn có thể nâng cao kỹ năng viết và nói. Để truyền đạt ý tưởng và thông tin một cách hiệu quả và rõ ràng. Bên cạnh đó, người học cũng có cơ hội để học cách tương tác và giao tiếp với các đối tác, đồng nghiệp, và nhóm làm việc.

4. Kĩ năng Tổ chức và Quản lý Thời gian:

Kĩ năng tổ chức và quản lí thời gian cũng là một điều cần thiết đối với bất kì ai. Đặc biệt là trong thời kì 4.0, khi mà nhịp sống luôn hối hã, dồn dập. Người ta cần phải quản lí tốt những kế hoạch và thời gian của mình, cũng như của tổ chức mình. Khả năng Quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn biết cách tổ chức, lãnh đạo hiệu quả. Từ đó tạo được ấn tượng tốt trong công việc và cuộc sống với mọi người và với cấp trên của bạn.

Với những dự án, bài học được thực hành trong quá trình học, bạn có thể phát triển khả năng quản lý công việc và dự án. Nhờ đó mà bạn hiểu được cách sắp xếp và ưu tiên công việc, hoạt động trong cuộc sống để sử dụng thời gian hiệu quả nhất.

5. Kĩ năng Quản lý Chiến lược:

Quản trị chiến lược (Strategic Management) có thể hiểu là việc lên kế hoạch về những việc mà tổ chức của bạn sẽ làm để đạt được mục tiêu chiến lược trong tương lai. Đó là quá trình bạn bắt đầu lên kế hoạch để triển khai, đánh giá và quản lý các hoạt động cụ thể. 

Quá trình học MBA sẽ giúp bạn hiểu rõ về quản lý chiến lược và phát triển kế hoạch dài hạn cho doanh nghiệp.  Khi học, bạn sẽ có thể nắm vững cách phân tích môi trường kinh doanh và dự đoán xu hướng. Đây là một kĩ năng mà bất kì người quản lí nào cũng phải có. Bởi họ phải đưa ra những quyết định quan trọng trong việc phân tích, đánh giá dữ liệu thị trường. Tìm hiểu và đánh giá về đối thủ, khách hàng, kinh tế, văn hóa, xã hội,… Nhờ đó mà hình thành và triển khai được các hoạt động mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm mới,…

6. Kĩ năng quản lí Tài chính:

Kỹ năng Quản lí tài chính sẽ giúp bạn quản lý quy trình tài chính cho từng dự án cụ thể như chi phí cần thiết,…Đây là những kỹ năng và kiến thức cần thiết. Nó sẽ giúp chúng ta có thể quản lý, theo dõi và sử dụng tài chính cá nhân hoặc doanh nghiệp một cách hiệu quả. 

Trong quá trình học MBA, người học sẽ được đào tạo cách đọc và hiểu bảng cân đối kế toán, bảng lưu chuyển tiền, và bảng lợi nhuận và lỗ. Từ đó, bạn sẽ được phát triển khả năng quản lý nguồn lực tài chính. Và sẽ có khả năng đưa ra quyết định dựa trên thông tin tài chính. 

Chương trình MBA giúp ban học cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất

7. Kĩ năng Tiếp thị và Quảng bá:

Ngày nay, trong thời đại thông tin và truyền thông. Vì thế mọi hoạt động kinh doanh đều phải gắn liền với Marketing và tiếp thị số. Với vai trò của một người lãnh đạo, bạn cần nắm được kĩ năng tiếp thị và quảng bá. Với chương trình học MBA, sẽ có rất nhiều dự án, case-study giúp các học viên hiểu và nắm bắt chiến lược tiếp thị và quảng bá sản phẩm/dịch vụ. Hiểu về phân khúc thị trường và cách xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả.

8. Kĩ năng Quan hệ Nhân sự:

Đây là kĩ năng ngoại giao – quan hệ nhân sự trong công việc. Chương trình MBA sẽ giúp bạn học cách tạo và duy trì môi trường làm việc tích cực. Bạn sẽ được phát triển kỹ năng quản lý nhân sự và giải quyết xung đột.

9. Kĩ năng sáng tạo, phát triển và Quản lí Dự án:

Để thành công trong công việc, bạn cần có kĩ năng sáng tạo, phát triển, xác định. Và đánh giá các rủi ro có thể xảy ra trong dự án. Với các bài học trong khóa học MBA, người học sẽ hiểu cách quản lý các dự án phức tạp và đa chiều. Nhờ đó mà bạn được phát triển kỹ năng lập kế hoạch, theo dõi tiến độ. Và giải quyết vấn đề.

10. Kỹ năng Toàn cầu hóa và Quan hệ Quốc tế:

Kĩ năng toàn cầu hóa và quan hệ quốc tế là điều mà bạn cần phải có. Với khóa học MBA, bạn sẽ được đào tạo để nắm vững kỹ năng quản lý doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu. Hiểu rõ về quan hệ quốc tế và tác động của nó đối với doanh nghiệp. Chương trình MBA cung cấp một cơ hội tốt để phát triển những kỹ năng này thông qua các khóa học, dự án thực tế, hoặc hoạt động giao lưu giữa các trường.

Chương trình MBA là gì?

Một sô thông tin về chương trình MBA Andrews

 • Trường thành lập vào năm 1874, tại bang Michigan, Hoa Kỳ, đại học Andrews. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ.
 • Trường được kiểm định Vùng bởi Ủy ban kiểm định Đại học và sau Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ.
 • (The Higher Learning Commission of North Central Association). Trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE).

Thông tin khóa học:

 • Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) ĐH Andrews Hoa kỳ.
 • Liên kết với ĐH Quốc tế (ĐHQG HCM) và Viện Quản trị Kinh doanh (ĐH KTQD Hà Nội) đang mở đơn tuyển sinh.
  Khu vực HCM khóa 15 (2023-2025).
  Hạn nộp dự tuyển: 30.11.2023.
  Khu vực Hà Nội Khóa 08 (2022 – 2024).
  Hạn nộp dự tuyển: 30.05.2023.
  Học bổng do ĐH Andrews Hoa kỳ tài trợ.
 • Hotline tư vấn: 038.205.6699

Xem thêm các bài viết khác của Andrews tại: